Tháng 09, 2021
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 16/10/2018 11:03 AM (GMT+7)

Mẹ bầm dập cả người vì lấy thân che chắn cho con khi trận mưa đá bất chợt ập xuống

Cả tấm lưng và khuôn mặt người mẹ này đã bị bầm dập rất đáng sợ sau khi cô dũng cảm lấy thân mình làm lá chắn cho con gái 4 tháng tuổi trong cơn mưa đá nguy hiểm.

Sự việc xảy ra vào hôm 11/10 vừa qua, chị Fiona Simpson, 23 tuổi, đang lái xe ở bang Queensland, phía nam Australia thì thời tiết bất ngờ chuyển xấu do cơn bão Supercell ập tới. Để tránh cơn bão, chị Fiona buộc phải tấp xe vào lề đường nhưng không ngờ tình cảnh lại trở nên tồi tệ hơn.

Trên xe khi đó không chỉ có chị Fiona mà còn có người bà 78 tuổi và cô con gái Clara 4 tháng tuổi đang ngồi ở ghế sau. Mưa đá bắt đầu trút xuống ào ạt đập vỡ tấm kính ô tô phía trước. "Lúc đó tôi không dám lái xe nhanh vì không nhìn rõ bất cứ thứ gì phía trước, thậm chí là vạch kẻ đường", chị Fiona kể lại.

Mẹ bầm dập cả người vì lấy thân che chắn cho con khi trận mưa đá bất chợt ập xuống - 1

Mẹ bầm dập cả người vì lấy thân che chắn cho con khi trận mưa đá bất chợt ập xuống - 2

Chị Fiona bị thương khá nặng vì lấy thân che chắn cho con trong cơn mưa đá.

Sau đó, nước mưa bắt đầu tràn vào xe. "Mưa xối xả và cửa sổ phía sau xe chỗ con gái tôi ngồi đã bị thổi bay từ lúc nào. Nó không còn ở đấy nữa. Những cục mưa đá lớn bắt đầu rơi qua cửa sổ vào ô tô", chị Fiona kể lại với đài ABC. 

Ngay lập tức, chị Fiona đã leo ra ghế sau, dùng thân mình che chắn cho con. Những hạt mưa đá có kích thước to bằng quả bóng tennis vẫn tiếp tục trút xuống, đập vỡ những ô cửa kính còn lại. Chị Fiona đã nỗ lực che chắn cho bà và con gái nhưng tất cả đều bị thương vì cơn mưa đá quá to, tuy nhiên chị Fiona là người bị thương nặng nhất với rất nhiều vết bầm tím và vết xước rớm máu trên người.

"Tôi nhìn xuống và thấy con gái mình đang khóc nhưng tôi thậm chí không thể nghe thấy tiêng khóc của con, cơn mưa quá to", Fiona nhớ lại.

Mẹ bầm dập cả người vì lấy thân che chắn cho con khi trận mưa đá bất chợt ập xuống - 3

Chiếc xe của chị Fiona bị hư hỏng nặng vì mưa đá dữ dội.

Sau khi cơn bão tan, chị Fiona đã cố gắng lái chiếc xe hư hỏng nặng của mình tới một ngôi nhà gần đó và gọi sự giúp đỡ. Người dân địa phương nhanh chóng gọi điện cho nhân viên y tế. Cả 3 người được đưa tới bệnh viện Kingaroy để điều trị vết thương và người bà cùng bé gái Clara được xuất viện ngay sau đó. Duy chỉ có chị Fiona phải nằm lại bệnh viện một đêm vì những vết bầm dập trên lưng và cánh tay khá nặng, phải bôi thuốc để tránh nhiễm trùng.

Mẹ bầm dập cả người vì lấy thân che chắn cho con khi trận mưa đá bất chợt ập xuống - 4

Mẹ bầm dập cả người vì lấy thân che chắn cho con khi trận mưa đá bất chợt ập xuống - 5

Cơn mưa đá kinh hoàng.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ, chị Fiona được ca ngợi như một người anh hùng. Mặc dù rất đau đơn nhưng chị cũng khẳng định rằng nếu sự việc xảy ra lần nữa thì chị vẫn sẽ bảo vệ con. "Đến khi lên xe cứu thương tôi mới nhận ra rằng, nếu tôi không làm vậy thì Clara có thể bị thương nặng hoặc nguy hiểm tới tính mạng. Tôi chỉ là một người mẹ và sẽ làm mọi thứ để bảo vệ con mình bất kể chuyện gì xảy ra. Nghĩ lại, tôi vẫn sẽ làm chuyện đó một lần nữa".

"Chiếc xe hỏng sẽ được thay, những vết bầm tím rồi sẽ khỏi, điều quan trọng là bây giờ tất cả chúng tôi đều an toàn", chị Fiona nói thêm. Ngoài ra, chị Fiona cũng cảnh báo những bậc phụ huynh khác nên cẩn trọng khi cho con ra ngoài trong thời gian này vì đây là lúc các cơn bão thường xuyên hoành hành tại Australia.

Khánh Hằng (Dịch từ The Sun)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...