Tháng 02, 2020
Thứ sáu
Thứ Bảy, ngày 29/06/2013 22:55 PM (GMT+7)

Người 5 năm sống bằng... khí trời

Kirby de Lanerolle ở Sri Lanka tuyên bố anh hấp thu năng lượng từ ánh sáng, gió và “nhịp rung của trời đất”; một năm chỉ ăn thức ăn bình thường 10 lần và là người duy nhất chạy maraton trong vòng ba tháng và chỉ uống nước.

Nhiều người đã chết khi cố thực hành tuyệt thực để hoạt động theo lối sống của những người sống bằng khí trời. Nhưng Kirby tuyên bố anh đã làm được kỳ tích trong vòng 5 năm qua. Anh từng giành huy chương vàng tại Giải Vô Địch Trẻ toàn quốc Sri Lanka môn bắn súng năm 1995, từng giành nhiều huy chương cho môn đấm bốc, nhà sáng lập của Dự án Warehouse, Cố Vấn Trưởng cho Bộ Dịch Vụ Xã Hội Sri Lanka và Giám Đốc của Ban Thư Kí Tình Nguyện Quốc Gia nước này. Anh cũng là một doanh nhân rất thành công.

Người 5 năm sống bằng... khí trời - 1

Kirby de Lanerolle sống bằng khí trời suốt 5 năm

Anh nói tất cả những thành tựu này đều là nhờ anh đã đạt đến một cấp độ nhận thức mới. Khi 16 tuổi, Kirby từng nghiện thuốc phiện và không thích gì ngoài đánh lộn. Một ngày nọ, anh tự hỏi bản thân liệu có thể thu thập suy nghĩ của một người thành công như doanh nhân, võ sĩ chuyên nghiệp bằng sức mạnh suy nghĩ và đời anh đã sang trang. Kirby cho biết lối thực hành suy nghĩ này đến từ thói quen ăn uống kì dị của anh.

Khoảng 5 năm trước, anh đã đọc được một cổ bản về những người không ăn thức ăn gì trong sáu năm và cũng không uống nước trong 40 ngày 40 đêm. Anh cũng đọc được những bản ghi của các bậc thầy nói rằng ung thư, tiểu đường và bệnh tim đều gây ra bởi thức ăn. Từ đó, anh tin là mọi chuyện tuyệt thực là khả thi và anh đã bắt đầu nâng tầm nhận thức dần dần và giảm dần thức ăn. Sau đó, anh bắt đầu ngừng uống nước trong một tuần, cuối cùng là ngừng ăn vài tháng. Thay vì cảm thấy đói hay đau, anh cảm thấy khỏe hơn bao giờ hết. Năm ngoái anh đã luyện tập chạy marathon mà không ăn gì trong ba tháng. Anh đã hoàn thành quãng đường 31 km mà không cảm thấy khát hay mệt nhọc. Anh cho biết năng lượng anh cần không đến từ thức ăn mà từ các “hạt photon và ánh sáng và các nhịp thở trời đất và gió.”

Người 5 năm sống bằng... khí trời - 2

Kirby de Lanerolle được phỏng vấn trên truyền hình Mỹ

Kirby gần đây xuất hiện trên chương trình truyền hình Taboo USA của Mỹ và cho biết “có những nguồn năng lượng ngoài tự nhiên lớn hơn thức ăn nhiều. Bất kì thứ gì đều có thể được đưa vào cơ thể bạn nếu các trung tâm năng lượng trong người bạn mở ra.” Các chuyên gia y tế tin rằng một người bình thường chỉ có thể tồn tại được 2 tháng mà không ăn. Nhưng Kirby cho biết anh chỉ ăn 7 lần trong 10 tháng qua, mỗi lần 500 đơn vị calor. Nhà ăn khí trời duy nhất ở Sri Lanka, Kirby cho biết mỗi lần anh tiêu hóa năng lượng bình thường, anh đều cảm thấy mệt và ốm.

“Ở tầm nhận thức này, khi tôi ăn thức ăn, tôi luôn thấy mệt. Và những cảnh giới của tôi đi mất nếu tôi ăn bây giờ”, anh giải thích. Khi anh ăn, anh thường chỉ ăn một chút bánh mỳ và rượu vang. Vợ anh, Fiona, ăn hai bữa một tuần.

Các chuyên gia y tế cảnh báo về nguy cơ sức khỏe đối với những người “ăn” khí trời. Nhưng Kirby tuyên bố mình thường xuyên khám sức khỏe và đều thấy ổn.

Nhất Thanh

Tin đọc nhiều

Bên trong Mặt Trời có gì? Điểm dừng đầu tiên khi tiến đến gần Mặt Trời có nhiệt độ 1...
Tìm ra sinh vật đầu tiên sống không cần thở Đây là loài động vật đầu tiên trên Trái Đất được chứng minh...
Robot tình dục sẽ là tri kỷ với con người trong tương lai? Ngày nay, robot được bán rộng rãi trên thị trường với lời...
Top 10 thành phố thông minh nhất thế giới 3 thành phố New York, London và Paris đang dẫn đầu bảng xếp...