Tháng 11, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 18/11/2017 00:53 AM (GMT+7)

Món quà đầy màu sắc mang tên Donut

Bánh donut (bánh doughnut) là loại bánh ngọt rất nổi tiếng và phổ biến ở nhiều nước phương Tây.

Bánh Donut được cho là có khởi nguồn từ những người nhập cư Hà Lan phát hiện ra trong thời gian đầu còn là thuộc địa của Mỹ. 

Món quà đầy màu sắc mang tên Donut - 1

Khi đó, những chiếc bánh này là thứ hỗn hợp bột mì, nặn hình tròn, được đem rán lên và có nhân là nhiều loại hạt ở giữa (óc chó, hạt dẻ,…). 

Món quà đầy màu sắc mang tên Donut - 2

Ở một số vùng, ngày nay, người ta vẫn thường gọi chiếc bánh này với cái tên từ thuở xa xưa là doughnut. “Dough” là từ dùng để chỉ hỗn hợp bột mì đã được nhào lên còn “nut” mang ý diễn giải những thứ hạt nằm trong nhân bánh lúc đó.

Món quà đầy màu sắc mang tên Donut - 3

Những chiếc bánh truyền thống vàng nâu với lớp đường kính phủ ngoài bao giờ cũng mang một sức hút kì diệu. Donut cổ điển được rưới lớp bơ mịn màng beo béo và trên cùng là hạt phỉ rang giòn thơm

Món quà đầy màu sắc mang tên Donut - 4

Món quà đầy màu sắc mang tên Donut - 5

Malasada là loại donut truyền thống không có phần lỗ ở giữa nên chúng giữ được độ giòn của lớp vỏ và mềm mịn từ bên trong. Nhân bánh đa dạng nhiều hương vị với vani, chocolate, hoa quả và cuối cùng là lớp đường bột mỏng mịn bao quanh.

Món quà đầy màu sắc mang tên Donut - 6

Donut giờ đây có hàng chục hương vị khác nhau với nhiều cách trang trí sáng tạo và nhiều cách chế biến khác nhau mang đến cho thực khách sự thú vị đến ngạc nhiên.

Món quà đầy màu sắc mang tên Donut - 7

Món quà đầy màu sắc mang tên Donut - 8

Món quà đầy màu sắc mang tên Donut - 9

Xuân Di (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...
Top 10 thành phố thông minh nhất thế giới 3 thành phố New York, London và Paris đang dẫn đầu bảng xếp...
Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Khoa học chứng minh đàn ông cuốn hút phụ nữ bởi những đặc điểm không ngờ Sự hấp dẫn giữa nam và nữ là một điều phức tạp mà đến nay...