Tháng 11, 2017
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 02/05/2014 16:39 PM (GMT+7)

Những người kỳ lạ nhất thế giới

Nhiều trường hợp dị dạng kỳ quặc trên thế giới khiến nhiều người hoảng hốt.

Những người kỳ lạ nhất thế giới - 1

Kể từ khi sinh ra, cô bé Supatra Sasuphan đến từ Thái Lan đã bị nhiễm một chứng bệnh rất hiếm gặp có tên là “hội chứng Ambras”, nó làm cho lông mọc khắp trên lưng và mặt.

Những người kỳ lạ nhất thế giới - 2

Dù thường bị bạn bè trêu chọc là “con khỉ” hay “người sói”, cô bé 11 tuổi này vẫn cảm thấy rất vui vẻ bởi nó đã giúp Supatra có tên trong cuốn sách kỷ lục Guinness - Cô gái nhiều lông nhất thế giới.

Những người kỳ lạ nhất thế giới - 3

Những khi lông dài quá mắt và gây mất thẩm mỹ, Supatra được bố mẹ đưa đi "tỉa tút" và chăm sóc ngoại hình để bé không quá tủi thân trước bạn bè.

Những người kỳ lạ nhất thế giới - 4

Không quá nhiều lông mặt như Supatra, nhưng hơn 60% cơ thể của cô bé Liu Jiangli (người Quý Châu, Trung Quốc) là những mảng lông đen rậm rịt. Khi sinh ra, cô bé đã bị mắc phải chứng bệnh chỉ xảy ra với tỷ lệ rất rất hiếm. 

Những người kỳ lạ nhất thế giới - 5

Năm em lên 2 tuổi, mẹ em bỏ nhà đi, còn bố em sau đó cũng bỏ rơi em và đưa em vào trại trẻ mồ côi. 6 tháng sau, một người đàn ông quen biết trong gia đình đã đến đón em về nuôi cho đến tận bây giờ.

Những người kỳ lạ nhất thế giới - 6

Cậu nhóc Deepak Kumar Paswaan ở làng Buxar, huyện Bihar, miền đông Ấn Độ đã phải sống trong sự tủi nhục khi bị nhiều người cho rằng cậu bị quỷ ám, hoặc hiện thân của thánh thân với đôi chân kỳ quái trước bụng.

Những người kỳ lạ nhất thế giới - 7

Thực tế, dị thật trên người Deepak là do người anh em sinh đôi không hoàn thiện mà sống ký sinh trên cơ thể của cậu.

Những người kỳ lạ nhất thế giới - 8

Sau khi xuất hiện trên mặt báo và nhận được nhiều sự hỗ trợ về mặt vật chất, chi phí, ca phẫu thuật cắt bỏ đôi chân thừa trên bụng Deepak đã thực hiện thành công và giúp em trở về cuộc sống bình thường.

Những người kỳ lạ nhất thế giới - 9

Lalit Ram đến làng Bihar, Ấn Độ, bị mọi người xa lánh và trêu chọc với cái tên “người mặt voi” do khuôn mặt biến dạng với khối u khổng lồ. 

Những người kỳ lạ nhất thế giới - 10

Việc cắt bỏ khối u là không dể dàng vì các khối u này chứa nhiều mạch máu nhỏ và nếu phẫu thuật sẽ khiến mất rất nhiều máu.

Những người kỳ lạ nhất thế giới - 11

Một người đàn ông mặt voi khác đến từ Kumbh Mela, Ấn Độ.

Những người kỳ lạ nhất thế giới - 12

Kangkang, một em bé Trung Quốc có đến 2 khuôn mặt từng gây xôn xao dư luận cách đây nhiều năm.

Những người kỳ lạ nhất thế giới - 13

Tuy không phải dị tật bẩm sinh, nhưng sau vụ tấn công không nguyên xảy ra vào tháng 9/2013, chàng trai người Anh - Reece Roberts, 25 tuổi đã phải cắt bỏ một phần hộp sọ khiến chiếc đầu của anh trở nên biến dạng nghiêm trọng.

Những người kỳ lạ nhất thế giới - 14

Ngoài di chứng hộp sọ biến dạng, Reece Roberts còn mắc phải Hội chứng Sotos. Đây là hội chứng khiến người bệnh cao và gầy hơn so với bình thường. Hiện anh không thể đi lại cũng như tự sinh hoạt cá nhân.

Những người kỳ lạ nhất thế giới - 15

Với tứ chi biến dạng bởi hội chứng hiếm có tên CLOVE, cậu bé 5 tuổi Giovanni Melgarejo, sống tại thành phố Dayton, bang Ohio, Mỹ đã chịu nhiều tủi nhục khi bị bạn bè, mọi người chê cười và xa lánh. Với kích thước đôi bàn chân phù nề, cậu nhóc gần như không thể mang bất cứ đôi giày nào vừa chân.

Những người kỳ lạ nhất thế giới - 16

ecky Deas (33 tuổi) đến từ Manchester, nước Anh đã mắc hội chứng Moebius - một căn bệnh thần kinh hiếm gặp khiến cơ mặt bị tê liệt. Cô không thể mỉm cười, thậm chí không thể chớp mắt hoặc nhìn sang trái và phải. 

Hương Bùi

Tin đọc nhiều

Những tỷ phú gây sốc khi tuyên bố chết đi sẽ không cho con cái mình 1 xu Theo thông tin đăng tải trên Business Insider trong tháng...
Khối tài sản tỷ USD của 'tổng thống nghèo nhất thế giới' Nhà lãnh đạo Zimbabwe cùng vợ được cho là sở hữu khối tài...
Máy bay lớn nhất thế giới gặp sự cố ở Anh Máy bay Airlander 10, được xem là lớn nhất thế giới, đã gặp...
Sai lầm không tin nổi của NATO Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngày 17-11 tuyên bố rút...