Tháng 12, 2016
Thứ năm
Thứ Sáu, ngày 16/05/2014 10:35 AM (GMT+7)

Phát hiện hóa thạch xương chó ngao ma huyền thoại

Bộ xương chó khổng lồ được cho là của sinh vật chó ngao ma huyền thoại một thời.

Chó ngao ma (Black Shuck) được mô tả là 1 sinh vật hung dữ, cao khoảng 2 mét, là nỗi ám ảnh kinh hoàng ở miền đông vùng Anglia, Anh Quốc từ thế kỷ 16 đến nay.

Tháng 7/2013, các nhà khảo cổ đã khai quật được bộ xương hóa thạch của một sinh vật lạ ở khu đất Leiston Abbey, hạt Sufolk. Theo chuyên gia ước tính,  sinh vật này là một con đực có cân nặng vào khoảng hơn 90kg và chiều cao hơn 2m nếu đứng bằng chân sau. Nó mang nhiều đặc điểm của "quái vật" chó ngao ma huyền thoại.

Phát hiện hóa thạch xương chó ngao ma huyền thoại - 1

Bộ xương chó khổng lồ được phát hiện ở khu đất Leiston Abbey, hạt Sufolk

Tương truyền, chó ngao ma có lông đen bờm xờm, đôi mắt tóe ra lửa và thường đi lang thang ở những con đường tối và vắng người qua lại. Nó từng được người dân khu vực Blythburgh, cách thị trấn Leiston khoảng 11km phát hiện vào ngày 4/8/1577.

Khi đó, chó ngao ma đã xông vào nơi giáo đường tập trung nhiều người đang ẩn nấp trong đó. Nó đã cắn chết một người đàn ông và một bé trai, sau đó là 2 tín đồ tại Nhà thờ St Mary's ở thị trấn Bungay, hạt Suffolk.

Phát hiện hóa thạch xương chó ngao ma huyền thoại - 2

Phác họa về sinh vật chó ngao ma dữ tợn.

Hiện tại, các chuyên gia đang tiếp tục nghiên cứu các mẫu xương để xác định tuổi của sinh vật lạ này. Tuy nhiên, ông Brendon Wilkins, Giám đốc dự án Thám hiểm khẳng định, bộ xương này chắc hẳn phải là của một con chó sống vào khoảng năm 1577 bởi vì nó được chôn cùng với những mảnh gốm cùng thời.

Một số hình ảnh ở khu đất phát hiện bộ xương chó khổng lồ:

Phát hiện hóa thạch xương chó ngao ma huyền thoại - 3

Phát hiện hóa thạch xương chó ngao ma huyền thoại - 4

Các nhà khảo cổ đã khai quật được bộ xương hóa thạch của một sinh vật lạ ở khu đất Leiston Abbey, hạt Sufolk.

Phát hiện hóa thạch xương chó ngao ma huyền thoại - 5

Phát hiện hóa thạch xương chó ngao ma huyền thoại - 6

, Giám đốc dự án Thám hiểm khẳng định, bộ xương này chắc hẳn phải là của một con chó sống vào khoảng năm 1577 bởi vì nó được chôn cùng với những mảnh gốm cùng thời.

Anh Thư (Theo DM)

Tin đọc nhiều

Những hình ảnh tái hiện sự tàn khốc của các thảm họa thiên nhiên trong năm 2016 Trong năm 2016, nhiều thảm họa thiên nhiên như động đất,...
25 người thiệt mạng, nhà cửa đổ nát trong trận động đất kinh hoàng ở Indonesia Các nhà chức trách nước này cho biết con số thương vong sẽ...
Bắt đầu kiểm lại phiếu bầu Tổng thống Mỹ ở Michigan Các nhân viên bầu cử tại Ingham và Oakland đã mau chóng kiểm...
Địa chấn châu Âu: Thủ tướng Ý từ chức Thủ tướng Ý Matteo Renzi vừa tuyên bố từ chức sau khi thất...