Tháng 03, 2018
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 29/08/2014 04:50 AM (GMT+7)

Phát hiện bộ xương khổng lồ của sinh vật thời kỷ băng hà

Một nhóm người đã choáng váng khi phát hiện ra một bộ xương voi ma mút khoảng trên 60.000 năm tuổi trong hố ở phía sau công ty của họ.

Daily Mail ngày 28/8 đưa tin, toàn bộ các hóa thạch nguyên thủy được phát hiện từ tháng 5/2014 khi Marty McEwen và cháu trai của ông là Ethan Beasley đang đào bới tại công ty gia đình của họ ở Texas.

Máy xúc của ông McEwen đã xới lên một chiếc ngà dài 1,8m. Ngay lập tức, họ thông báo với các nhà cổ học ở gần đó. Người ta cẩn thận gỡ bỏ lớp bùn đất để thu được bộ xương sau này được xác định là của voi ma mút.

Phát hiện bộ xương khổng lồ của sinh vật thời kỷ băng hà - 1

Một gia đình choáng váng khi phát hiện ra một bộ xương voi ma mút trên 60.000 năm tuổi ở phía sau công ty của họ.

Các chuyên gia cho rằng, kích thước của sinh vật tương đối nhỏ - nó chỉ cao khoảng 2,7 và đó có thể là một con voi ma mút cái. Tom Vance – một nhà cổ học ở trường Navarro, Texas, cho rằng con vật bị chết sau khi rơi xuống phía bên trái này. Đáng chú ý là toàn bộ hộp sọ, xương sườn và hàm dưới đều tương đối nguyên vẹn, chỉ có một vài xương chân bị mất tích.

Ông McEwen chia sẻ: “Thật ý  nghĩa biết bao khi nghĩ rằng con vật này đi qua sân sau của chúng tôi từ hàng ngàn năm trước đây. Chúng tôi rất vui mừng khám phá hố cát khổng lồ của chúng tôi và phát hiện ra chúng”.

Để bảo vệ các hóa thạch quý giá , bảo tàng và gia đình McEwen đã quyết định không tiết lộ địa điểm khai quật.

Nhà khảo cổ học Ron Tykoski cho biết:  “McEwens đã đóng góp rất lớn cho khoa học. Ông ấy gửi tặng lại hóa thạch này như một phần sự tin tưởng vào các nhà khoa học để miêu tả, nghiên cứu nó. Nếu không có món quà của họ, có thể hóa thạch này sẽ được đi vào đấu giá và không bao giờ nhìn thấy chúng một lần nữa. Đó sẽ là một mất mát lớn đối với khoa học”.

Phát hiện bộ xương khổng lồ của sinh vật thời kỷ băng hà - 2

 Bộ xương đã được tặng cho bảo tàng Perot gần đó ở Texas 

Phát hiện bộ xương khổng lồ của sinh vật thời kỷ băng hà - 3

 Người ta ước tính bộ xương có thể là từ 20.000 đến 60.000 năm tuổi.

Phát hiện bộ xương khổng lồ của sinh vật thời kỷ băng hà - 4

Kích thước tương đối nhỏ cho thấy đó là một sinh vật cái.

Phát hiện bộ xương khổng lồ của sinh vật thời kỷ băng hà - 5

Để bảo vệ các hóa thạch quý, McEwens sẽ không tiết lộ địa điểm khai quật.

Phát hiện bộ xương khổng lồ của sinh vật thời kỷ băng hà - 6

Hộp sọ, xương sườn và hàm dưới tương đối nguyên vẹn, một vài xương chân bị mất.

Phát hiện bộ xương khổng lồ của sinh vật thời kỷ băng hà - 7

Nhà khảo cổ học Ron Tykoski cho biết: “McEwens đã đóng góp rất lớn cho khoa học. Ông ấy gửi tặng lại hóa thạch này như một phần sự tin tưởng vào các nhà khoa học để miêu tả, nghiên cứu nó”

Hiểu Nhân

Tin đọc nhiều

Những lời tiên đoán của bà lão mù Vanga về nước Nga và Tổng thống Putin từ 40 năm trước Nhà tiên tri nổi tiếng Vanga đã dự đoán về tương lai của ông...
18 năm lãnh đạo nước Nga và làm thay đổi thế giới của ông Putin Trên bình diện quốc tế, Nga âm thầm trỗi dậy nhằm khôi phục...
Điều khủng khiếp sẽ xảy ra nếu Nga giáng đòn hạt nhân Anh Quan hệ Anh-Nga đang rơi xuống mức thấp nhất kể từ sau Chiến...
Ông Lý Khắc Cường tái đắc cử Thủ tướng Trung Quốc Sáng 18/3, các đại biểu dự kỳ họp thứ nhất Đại hội Đại biểu...