Tháng 04, 2020
Thứ bảy
Thứ Năm, ngày 20/02/2020 11:25 AM (GMT+7)

Nói dối mình bị nhiễm COVID-19, người đàn ông khiến 10 nhà hàng xóm phải sơ tán

Chỉ vì lời nói đùa, người đàn ông này đã khiến 10 gia đình sống xung quanh phải sơ tán, cuộc sống cũng vì thế mà bị ảnh hưởng nặng nề.

Dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Tính đến 9h sáng ngày 20/1, dịch bệnh này đã khiến 75.725 người bị lây nhiễm, 2.126 người tử vong và 16.231 người được chữa khỏi. Là nơi bùng phát của dịch bệnh, Trung Quốc vẫn đang áp dụng những quy định chặt chẽ trong việc phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên mới đây, một người đàn ông Trung Quốc đã tung tin đồn thất thiệt, gây ảnh hưởng đến nhiều người khác.

Theo đó, vào hôm 27/1 vừa qua, một người đàn ông tên Ji, vốn làm việc lâu dài ở thành phố Thượng Hải, đã trở về quê nhà ở huyện Cửu Long, châu tự trị Cam Tư, tỉnh Tứ Xuyên. Khi đi qua trạm kiểm soát Xiaojin Yi, anh Ji đã không thừa nhận mình vừa trở về từ Thượng Hải mà lại nói dối rằng mình trở về từ huyện Miện Ninh (thuộc châu tự trị Di Lương Sơn, tỉnh Tứ Xuyên), nhờ đó mà được về nhà suôn sẻ.

Nói dối mình bị nhiễm COVID-19, người đàn ông khiến 10 nhà hàng xóm phải sơ tán - 1

Người đàn ông bị bắt giữ vì nói dối mình nhiễm COVID-19, gây ảnh hưởng tới cuộc sống của nhiều người xung quanh.

Sau khi về đến nhà, không hiểu vì lý do gì, anh Ji lại nói dối những người xung quanh rằng bản thân đã nhiễm COVID-19. Sau khi tin đồn lan ra, những người hàng xóm sống xung quanh anh đã thật sự lo lắng và hoảng loạn. Không muốn gia đình bị nhiễm bệnh, 30 người dân của 10 hộ gia đình sống quanh đó đã quyết định sơ tán tới nơi khác, tránh xa anh Ji để không bị lây nhiễm chéo.

Việc này đã khiến cuộc sống của 10 hộ gia đình này bị ảnh hưởng nặng nề. Họ phải trì hoãn công việc, gia súc gia cầm nuôi trong nhà cũng đành lòng bỏ lại, cuộc sống bị đảo lộn hoàn toàn. 

9 ngày sau đó, chính quyền địa phương nhận được tin báo của người dân đã nhanh chóng tới kiểm tra, định đưa anh Ji vào diện cách ly và điều trị vì bị nhiễm COVID-19. Tuy nhiên khi tới nơi, họ nhận thấy anh Ji hoàn toàn khỏe mạnh, không có bất cứ triệu chứng nào của bệnh. Sau khi xét nghiệm, người đàn ông này cũng âm tính với COVID-19. Tất cả những lời nói trước đây của anh Ji đều là nói dối để đe dọa, trêu đùa mọi người.

Lời nói dối tưởng vô hại của anh Ji không những khiến nhiều người hoang mang lo sợ mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của 30 người sống xung quanh. Cuối cùng, anh Ji đã bị Văn phòng công an huyện Cửu Long phạt giam giữ hành chính trong 10 ngày.

Khánh Hằng (Dịch từ ET)

Tin đọc nhiều

Sai lầm từ 13 năm trước khiến Mỹ 'thất thủ' trước Covid-19 Nước Mỹ đã có thể đối phó tốt hơn với cuộc khủng hoảng máy...
Nhà tiên tri Vanga và những dự đoán về tương lai Nhà tiên tri Vanga khiến cả thế giới kinh ngạc với những lời...
Nhiều nhà khoa học bị kẹt lại Bắc Cực vì virus corona Tác động của dịch Covid-19 thậm chí đã lan rộng tới Bắc Cực,...
Điều gì xảy ra nếu Trái Đất không còn bầu khí quyển? Khi mất đi bầu khí quyển, Trái Đất cũng không còn không khí,...