Tháng 06, 2017
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 17/08/2013 08:52 AM (GMT+7)

Không được bầu vào hội đồng thành phố vì quá xinh

Cô Nina Siakhali Moradi, 27 tuổi đã đắc cử vào hội đồng thành phố Qazvin, Iran nhưng lại bị loại bỏ vì lý do “quá hấp dẫn”.

Theo tờ Times of London, phe bảo thủ kiến nghị loại bỏ thành viên vừa được bầu vào hội đồng thành phố này vì cô “quá hấp dẫn”.

“Chúng tôi không muốn một người mẫu thời trang trong hội đồng”, một quan chức cấp cao của thành phố Qazvin nói với báo chí địa phương, theo tờ Al Arabiya.

Không được bầu vào hội đồng thành phố vì quá xinh - 1

Cô Nina Siakhali Moradi không được vào hội đồng thành phố vì "quá hấp dẫn"

Cô Moradi là một kiến trúc sư và là nhà thiết kế trang web, cô giành được ít nhất 10.000 phiếu bầu trong cuộc bầu cử vào tháng 6 vừa qua và xếp thứ 14 trong tổng số 163 ứng cử viên.

Những ứng cử viên có số phiếu cao nhất sẽ tự động trúng cử vào các ghế của hội đồng thành phố. Sau khi nhiều nguồn tin cho biết cô Moradi đã đắc cử, một liên minh các nhóm tôn giáo bảo thủ đã phát động một chiến dịch loại bỏ cô. Theo Al Arabiya, một hội đồng xét duyệt bầu cử đã xem xét khiếu nại của liên minh này theo luật Hồi giáo và ứng viên nữ này bị loại do không tuân thủ nguyên tắc Hồi giáo trong chiến dịch tranh cử.

Mohammed Olaiyehfard, luật sư ở Qazvin cho biết hội đồng xét duyệt bầu cử này đã vi phạm luật bầu cử khi đưa ra quyết định loại cô ra khỏi hội đồng thành phố.

“Việc hội đồng xét duyệt bầu cử loại bỏ một ai đó mà ban đầu đã đủ tiêu chuẩn ứng cử và đã đắc cử là bất hợp pháp. Có vẻ như đây chỉ là cái cớ để gây trở ngại cho cô gái tham gia vào hội đồng thành phố Qazvin”, luật sư này nói.

Trong khi đó, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cam kết thúc đẩy quyền phụ nữ và bình đẳng giới. Ông thậm chí còn đề cử một phụ nữ làm phó tổng thống trong tuần này.

Theo Phan Yến (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Bà Melania Trump tiết lộ về cuộc sống trong Nhà Trắng Sau 2 tuần dọn tới Nhà Trắng, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania...
Ông Putin lần đầu tiết lộ bí mật thời làm điệp viên ngầm KGB Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiết lộ ông từng liên...
Máy bay rung lắc liên hồi, phi công khuyên hành khách cầu nguyện Một chiếc máy bay của hãng hàng không AirAsia buộc phải quay...
Mỹ "sang trang" chiến lược tái cân bằng châu Á Sau khi tiếp Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tại Nhà Trắng...