Tháng 09, 2019
Chủ nhật
Thứ Ba, ngày 02/09/2014 11:50 AM (GMT+7)

Người đàn ông có đầu lộn ngược đáng khâm phục

Sinh ra với chiếc đầu lộn ngược, anh Claudio Vieira de oliveira đã vươn lên trở thành diễn giả truyền cảm hứng.

Anh Claudio Vieira de Oliveira, 37 tuổi sống ở Brazil, bị dị tật bẩm sinh. Cổ anh gập ngược, hai chân biến dạng, tay không thể hoạt động chức năng gì. Tưởng như anh không thể sống sót ngay từ nhỏ nhưng người đàn ông đến từ Monte Santo đã vượt lên số phận để tốt nghiệp đại học và thành một diễn giả như hôm nay.

Claudio kể lại quá khứ: "Từ khi còn nhỏ, tôi luôn làm bản thân mình phải bận rộn. Tôi không muốn dựa dẫm hoàn toàn vào người khác. Tôi đã học cách bật ti vi, cầm điện thoại, bật đài, dùng máy tính và Internet.”

Từ khi 8 tuổi, Claudio có thể tự mình đi lại. Nhà cửa gia đình được sửa sang để phù hợp với cậu bé. Giường, ổ điện và đèn phòng được chuyển thấp để Claudio tự làm được. Sau đó, cậu bé cũng tự đến trường như bao trẻ khác, không dùng xe lăn.

Người đàn ông có đầu lộn ngược đáng khâm phục - 1

Anh Claudio Vieira de oliveira  bị dị tật từ nhỏ

Hiện nay, anh hoàn thành việc học với tấm bằng kế toán của trường Đại học bang Feira de Santana và làm kế toán, nghiên cứu cũng như tư vấn cho khách hàng.

Quá trình làm việc của anh Claudio cũng rất linh hoạt. Anh ngậm bút vào miệng để gõ phím. Dùng môi điều khiển chuột máy tính và nghe điện thoại. Anh có một đôi giày đặc biệt giúp đi lại quanh thị trấn.

Người đàn ông có đầu lộn ngược đáng khâm phục - 2

Anh Claudio Vieira de oliveira và gia đình mình

Marie Jose, mẹ anh Claudio nói: "Mọi người nói rằng thằng bé sẽ chết vì đến việc hít thở với nó còn khó khăn. Một vài người còn nói "đừng cho nó bú nữa, nó sắp chết rồi. Nhưng giờ thì thật là hạnh phúc, Claudio đã giống như những người bình thường khác, đó là cách mà nó đã được chúng tôi nuôi dạy."

Bà Marie Jose cho biết thêm họ luôn khuyến khích con làm những điều bình thường mà những người khác làm. "Thế nên giờ thằng bé rất tự tin. Nó không còn xấu hổ khi đi ra ngoài nữa, nó hát và nhảy múa," Marie Jose chia sẻ.

Người đàn ông có đầu lộn ngược đáng khâm phục - 3

Anh Claudio Vieira de oliveira và một người bạn

Các bác sỹ chẩn đoán Claudio mắc chứng co cứng khớp bẩm sinh. Cơ tay và chân của anh có nhiều chỗ co lại nối với nhau khiến chúng không thể duỗi ra đúng cách.

Claudio cho biết: "Cơ thể tôi đã thích nghi được với thế giới xung quanh. Hiện giờ tôi không còn cảm thấy mình khác biệt so với mọi người nữa, tôi đã là một người bình thường.”

Người đàn ông có đầu lộn ngược đáng khâm phục - 4

Anh Claudio Vieira de oliveira làm diễn giả truyền cảm hứng và nghị lực sống cho mọi người 

Ngoài làm kế toán, anh cũng là diễn giả: “Tôi không còn thấy sợ nữa, và tôi tự tin nói rằng mình là một diễn giả chuyên nghiệp với rất nhiều lời mời từ khắp nơi trên thế giới."

Ngô Tây (Theo Mirror, Huffpost)

Tin đọc nhiều

Tạo ra điện từ màn đêm, các nhà khoa học đã khiến bóng tối không còn đáng sợ Các nhà khoa học vừa phát hiện ra cách làm bóng đèn thắp...
Những lầm tưởng tai hại về 5G mà nhiều người vẫn tin là sự thật 5G là công nghệ tiếp theo của 2G, 3G và 4G. Nhưng có phải vì...
Nỗ lực tận diệt loài muỗi vừa thất bại vì chúng quá khôn Thử nghiệm diệt muỗi bằng cách biến đổi gen thành công ban...
Gạo lứt rang có tác dụng gì mà GS thực dưỡng Nhật Bản khuyên dùng? Qua nhiều năm nghiên cứu, GS.BS. Tsurumi Takashi đã khẳng...