Tháng 01, 2021
Thứ năm
Thứ Hai, ngày 25/11/2013 22:55 PM (GMT+7)

Oái oăm 10 câu chuyện vật nuôi bị bắt

Những câu chuyện vừa kỳ quặc và hài hước này chắc chắn sẽ khiến bạn phải “tròn mắt dẹt” khi chứng kiến

1. Mèo bị bắt vì tội buôn lậu điện thoại di động

Tháng 6/ 2013, một con mèo đã bị cảnh sát bắt giữ và cáo buộc là tội phạm sau khi nó cố gắng buôn lậu điện thoại di động và bộ sạc vào một nhà tù ở Nga.

Oái oăm 10 câu chuyện vật nuôi bị bắt - 1

Với sự tinh nhạy và chạy siêu nhanh của mình, mèo là loài vật phù hợp nhất cho những kẻ có ý đồ kinh doanh bất hợp pháp trong nhà tù. Tuy nhiên, câu chuyện bị thất bại khi các quan chức nhà tù phát hiện ra và túm gọn chú mèo.

Con mèo đáng thương đã được đưa về nhà tù động vật ở gần thành phố Syktyvkar, tỉnh Komi, khoảng 600 dặm về phía đông bắc Moscow. Mặc dù bị bắt quả tang, song chú mèo có khả năng đặc biệt này sẽ không bị nhốt vào sau song sắt.

2. Dê bị bắt vì tội làm thiệt hại xe cảnh sát

Cũng vào tháng 6/ 2013, ba con dê đã bị bắt giữ bởi các nhân viên sau khi chúng bị buộc tội gây thiệt hại cho một chiếc xe cảnh sát.

Oái oăm 10 câu chuyện vật nuôi bị bắt - 2

12 con dê trèo lên nóc các thương hiệu xe mới, làm cho nó bị lõm và làm tổn hại đến cần gạt nước và kính, trầy xước sơn của nắp ca-pô và thân xe.

Khi cảnh sát đến, họ nhanh chóng xác định được chủ sở hữu của chúng là Mary Arogynathan 37 tuổi.

Ba chú dê tội nghiệp cuối cùng đã được Hội Phòng chống ngược đãi thú vật bảo vệ. Họ đã khuyến cáo các cảnh sát không nên đỗ xe nơi chăn thả dê.

3. Chú lừa tội nghiệp bị bỏ vào tù

Oái oăm 10 câu chuyện vật nuôi bị bắt - 3

Năm 2008, một chú lừa đã vô tình đá vào hai người đàn ông trong một trang trại ở bang Chiapas ở Mexico. Nó đã bị bắt giữ vì tội làm rối loạn công cộng.

Con lừa ở lại đồn cảnh sát cho tới khi chủ nhân của nó đồng ý trả các hóa đơn y tế cho người đàn ông đó. Chủ sở hữu, Mauro Gutierrez đã đồng ý trả một khoản tiền bồi thường cho người bị nạn khoảng $ 420.

Hai nạn nhân Genaro Vazquez, 63 tuổi bị thương ở ngực và Andres Hernandez, 52 tuổi bị gãy mắt cá chân. 

4. Bò bị bắt trong một vụ giết người

Oái oăm 10 câu chuyện vật nuôi bị bắt - 4

Một con bò tội nghiệp đã vướng vào một vụ giết người khi các nam thanh niên gây ẩu đả tại Sango Ota, tiểu bang Ogun, tây nam Nigeria.

Các chàng trai đã tụ tập để chuẩn bị cho một lễ hội và những tranh cãi bắt đầu xuất hiện. Mâu thuẫn không thể giải quyết và khiến một nam thanh niên bị đâm chết.

Tất cả mọi người đều hoảng loạn và bỏ đi. Duy chỉ có con bò – vốn được mua làm thịt trong các lễ hội bị bỏ lại ở phía sau. Và sau đó, cảnh sát đã bắt giữ con bò và kéo nó tới đồn. Không có bất kỳ ai bị bắt ngoại trừ con bò đáng thương.

5. Dê bị bắt vì ăn hoa

Oái oăm 10 câu chuyện vật nuôi bị bắt - 5

Cảnh sát đã thực hiện lệnh bắt khi có một con dê ăn vặt hoa bên ngoài Bảo tàng nghệ thuật đương đại của thành phố Sydney.Và họ ra lệnh cho chủ nhân của nó, Jim Dezarnaulds phải trả 440 đô la Úc để bồi thường thiệt hại.

6. Dê bị bắt vì tội cướp có vũ trang

Oái oăm 10 câu chuyện vật nuôi bị bắt - 6

Trong năm 2009, cảnh sát ở Nigeria đã bắt một con dê vì nghi ngờ nó đã cố gắng tham gia vào vụ cướp có vũ trang.

