Tháng 09, 2018
Thứ năm
Thứ Năm, ngày 05/10/2017 23:18 PM (GMT+7)

Mê mẩn những mẫu bánh cưới tuyệt đẹp ở "nước người ta"

Bánh cưới là một danh mục không thể thiếu trong đám cưới Châu Âu. Cùng ngắm những chiếc bánh cưới xinh đẹp này xem bạn có bị "hút hồn" không nhé!

Rất nhiều người biết đến việc cắt bánh như một nghi lễ phải có trong đám cưới, nhưng ít ai nhận ra ý nghĩa phía sau của hành động này đúng không?

Trong văn hóa phương Tây hiện đại, cô dâu chú rể cùng nhau cắt bánh cưới để biểu thị cho sự đồng cam cộng khổ, đồng lòng nhất chí: chỉ cần hai người chung tay thì việc gì cũng có thể giải quyết.

Mê mẩn những mẫu bánh cưới tuyệt đẹp ở "nước người ta" - 1

Người Châu Âu tin rằng bánh là một món quà được Thượng đế gửi đến. Nó mang trong mình tất cả những sản vật của đất trời, của hệ sinh thái xung quanh (thực vật và động vật): bột mỳ làm từ lúa, trứng và bơ (động vật), đường và trái cây...

Mê mẩn những mẫu bánh cưới tuyệt đẹp ở "nước người ta" - 2

Trong tục cưới hỏi ngày xưa của người Châu Âu, cô dâu và chú rể sau khi hoàn thành các nghi thức cười sẽ được khách mời ném bánh vào người như một lời chúc lương thực no đủ cho suốt cuộc sống về sau.

Mê mẩn những mẫu bánh cưới tuyệt đẹp ở "nước người ta" - 3

Ngày nay, những chiếc bánh cưới chỉ còn giữ "nhiệm vụ" thể hiện cho tinh thần nắm tay nhau vượt qua khó khăn, trở ngại của cô dâu và chú rể.

Mê mẩn những mẫu bánh cưới tuyệt đẹp ở "nước người ta" - 4

Những chiếc bánh cưới trong tiệc hiện đại thường được trang trí theo tone màu của đám cưới

Mê mẩn những mẫu bánh cưới tuyệt đẹp ở "nước người ta" - 5

Các cô dâu chú rể sau khi đãi tiệc sẽ cắt bánh cưới và chia cho mỗi vị khách một miếng. Người khách nào nhận được miếng bánh có chiếc nhẫn nhỏ ở trong sẽ được mọi người chúc mừng vì cả năm đong đầy may mắn.

Mê mẩn những mẫu bánh cưới tuyệt đẹp ở "nước người ta" - 6

Bánh cưới thường được để ở vị trí trang trọng và thu hút ánh nhìn

Mê mẩn những mẫu bánh cưới tuyệt đẹp ở "nước người ta" - 7

Mê mẩn những mẫu bánh cưới tuyệt đẹp ở "nước người ta" - 8

Mê mẩn những mẫu bánh cưới tuyệt đẹp ở "nước người ta" - 9

Mê mẩn những mẫu bánh cưới tuyệt đẹp ở "nước người ta" - 10

Mê mẩn những mẫu bánh cưới tuyệt đẹp ở "nước người ta" - 11

Đặc biệt, ở một vài quốc gia Bắc Âu, nếu phù dâu ăn trộm một mẩu bánh nhỏ và đặt dưới gối mình thì mẩu bánh sẽ "đưa đường dẫn lối" và cô nàng phù dâu sẽ sớm có đám cưới của riêng mình.

Xuân Di (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Ngồi ở nhà khám phá di sản thế giới bằng công nghệ thực tế ảo Hãy cùng du lịch vòng quanh thế giới qua công nghệ thực tế...
“Trí tuệ nhân tạo là vấn đề đáng lo ngại hơn cả biến đổi khí hậu hay khủng bố” Hiệp hội Khoa học Anh Quốc vừa loan đi lời cảnh báo cho...
Mùa thu không chỉ đẹp mà còn giúp cải thiện chứng... mất trí nhớ Nghiên cứu mới cho thấy, thời tiết ấm áp và ánh sáng ban...