Tháng 09, 2019
Chủ nhật
Thứ Ba, ngày 23/09/2014 14:35 PM (GMT+7)

Những bức ảnh bị Facebook gỡ bỏ gây tranh cãi

Những bức ảnh hoàn toàn trong sáng nhưng gây hiểu lầm thị giác nên phải gỡ bỏ.

Những bức ảnh bị Facebook gỡ bỏ gây tranh cãi - 1

Năm 2012, Facebook đã xóa một hình ảnh của một người phụ nữ trong trạng thái cơ thể của cô mặc bikini được chia làm 2 phần trên bãi biển: phần đầu và ngực thì đang nói chuyện còn phần chân thì đang quỳ dưới nền cát.

Bức ảnh đã gây xôn xao dư luận và nhận nhiều phản ứng trái chiều. Tác giả cho biết đó chỉ là một sản phẩm của photoshop nhưng Facebook đã quyết định xóa bức ảnh này trên trang mạng xã hội đông người sử dụng nhất thế giới.

Tháng 10/2012, tạp chí đàn ông Zoo Weekly của Úc cũng đăng tải hình ảnh một hình ảnh tương tự và yêu cầu độc giả chọn xem họ thích phần nào hơn mông hay ngực.

Những bức ảnh bị Facebook gỡ bỏ gây tranh cãi - 2

Một bức ảnh có hình cô gái nằm trong bồn tắm và để khuỷu tay lên trên thành bồn khiến nhiều người hiểu lầm là cô gái đang để ngực trần. Do lầm tưởng khuỷu tay là ngực trái khổng lồ, Facebook đã gỡ bỏ bức ảnh và gửi email đến người dùng thông báo đã vi phạm quy định sử dụng của mạng xã hội này.

Tuy nhiên, sau đó, người dùng đã tiến hành phản bác lại đồng thời đưa ra những bằng chứng chứng minh đó là không phải là ngực trần mà là khuỷu tay của cô. Sau khi xác minh lại sự thật, Facebook đã gửi lời xin lỗi tới người dùng.

Những bức ảnh bị Facebook gỡ bỏ gây tranh cãi - 3

Một bà mẹ tức giận đòi câu trả lời từ  Facebook khi họgỡ hình ảnh cô đăng trên trang cá nhân về con trai mình – một đứa trẻ sinh ra đã mắc dị tật bẩm sinh hiếm gặp. Người mẹ này sau đó thậm chí còn bị cấm không được đăng nhập vào trang cá nhân của cô.

Con trai cô là Grayson James Walker ở Memphis, Tennessee sinh ngày 15/2/2012 bị mắc dị tật bẩm sinh ống dây thần kinh hiếm gặp gây nên tình trạng không có não cũng như hộp sọ.

Sau nhiều lần đăng tải những hình ảnh, tài khoản của Heather đã bị vô hiệu hóa. Bản thân Heather tâm sự rằng, cô chỉ muốn đăng tải những hình đó nhằm kêu gọi sự giúp đỡ của người thân và bạn bè.

Những bức ảnh bị Facebook gỡ bỏ gây tranh cãi - 4

Lauren Ferrari ở Seattle đã gây tranh cãi gay gắt khi đăng tải một hình ảnh con gái 5 tuổi của cô đang cho em gái bú ti của mình.

Khoảng vài giờ sau khi được chia sẻ, Facebook đã tiến hành xóa bỏ vì cho rằng bức ảnh đã vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng mà mạng xã hội này đề ra. Lauren cũng bị cấm sử dụng Facebook một tuần.

Những bức ảnh bị Facebook gỡ bỏ gây tranh cãi - 5

Một hình ảnh hai người đàn ông đang hôn nhau được đăng tải trên fanpage của cộng đồng người đồng tính. Tuy nhiên, sau đó Facebook đã xóa bỏ hình ảnh đó vì cho rằng nó mang tính chất nhạy cảm.

Nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Tây Ban Nha Juan Hidalgo đã thay mặt cho cộng đồng mạng chứng minh rằng đón chỉ là một bức ảnh nghệ thuật về tình yêu của người đồng tính vô cùng trong sáng. Kèm theo đó là một dự án kiểm duyệt hình ảnh hiển thị.

Sau đó một phát ngôn viên của Facebook đã liên lạc họ và cho biết rằng hình ảnh đã được khôi phục: “Sau khi điều tra, chúng tôi kết luận rằng hình ảnh không vi phạm các nguyên tắc của chúng tôi và đã được gỡ bỏ lỗi”.

Những bức ảnh bị Facebook gỡ bỏ gây tranh cãi - 6

Một hình ảnh khác đã khiến Facebook gỡ bỏ ngay lập tức vì "thiếu vải".

Những bức ảnh bị Facebook gỡ bỏ gây tranh cãi - 7

Bức ảnh này tưởng như vô cùng quen thuộc đối với rất nhiều người: một cậu bé 4 tuổi cùng bạn đang đi tiểu ở hàng rào sân sau. Với nhiều phụ huynh, đây sẽ là bức ảnh vô giá vì ghi lại được những hình ảnh về tuổi thơ của các con. Và người mẹ - chủ nhân của bức ảnh này cũng nghĩ vậy. Tuy nhiên, khi cô tiến hành đăng tải bức ảnh lên trên Facebook  thì mạng xã hội này đã yêu cầu gỡ bỏ hình ảnh vì nó đã vi phạm một số điều khoản của dịch vụ.

Những bức ảnh bị Facebook gỡ bỏ gây tranh cãi - 8

Một bức ảnh bà mẹ trẻ đang cho con bú cũng bị Facebook gỡ bỏ.

Những bức ảnh bị Facebook gỡ bỏ gây tranh cãi - 9

Một hình ảnh khác dính phải lệnh cấm của Facebook mà người dùng không cảm thấy thuyết phục.

Hiểu Nhân (Theo Oddee)

Tin đọc nhiều

Tạo ra điện từ màn đêm, các nhà khoa học đã khiến bóng tối không còn đáng sợ Các nhà khoa học vừa phát hiện ra cách làm bóng đèn thắp...
Những lầm tưởng tai hại về 5G mà nhiều người vẫn tin là sự thật 5G là công nghệ tiếp theo của 2G, 3G và 4G. Nhưng có phải vì...
Nỗ lực tận diệt loài muỗi vừa thất bại vì chúng quá khôn Thử nghiệm diệt muỗi bằng cách biến đổi gen thành công ban...
Gạo lứt rang có tác dụng gì mà GS thực dưỡng Nhật Bản khuyên dùng? Qua nhiều năm nghiên cứu, GS.BS. Tsurumi Takashi đã khẳng...