Tháng 08, 2018
Thứ bảy
Thứ Tư, ngày 24/09/2014 06:26 AM (GMT+7)

Panna Cotta socola trắng xốt xoài tuyệt ngon

Panna Cotta có vị chua chua của xoài, vị ngọt của socola trắng cân bằng với vị béo của kem, vừa ngon vừa lạ.

Panna Cotta socola trắng xốt xoài tuyệt ngon - 1

Panna Cotta socola trắng xốt xoài

Nguyên liệu:

- 120gr socola trắng

- 500ml kem tươi

- 20gr đường

- 2,5 lá gelatine 

- Thành phần cho xốt xoài: 600ml nước ép xoài, 2 muỗng canh đường, 2 lá gelatine.

Panna Cotta socola trắng xốt xoài tuyệt ngon - 2

Thực hiện:

1. Cắt socola trắng.

2. Mang kem tươi đun sôi với đường trong một cái chảo lớn.

3. Trong khi đó, ngâm gelatine trong nước lạnh khoảng 5 phút.

4. Thêm socola trắng vào hỗn hợp kem và khuấy đều cho đến khi socola tan chảy. 

5. Vớt gelatine ra và khuấy đều cùng với kem, cho lửa nhỏ dần trong quá trình nấu, sau đó đổ ra ly thủy tinh, chờ cho nguội rồi để trong tủ lạnh tối thiểu 4 giờ đồng hồ.

6. Làm xốt xoài: Cho nước ép xoài và đường đun sôi trong một cái chảo lớn. Lửa nhỏ dần trong quá trình nấu. Trong khi đó, ngâm gelatine nước lạnh khoảng 5 phút. Vớt gelantine ra và khuấy đều trong nước ép xoài, khi nào nguội thì đổ vào ly lên trên phần socola trắng và lại cất trong tủ lạnh từ 4- 6 giờ.

Panna Cotta socola trắng xốt xoài tuyệt ngon - 3

Vậy là bạn đã có một món Panna Cotta ngon tuyệt mà không hề khó chút nào

Chúc các bạn thành công!

Lý Nguyễn (Theo Oldict)

Tin đọc nhiều

Ăn chay, thuần chay hay ăn thịt mới tốt cho tương lai của nhân loại? Trong tương lai, quỹ đất nông nghiệp trên Trái đất sẽ không...
Họa sĩ vẽ tranh bằng... máy may độc nhất vô nhị trên thế giới Những bức tranh của người nghệ sĩ đặc biệt này thật đẹp và...
Đã bào chế thành công vaccine chống nhiều loại ung thư? Chỉ một mũi tiêm có thể khiến tất cả các tế bào ung thư trên...
Cỏ ba lá hoa trắng - Loài cây dại hay bí ẩn về sự tiến hóa? Cỏ ba lá hoa trắng có khả năng sinh trưởng mạnh kể cả ở điều...