Tháng 02, 2020
Thứ tư
Chủ Nhật, ngày 20/07/2014 22:55 PM (GMT+7)

Những vật chứng kỳ quặc ở hiện trường vụ án

Đó là những đồ vật hài hước đến nỗi người ta không nghĩ là vô tình bỏ lại.

Chẳng biết có phải là do sơ suất hay do tên tội phạm đã cố tình đùa giỡn với cảnh sát nhưng tất cả những vật chứng bị bỏ lại tại hiện trường đã giúp cảnh sát tìm ra kẻ phạm tội…

Tên trộm đánh rơi răng

Justin Stansfield, 38 tuổi, bị bắt vì hàng loạt các vụ trộm cắp và bị giam ở Leeds Crown Court trong 16 tháng. Chứng cớ giúp cảnh sát tìm ra hắn, thật kì quặc, lại chính là chiếc răng giả hắn làm rơi ở hiện trường.

Những vật chứng kỳ quặc ở hiện trường vụ án - 1

Vụ trộm cuối cùng được thực hiện trong gara ô tô của một ngôi nhà ở Mirfield, miền tây Yorkshire nước Anh. Khi đang ở trong gara thì tên trộm bỗng lên cơn…thèm bia và kem! Trong cơn say, hắn đã tháo mấy chiếc răng giả ra để thưởng thức vị ngon của kem, nhưng đến khi hành động xong xuôi và bỏ đi thì tên trộm đã quên mất không đem theo bộ răng của mình.

Sau đó, chủ nhà đã tìm ra hàm răng giả và trình báo với cảnh sát.

Tên trộm đánh rơi ví

Những vật chứng kỳ quặc ở hiện trường vụ án - 2

Đó là một buổi tối thứ sáu khi Steven Diaz, 18 tuổi, đến một siêu thị với ý định lấy cắp một chai rượu.

Hắn bị chặn bởi bảo vệ và một cuộc ẩu đả đã xảy ra ngay sau đó. Steven đã đấm một cú thật mạnh vào mặt người bảo vệ và tẩu thoát với một chiếc xe đang đỗ ngay gần đó.

Nhưng có ai ngờ, vì cuộc ẩu đả mà Steven đã đánh rơi cả ví lẫn chai rượu vừa trộm được. Nhờ thế mà cảnh sát có thể nhanh chóng liên lạc và Steven phải lên trình báo cùng bố mẹ. Sau khi nộp phạt 50 nghìn đô la tiền bảo lãnh, hắn đã được tha về.

Tên trộm uống hết nửa hôp nước cam để lại đấu vết DNA

Những vật chứng kỳ quặc ở hiện trường vụ án - 3

Một ngày mùa xuân, Diane Ingalls trở về nhà và phát hiện cửa ra vào mở toang còn con chó của mình thì phát điện. Tên trộm đã lục tung tất cả các ngăn kéo và mọi thứ trong nhà nằm lộn xộn, rải rác khắp mọi nơi.

Chồng cô Diane, anh Chris cho biết, “Tôi bước vào nhà và kiểm tra mọi thứ, điều đầu tiên khiến tôi chú ý là hộp nước cam nằm chỏng chơ trong bồn rửa chén. Tôi nghĩ điều này thật kì lạ.” Ngay sau đó, cái hộp đã được đưa đi xét nghiệm.

Mẫu vật được gửi tới phòng xét nghiệm DNA và tên trộm nhanh chóng lộ diện. Đó là Christopher Lathrop.

Tên trộm ngủ gật

Những vật chứng kỳ quặc ở hiện trường vụ án - 4

Bà Stephenson đã trải qua một sự việc kinh hoàng nhất trong cuộc đời mình khi một ngày bước vào phòng ngủ và phát hiện đôi chân của một kẻ lạ mặt thò ra bên dưới chiếc chăn. Quá sợ hãi, bà đã hét lên thất thanh nhưng thật kì lạ là kẻ lạ mặt đó không có một chút động tĩnh gì. Bà Stepheson nhanh chóng gọi cho cảnh sát và khi họ tới nơi để kéo tên lạ mặt đó ra khỏi chăn thì hắn vẫn còn chưa tỉnh, trên tay vẫn nắm chặt đôi hoa tai bằng vàng của bà chủ nhà.

Hóa ra tên trộm ấy tên là Mark Smith, hắn định lẻn vào nhà bà Stepheson để kiếm chác nhưng bất ngờ lăn ra ngủ vì tác dụng của hàng tá chai rượu đã nốc vào người.

Kẻ trộm mất quần

Những vật chứng kỳ quặc ở hiện trường vụ án - 5

Michael Rieger trở về nhà sau một ngày làm việc vất vả ở quán bar. Ngay khi về đến cổng, anh đã phát hiện cửa ra vào đang mở và một ánh đèn pin loang loáng phát ra từ tầng hầm.

Một tên trộm đã lẻn vào nhà Michael và sau khi cuỗm lấy kha khá đồ đạc thì hẳn tìm cách tẩu thoát qua cửa tầng hầm. Nhưng thật không may cho hắn, khi chưa kịp tìm ra lối thoát ở gara thì anh Michael đã tìm ra hắn trước, cả hai vật lộn với nhau trong khi vợ Michael gọi điện cho cảnh sát.

Tên trộm bị ôm chặt quá nên hắn đã nảy ra “sáng kiến” là tụt quần bỏ chạy.

Hắn chay thoát nhưng trong chiếc quần để lại có một số vật chứng giúp cảnh sát nhanh chóng tìm ra tên trộm, Benjamin C. Hoppe.

Hải Yến (Theo Jsonline)

Tin đọc nhiều

Kỹ sư chế mạch giúp công nghệ IoT bảo mật hơn hàng nghìn lần Để IoT (internet kết nối vạn vật) an toàn hơn cho người sử...
Nghiên cứu mới cho thấy Mặt Trăng cũng có điện Các nhà khoa học vừa tìm ra điện trong lớp khí quyển ngoài...
Top 10 thành phố thông minh nhất thế giới 3 thành phố New York, London và Paris đang dẫn đầu bảng xếp...
Các nhà khoa học dùng AI để tạo ra nhiều loại kháng sinh mới Con người lạm dụng kháng sinh nhiều đến nỗi chúng ta ngày...