Tháng 10, 2017
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 22/10/2013 11:05 AM (GMT+7)

Quần đảo nhân tạo lớn nhất Dubai

World Islands là một quần thể đảo nhân tạo bao gồm 300 hòn đảo nhỏ được xây dựng dựa trên mô hình của bản đồ thế giới. World Islands nằm cách bờ biển Dubai khoảng 4km, thuộc lãnh thổ Tiểu vương quốc Ả-rập Thống Nhất.

Quần đảo nhân tạo lớn nhất Dubai - 1

Ảnh được chụp bởi phi hành đoàn của Trạm vũ trụ quốc tế, quần đảo World Islands phía trên cùng phên phải, còn phía dưới bên trái là hòn đảo Palm một quần đảo nhân tạo cũng thuộc Dubai.

Quần đảo nhân tạo lớn nhất Dubai - 2

Các hòn đảo được tạo nên bằng cách nạo vét cát tại vùng ven biển nước cạn. 321 triệu mét khối cát và 31 triệu tấn đất đá đã được sử dụng để xây dựng các hòn đảo có diện tích khoảng 69 km2, và được bao quanh bởi một hòn đảo chắn sóng hình bầu dục.

Quần đảo nhân tạo lớn nhất Dubai - 3

Các hòn đảo được đặt tên theo các quốc gia như Anh, Đức, Thụy Sĩ,… có diện tích từ 14,000 đến 42,000 m2 và nằm cách nhau 100 m.

Quần đảo nhân tạo lớn nhất Dubai - 4

Dự án được khởi công gần 10 năm trước, nhưng bị đình trệ do sự suy thoái nền kinh tế toàn cầu. Hai năm trước, toàn bộ dự án gần như phá sản khi công ty vận tải Penguine Marine, đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch bằng thuyền tới các hòn đảo đang cố gắng rút khỏi dự án, vì cho rằng các hòn đảo đang dần chìm xuống biển. Nhưng một quan chức của Nakheel, nhà đầu tư của dự án đã phủ nhận điều này.

Quần đảo nhân tạo lớn nhất Dubai - 5

Quần đảo nhân tạo lớn nhất Dubai - 6

Mặc dù đã có gần 70% hòn đảo được bán, nhưng theo báo cáo tháng 1 năm 2012, quần đảo này phát triển khá chậm do thiếu cơ sở hạ tầng.

Quần đảo nhân tạo lớn nhất Dubai - 7

Chỉ có 2 trong tổng số 300 hòn đảo xuất hiện các tòa nhà. Đảo Lebanon, là đảo duy nhất cho đến nay phát triển thương mại. Lebanon thuộc sở hữu của doanh nhân Ravi Raman, được sử dụng làm văn phòng riêng và là nơi tổ chức sự kiện.

Quần đảo nhân tạo lớn nhất Dubai - 8

Một kế hoạch khác được công ty bất động sản Kleindienst (Dubai) công bố vào tháng 5/2013 rằng họ sẽ sớm bắt đầu công trình xây dựng “Trái tim của châu Âu”, một phát triển đầy tham vọng được thực hiện trên 6 hòn đảo.

Quần đảo nhân tạo lớn nhất Dubai - 9

Tập đoàn Nakheel đã xây dựng một khu nghỉ dưỡng có tên “Đảo San Hô” bao gồm 20 hòn đảo, tạo nên Bắc Mỹ một phần của World Islands.

Quần đảo nhân tạo lớn nhất Dubai - 10

Quần đảo nhân tạo lớn nhất Dubai - 11

Một nhóm các nhà đầu tư đến từ Kuwait đã mua 14 hòn đảo tạo nên Úc và New Zealand, nơi sẽ có một khu nghỉ dưỡng. Phần Lan, Ireland, Anh và Moscow được mua lại bởi nhóm các doanh nghiệp khác nhau với kế hoạch biến chúng thành các biệt thự, quán rượu, khu du lịch, thời trang theo chủ đề và nhiều hơn nữa.

Quần đảo nhân tạo lớn nhất Dubai - 12

Quần đảo nhân tạo lớn nhất Dubai - 13

Quần đảo nhân tạo lớn nhất Dubai - 14

Quần đảo nhân tạo lớn nhất Dubai - 15

Quần đảo nhân tạo lớn nhất Dubai - 16

Ngọc Nguyễn (Theo Amusingplanet)

Tin đọc nhiều

Động thái lạ của Mỹ: Gọi 1.000 phi công nghỉ hưu đi làm Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh cho phép không...
Bí mật về chiếc "nút đỏ" trên bàn làm việc của Tổng thống Mỹ Trên bàn làm việc của Tổng thống Mỹ tại Nhà Trắng có một...
Alaska: 'Kho báu xa xôi' của Mỹ và hoài niệm buồn của người Nga 150 năm sau phi vụ buôn bán đầy tranh cãi giữa Mỹ và Nga,...
Công ty Mỹ vào cuộc, không tìm thấy MH370 không lấy tiền Chính phủ Malaysia vừa đạt được thỏa thuận với một công ty...