Tháng 03, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 06/07/2014 22:55 PM (GMT+7)

Những cuộc đoàn tụ kỳ diệu nhờ mạng Internet

Với sự trợ giúp của công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới Google hay các trang mạng xã hội Facebook, Twitter,…việc tìm kiếm đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

1.Cô gái đoàn tụ với người mẹ đã bỏ rơi mình trong nhà vệ sinh ở Burger King

Ngày 15/9/1986, Katheryn Deprill chỉ vừa mới được sinh ra vài giờ đồng hồ khi cô bé một khách hàng ở Burger King tìm thấy cô bị bỏ rơi trong nhà vệ sinh. Người này đã ở cùng cô bé cho đến khi các nhà chức trách tới.

Katheryn nhanh chóng được nhận nuôi và cô chưa bao giờ có ý định tìm lại mẹ ruột cho tới khi có những đứa con của riêng mình.

Những cuộc đoàn tụ kỳ diệu nhờ mạng Internet - 1

Chữ trong hình: Tìm mẹ đẻ của tôi. Tôi được sinh ra vào ngày 15/9

Cô ấy đã đăng lên Facebook cá nhân của mình một bức ảnh đang cầm một tấm bảng, trên đó ghi, “Tìm mẹ đẻ của tôi. Bà ấy đã bỏ rơi tôi ở nhà vệ sinh trong quán ăn Burger King ở Allentown PA khi tôi mới được sinh ra vài giờ đồng hồ. Làm ơn hãy giúp tôi tìm ra bà ấy bằng cách chia sẻ bài đăng này.”

Sau đó không lâu, Katheryn đã nhận được cuộc gọi mà cô hằng mong mỏi. Cô và mẹ ruột của mình cuối cùng cũng đã được gặp mặt nhau. Mẹ cô – người vẫn quyết định dấu danh tính của mình – tỏ ra rất hối hận về quyết định khi đó. Bà giải thích rằng, lúc ấy bà mới chỉ 16 tuổi và bị một khách du lịch hãm hiếp. Quá lo sợ nên bà đã giấu chuyện mình có thai với bố mẹ.

Katheryn nói rằng, cô hoàn toàn tha thứ cho mẹ của mình, và rằng “Chúng tôi chắc chắn sẽ bắt đầu một mối quan hệ mới.”

2.Cặp song sinh gặp nhau qua Facebook và Youtube sau khi bị chia cắt từ lúc mới sinh

Nhà thiết kế thời trang Anai ở London vô tình xem được một video của Samantha, một diễn viên đang sống ở Los Angeles, trên Youtube và nhận thấy một sự giống nhau đến kì lạ. Sau một thời gian dò hỏi, cô đã gửi một bức thư thông qua Faceebook với nội dung: “Tên tôi là Anai, tôi là người Pháp và hiện đang sống ở London.

Khoảng hai tháng trước, bạn của tôi có xem một video của cô trên Youtube và anh ấy nói rằng chúng ta trông rất giống nhau. Sau đó tôi đã kiểm tra tên của cô rồi dò hỏi đôi chút và được biết cô sinh ngày 19/11/1987…Tôi cũng sinh ra vào ngày 19/11/1987, ở Busan, nhưng giấy tờ của tôi được lưu ở Viện Holt Children, vì thế nên chính thức thì tôi được sinh ra ở Seoul. Tên Hàn Quốc của tôi là Kim Eunhwa. Tôi đã đến Pháp vào ngày 5/3/1988, 3 tháng sau đó.”

Những cuộc đoàn tụ kỳ diệu nhờ mạng Internet - 2

Anai và Samantha

Samantha viết thư đáp lại và sau một vài lần trò chuyện qua Skype, họ đã gặp nhau ở London. Sau khi kiểm tra DNA, họ đã phát hiện ra rằng mình không chỉ là chị em gái mà còn là một cặp song sinh.

3. Cha con gặp nhau trên Facebook sau 50 năm

Lần cuối cùng mà Frances Simpson nhìn thấy cha mình, ông Tony Macnauton là khi bà mới được 3 tuổi. Bà đã mất rất nhiều năm để tìm ra người cha của mình những vô vọng. Mãi cho tới khi một người bạn của bà dò tìm qua gia phả của gia đình.

