Tháng 03, 2018
Thứ năm
Thứ Hai, ngày 25/08/2014 08:38 AM (GMT+7)

Sốc với những chiếc bánh trung thu bằng vàng ròng

Không những có hình dáng khác lạ mà giá tiền của những chiếc bánh này không phải ai cũng có thể sở hữu.

Bánh trung thu bằng vàng

Năm 2013, bánh trung thu bằng vàng mới chỉ manh nha trên thị trường Trung Quốc, song tới năm nay, loại bánh này đã trở nên khá phổ biến với giá từ vài trăm tới hàng ngàn đô la.

Một số chủ hãng bánh trung thu cho biết, bánh trung thu vàng được làm từ vàng 999 và được rất nhiều quan chức thích thú. Mặc dù năm 2014, tình trạng chống tham nhũng của Trung Quốc đã được đẩy mạnh song không vì thế mà bánh trung thu vàng bị "ghẻ lạnh".

Sốc với những chiếc bánh trung thu bằng vàng ròng - 1

Bánh trung thu vàng là dòng bánh nổi tiếng dành cho người giàu ở Trung Quốc

Những chiếc bánh trung thu vàng này được giới thượng lưu ở Trung Quốc mua sắm và sưu tập nhằm mục đích trưng bày, khẳng định vị thế của bản thân. Theo Baidu, các loại bánh trung thu được làm từ vàng ròng có giá dao động từ 500 (1,6 triệu đồng) tới 8.800 NDT (gần 30 triệu đồng). Ngoài các loại bánh riêng lẻ, nhà sản xuất còn tung ra thị trường các hộp bánh trung thu vàng mang chủ đề như “gia đình hạnh phúc”, “phúc lành”…nhằm thu hút nhiều đối tượng.

Tuy nhiên, cũng có một số ơ sở sản xuất những loại bánh trung thu vàng từ vật liệu rẻ tiền. Bên ngoài bánh được mạ vàng song bên trong bánh chủ yếu là thủy tinh.

Sốc với những chiếc bánh trung thu bằng vàng ròng - 2

Một hộp bánh trung thu vàng dành cho giới thượng lưu ở Trung Quốc

Sốc với những chiếc bánh trung thu bằng vàng ròng - 3

Một chiếc bánh trung thu được đặt tên Ngũ Phúc lâm môn

Bánh trung thu bạc

Thuộc hàng “thứ cấp” sau vàng, bánh trung thu bạc được rất nhiều người dân có mức thu nhập trung bình ưa chuộng.

Sốc với những chiếc bánh trung thu bằng vàng ròng - 4

Sốc với những chiếc bánh trung thu bằng vàng ròng - 5

Bánh trung thu bạc được khắc nhiều họa tiết rất tinh xảo

Để tạo sự khác biệt với năm ngoái, các cơ sở sản xuất đã tung ra thị trường loạt bánh trung thu bạc với tên gọi “Giấc mơ Trung Quốc – mùa thu tình yêu”. Được biết, những chiếc bánh trung thu được tạo ra nhằm củng cố tinh thần đoàn kết dân tộc, tập hợp các di sản văn hóa... Bánh trung thu bạc được làm từ bạc nguyên chất và có giá thành thấp hơn “bánh vàng” khá nhiều, phù hợp túi tiền của đa số người dân.

Minh Phương

Tin đọc nhiều

Cựu TT Pháp Sarkozy bị bắt với cáo buộc nhận hàng valy tiền Cựu tổng thống Sarkozy bị tạm giam hôm 20/3 để điều tra về...
Những lời tiên đoán của bà lão mù Vanga về nước Nga và Tổng thống Putin từ 40 năm trước Nhà tiên tri nổi tiếng Vanga đã dự đoán về tương lai của ông...
TQ giảm tải dân số: Buộc người nghèo rời Bắc Kinh, Thượng Hải Thượng Hải và Bắc Kinh thi hành chính sách giới hạn dân số,...
Hoa anh đào sắp bị xóa sổ tại Nhật Bản? Sau một mùa đông lạnh lẽo kéo dài, khu vực phía Đông Nhật...