Đội điều tra cho rằng, kẻ cướp đã sử dụng ma thuật để biến mình thành con dê để thoát tội bị bắt sau khi cố gắng ăn cắp một chiếc xe Mazda 323

Niềm tin vào phù thủy là sự phổ biến rộng rãi trong các bộ phận của người Nigeria, quốc gia đông dân nhất châu Phi. Người dân đã đến đồn cảnh sát để xem con dê, được chụp ảnh cùng nó và chỉ để lên trang nhất một tờ báo và sau đó đem về gối đầu.

7. Chim bồ câu vị bắt vì nghi làm gián điệp

Oái oăm 10 câu chuyện vật nuôi bị bắt - 7

Trong năm 2010, cảnh sát Ấn Độ đã bắt một chú chim bồ câu với tội danh làm gián điệp cho nước láng giềng Pakistan.

Chú chim đã được tìm thấy bởi một người dân địa phương trong tiểu bang Punjab của Ấn Độ, giáp biên giới Pakistan. Nó được đưa tới đồn cảnh sát cách đó 25 dặm từ Amritsar.

Con chim bồ câu này đã có một chiếc vòng xung quanh bàn chân và một vài số điện thoại liên lạc cùng địa chỉ ở Pakistan đóng dấu trên cơ thể của nó bằng mực đỏ.

Cảnh sát nghi ngờ rằng chim bồ câu đậu trên đất Ấn Độ từ Pakistan với một tin nhắn, mặc dù không có dấu vết của một ghi chú đã được tìm thấy.

Các quan chức chỉ đạo không cho phép ai thăm con chim bồ câu bởi nó thực hiện một “nhiệm vụ gián điệp đặc biệt”. Con chim đã được kiểm tra y tế và giữ trong phòng lạnh dưới sự kiểm soát của cảnh sát.

8. Khỉ bị bắt ở khu vực biên giới Pakistan và Ấn Độ

Oái oăm 10 câu chuyện vật nuôi bị bắt - 8

Kẻ xâm phạm trái phép này đã bị “bắt giữ” vào năm 2011 tại tỉnh Punjab của Pakistan. Được biết, con khỉ đã đi lang thang từ Ấn Độ qua biên giới và sang Pakistan.

Con khỉ đã bị bắt bởi các quan chức động vật hoang dã trong Bahawalpur. Người dân địa phương ban đầu đã cố gắng bắt con khỉ sau khi đi vào khu vực Cholistan huyện Bahawalpur. Sau khi con khỉ trốn họ, người dân thông báo các quan chức động vật hoang dã.

Cuối cùng, nó được đưa đến vườn thú Bahawalpur với tên gọi mới Bobby.

9. Voi bị bắt vì tội thảm sát

Oái oăm 10 câu chuyện vật nuôi bị bắt - 9

Sự cố với Ramachandran (tên của con voi) đã xảy ra tại Kerala vào tháng 1/2013.

Trong một lễ hội tôn giáo, con voi bất ngờ đã bị bối rối và vô tình khiến ba người phụ nữ bị giết chết.

Con vật 45 tuổi đã bị bắt giữ dưới sự giám sát của bộ phận môi trường, trong khi chủ nhân của nó đã phải trả 30 vạn rupee và tìm thêm người bảo lãnh. Ngoài ra, sau khi sự cố này, con voi đã bị cấm xuất hiện 3 tháng trong các lễ hội và sự kiện.

10. Mèo bị bắt vì tội buôn lậu trong nhà tù

Oái oăm 10 câu chuyện vật nuôi bị bắt - 10

Vào tháng 01/ 2013, một con mèo đã bị bắt giữ tại nhà tù ở Brazil với tội danh buôn lậu. Các tù nhân đã gắn các thiết bị vào cơ thể chúng bằng băng keo. Chú mèo trắng đã bị bắt trong khi đi qua cổng nhà tù chính.

Vụ việc xảy ra tại một nhà tù ở thành phố Arapiraca, 250km (155 dặm) về phía tây nam của Recife trong tiểu bang Alagoas. Các mặt hàng bị tịch thu bao gồm mũi khoan, tập tin, một điện thoại di động và bộ sạc và tai nghe. Con mèo sau đó đã được đưa đến một trung tâm động vật địa phương.

Minh Phương

Tin đọc nhiều

Những điểm giống nhau đến kì lạ giữa Trái Đất và 'người anh em' Sao Hỏa Được mệnh danh là hành tinh anh em với Trái Đất, Sao Hỏa có...
Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...