Những cuộc đoàn tụ kỳ diệu nhờ mạng Internet - 3

Kết quả thu được thật bất ngờ, Frances đã phát hiện ra rằng mình có một người chị tên là Kim Macnauton. Bà ngay lập tức tìm và liên lạc với Kim qua Facebook.

Vô tình, cha của họ đã ngồi ngay bên cạnh Kim khi bà đọc tin nhắn của Frances. Cả hai trao đổi số điện thoại và sau đó đã diễn ra một cuộc đoàn tụ rất cảm động. Sau đó, ông Tony đã được Frances lần lượt giới thiệu với 5 người cháu và chắt của mình, những người ông chưa bao giờ gặp mặt.

“Tôi chẳng biết dùng lời gì để diễn tả cảm xúc của mình lúc này, thật quá tuyệt vời”, Frances nói, “Sau ngần ấy năm xa cách, cuối cùng thì tôi cũng đã tìm thấy cha mình.”

4.Người phụ nữ tìm kiếm một nửa của mình thông qua mạng xã hội Twitter

Những cuộc đoàn tụ kỳ diệu nhờ mạng Internet - 4

Một phụ nữ sống ở thành phố New York đã trúng phải tiếng sét ái tình với một người đàn ông mà cô tình cờ gặp được trên một chuyến bay. Sau đó, cô đã đăng tin lên Twitter với hi vọng tìm được người đó.

Trên chuyến bay từ Calgary đến Dallas, Emily Domesek đã gặp được người đàn ông trong mơ của mình, nhưng khi trở về nhà, cô mới nhận ra là mình chưa biết tên của anh ta. Cô ấy đã gửi tin cho hãng American Airlines nhờ họ tìm giúp người này, “Tôi vừa bay trên cùng một chuyến với người chồng tương lai của mình nhưng chưa kịp hỏi tên của anh ấy. Chuyến bay ấy mang số hiệu là 1037.”

Hãng hàng không này đáp lại rất chậm và tỏ ra không quan tâm lắm đến lời thình cầu của Emily. Tuy nhiên, Emily vẫn không bỏ cuộc và tiếp tục đòi hỏi sự giúp đỡ.

Và cuối cùng, may mắn đã mỉm cười với Emily. Mặc dù American Airlines không thể trực tiếp tiết lộ thông tin về người đàn ông bí mật của Emily nhưng họ đã cho cô cơ hội để tìm kiếm 780 nghìn người theo dỗi Twitter của hãng.

Emily bây giờ đã tìm ra người đàn ông trong mơ và họ hiện đang hẹn hò cùng với nhau.

5. Anh em gặp nhau sau 65 năm xa cách nhờ một cuộc điều tra của một cậu bé 7 tuổi

Những cuộc đoàn tụ kỳ diệu nhờ mạng Internet - 5

Nhờ cuộc điều tra của một cậu bé 7 tuổi mà cặp đôi anh trai – em gái này đã tìm lại nhau sau 65 năm xa cách

Bị chia cắt từ khi còn trẻ, bà Betty Billadeau và anh trai là ông Clifford Boyson đã mất hàng chục năm tìm kiếm nhau. Rất nhiều người thân và bạn bè của cả hai đã từ bỏ cuộc tìm kiếm, chỉ duy có cậu bé Eddie là người vẫn tiếp tục giúp đỡ ông Boyson tìm lại em gái.

Eddie đã dùng nhờ tài khoản Facebook của mẹ cậu bé và tìm một người phụ nữ trông giống ông Clifford với từ khóa là họ của ông. Quả là một phép màu khi cậu bé nhanh chóng tìm ra và bố cậu là người đã sắp xếp cho cuộc đoàn tụ của 2 người.

Họ gặp nhau ở một khách sạn gần nhà Boyson và hiện đang có kế hoạch chuyển về sống cùng nhau ở Missouri để bù đắp cho những năm tháng xa cách.

Ông Clifford rất vui mừng và quyết định thưởng cho Eddie một chuyến đi tới công viên Disney World.

Hải Yến (Theo abcnews)

Tin đọc nhiều

Lý do virus nCoV khó bị tiêu diệt hoàn toàn Định nghĩa virus sống hay không sống, chúng có thể bị tiêu...
Cuộc sống hiện đại đang khiến bộ xương chúng ta thay đổi ra sao? Theo thời gian, bộ xương người đang thay đổi qua những cách...
Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Con người có thể cao đến bao nhiêu? Con người đã không ngừng tiến hóa suốt dòng lịch sử. Tuổi...