Tháng 09, 2020
Thứ năm
Chủ Nhật, ngày 13/10/2019 18:55 PM (GMT+7)

Nghe tiếng khóc kỳ lạ sau nhà, người đàn ông tá hỏa phát hiện sự thật dưới đống lá cây

Linh cảm bất thường đã giúp người đàn ông này cứu sống được một sinh linh bé nhỏ.

Truyền thông địa phương đưa tin, sự việc xảy ra vào ngày 12/10 vừa qua tại khu Đại Thụ, thành phố Cao Hùng, Đài Loan. Vào khoảng 11h30 phút trưa hôm đó, một người đàn ông tên Xo đang dọn dẹp quần áo thì bỗng nghe thấy những tiếng khóc kỳ lạ phát ra từ khu vườn phía sau nhà mình. Linh tính có chuyện chẳng lành, ông Xo đã quyết định lần theo tiếng kêu ấy xem chuyện gì đang xảy ra, cuối cùng phát hiện sự thật kinh hoàng.

Ông Xo đã phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi phía sau vườn nhà mình. Bé gái vẫn còn nguyên dây rốn, khóc không thành tiếng. Không rõ đứa trẻ đã bị vứt bỏ ở đó bao lâu nhưng bị lá cây phủ đầy lên người, xung quanh rất nhiều kiến đốt khiến cơ thể cô bé có nhiều vết xước. Bé gái được quấn sơ sài trong một chiếc chăn màu xanh, trên đầu đội mũ mỏng.

Nghe tiếng khóc kỳ lạ sau nhà, người đàn ông tá hỏa phát hiện sự thật dưới đống lá cây - 1

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi.

Ngay sau đó, ông Xo đã bế bé gái lên rồi lập tức gọi cho xe cứu thương để đưa em tới bệnh viện. Bé gái nặng 2,7 kg, dài 50 cm. Dựa trên độ ẩm của cuống rốn, các bác sĩ cho rằng cô bé đã được sinh ra khoảng 2 ngày trước. Sau khi đo huyết áp và nhiệt độ cơ thể, bác sĩ nhận thấy sức khỏe của bé gái khá ổn định. Tuy nhiên, cô bé có một khối u lồi ở bên phải đầu, hiện chưa xác định rõ là khối u gì.

"Khi được đưa tới bệnh viện, thân nhiệt của bé gái hạ xuống thấp nên chúng tôi đã nhanh chóng điều trị. Ngoài ra, bé gái có vài vết kiến đốt và một khối u nhỏ bên phải đầu, tuy nhiên tứ chi đều hoạt động bình thường", bác sĩ điều trị của bé gái cho biết.

Nghe tiếng khóc kỳ lạ sau nhà, người đàn ông tá hỏa phát hiện sự thật dưới đống lá cây - 2

Sức khỏe của bé gái đang dần ổn định.

Hiện tại, sức khỏe của cô bé đã ổn định. Cục phúc lợi xã hội Cao Hùng hiện đang kêu gọi bố mẹ ruột của bé gái tới nhận lại con bởi nếu họ có bất cứ khó khăn nào thì cũng sẽ được hỗ trợ. Nếu không có ai tới nhận lại, bé gái sẽ đợc đưa tới trung tâm bảo trợ xã hội.

Về phía ông Xo, sau khi đã cứu sống bé gái, ông vẫn chưa hết bàng hoàng. Ông Xo bày tỏ sự tức giận với những người đã bỏ rơi bé gái. Hiện tại, chính quyền địa phương đang cố gắng tìm hiểu danh tính bố mẹ của bé gái này.

Khánh Hằng (Dịch từ CNT)

Tin đọc nhiều

Người duy nhất trên thế giới được an táng trên Mặt Trăng An táng trên Mặt Trăng dường như là điều không tưởng. Nhà...
Vì sao nước Đại Tây Dương và Thái Bình Dương không hòa vào nhau? Ranh giới giữa Đại Tây Dương và Thái Bình Dương như thể có...
Thế giới vừa có thêm siêu tỷ phú Trải qua nửa năm 2020 đầy biến động, gia tài của Mark...
Cây kim có thể phá hủy một thành phố nếu rơi với tốc độ ánh sáng Nếu một cây kim rơi xuống Trái Đất với tốc độ ánh sáng, sức...