Tháng 12, 2016
Chủ nhật
Thứ Bảy, ngày 17/08/2013 08:52 AM (GMT+7)

Không được bầu vào hội đồng thành phố vì quá xinh

Cô Nina Siakhali Moradi, 27 tuổi đã đắc cử vào hội đồng thành phố Qazvin, Iran nhưng lại bị loại bỏ vì lý do “quá hấp dẫn”.

Theo tờ Times of London, phe bảo thủ kiến nghị loại bỏ thành viên vừa được bầu vào hội đồng thành phố này vì cô “quá hấp dẫn”.

“Chúng tôi không muốn một người mẫu thời trang trong hội đồng”, một quan chức cấp cao của thành phố Qazvin nói với báo chí địa phương, theo tờ Al Arabiya.

Không được bầu vào hội đồng thành phố vì quá xinh - 1

Cô Nina Siakhali Moradi không được vào hội đồng thành phố vì "quá hấp dẫn"

Cô Moradi là một kiến trúc sư và là nhà thiết kế trang web, cô giành được ít nhất 10.000 phiếu bầu trong cuộc bầu cử vào tháng 6 vừa qua và xếp thứ 14 trong tổng số 163 ứng cử viên.

Những ứng cử viên có số phiếu cao nhất sẽ tự động trúng cử vào các ghế của hội đồng thành phố. Sau khi nhiều nguồn tin cho biết cô Moradi đã đắc cử, một liên minh các nhóm tôn giáo bảo thủ đã phát động một chiến dịch loại bỏ cô. Theo Al Arabiya, một hội đồng xét duyệt bầu cử đã xem xét khiếu nại của liên minh này theo luật Hồi giáo và ứng viên nữ này bị loại do không tuân thủ nguyên tắc Hồi giáo trong chiến dịch tranh cử.

Mohammed Olaiyehfard, luật sư ở Qazvin cho biết hội đồng xét duyệt bầu cử này đã vi phạm luật bầu cử khi đưa ra quyết định loại cô ra khỏi hội đồng thành phố.

“Việc hội đồng xét duyệt bầu cử loại bỏ một ai đó mà ban đầu đã đủ tiêu chuẩn ứng cử và đã đắc cử là bất hợp pháp. Có vẻ như đây chỉ là cái cớ để gây trở ngại cho cô gái tham gia vào hội đồng thành phố Qazvin”, luật sư này nói.

Trong khi đó, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cam kết thúc đẩy quyền phụ nữ và bình đẳng giới. Ông thậm chí còn đề cử một phụ nữ làm phó tổng thống trong tuần này.

Theo Phan Yến (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Chi 800 triệu phẫu thuật mặt giống... ác quỷ, bố nhận phản ứng bất ngờ từ con trai Một người đàn ông đã chi ra số tiền gần 800 triệu đồng tái...
Tổng thống Hàn Quốc bị ngưng chức Thủ tướng chỉ đạo Bộ Quốc phòng và Bộ Nội vụ chuẩn bị ứng...
Trung Quốc "phát triển vũ khí hạt nhân đối phó ông Trump" Thời báo Hoàn cầu (Trung Quốc) hôm 8-12 đề nghị Bắc Kinh...
Rơi máy bay ở Pakistan, 48 người tử nạn Tờ The Guardian đưa tin, một máy bay chở 48 người, trong đó...