Tháng 02, 2017
Thứ năm
Chủ Nhật, ngày 20/10/2013 10:37 AM (GMT+7)

Sởn da gà vì loài côn trùng kỳ dị

Trông nó như một mô hình giả nhưng kỳ thực là một loại côn trùng sống.

Hình ảnh một loài côn trùng trông giống mô hình đang gây xôn xao cộng đồng mạng.

Loại côn trùng này được công bố trên trang web chính thức của một tổ chức bảo vệ môi trường của Mỹ. Được biết tấm hình này chụp tại khu vực Suriname ở Nam Mỹ.

Sởn da gà vì loài côn trùng kỳ dị - 1

Hình ảnh phóng to của loài côn trùng lạ

Nó có bề ngoài rất đặc biệt tới mức nếu thoạt nhìn nhiều người sẽ lầm tưởng đó là một mô hình giống như một tác phẩm thủ công mỹ nghệ loại nhỏ.

Tuy nhiên đó lại là một côn trùng sống khiến cư dân mạng rất bất ngờ.

“Trông nó thật thần kỳ”, “Nếu là đồ thủ công thì chẳng nói, nhưng là côn trùng sống thì thật đáng sợ”… các cư dân mạng nhận xét.

Trong thế giới sinh vật có nhiều loài hình dáng rất đặc biệt, thậm chí có thể nói là kỳ dị. Nhiều phát hiện đã được công bố gây kinh ngạc cho con người.

Sởn da gà vì loài côn trùng kỳ dị - 2

Sởn da gà vì loài côn trùng kỳ dị - 3

Sởn da gà vì loài côn trùng kỳ dị - 4

Năm 2012, các nhà khoa học lần đầu tiên phát hiện một "gia đình" động vật lưỡng cư không chân mới được phát hiện ở đông bắc Ấn Độ. Chúng được đặt tên là Chikilidae. Các nhà khoa học gọi chúng là lưỡng cư dạng giun bởi bề ngoài giống như giun đất.

Sởn da gà vì loài côn trùng kỳ dị - 5

Cua lông hay còn gọi là Kiwa hirsuta được phát hiện năm 2005 tại Nam Thái Bình Dương. Chúng có chiều dài khoảng 15 cm, lớp lông màu vàng phủ kín 2 càng và cả chân. Các sắc tố trên mắt của cua suy giảm mạnh, và chúng được cho là “mù”.

Sởn da gà vì loài côn trùng kỳ dị - 6

Sởn da gà vì loài côn trùng kỳ dị - 7

Cá Mặt trăng có thể đạt chiều dài thân là 5,5m và nặng đến 1.400kg. Loài này được nhiều người biết đến qua thân mình đặc biệt ngắn, hình bầu dục và dẹp về 2 bên, hai vây lưng của cá đối xứng với nhau trên và dưới.

Sởn da gà vì loài côn trùng kỳ dị - 8

Sởn da gà vì loài côn trùng kỳ dị - 9

Sởn da gà vì loài côn trùng kỳ dị - 10

Loài Axolotl, hay còn gọi là kỳ nhông Mexico, với gương mặt khôi hài và thân hình của một con ấu trùng. Có thể nói là bất tử hoặc không hề bị ảnh hưởng bởi bất kỳ loại vết thương nào, đó chính là khả năng tái tạo đáng kinh ngạc của loài kỳ nhông Axolotl.

Tiểu Nhi

Tin đọc nhiều

Ba mẹ con nguy kịch sau khi tắm và lời cảnh báo từ thói quen sử dụng bình nóng lạnh Người mẹ và 2 người con, bé trai 10 tuổi, bé gái 4 tuổi đã...
Trump chuẩn bị trục xuất hàng triệu người nhập cư Bộ An ninh Nội địa Mỹ ngày 21/2 hé mở một số nội dung về...
Gia đình nghi phạm Indonesia bất ngờ vì con gái ở Malaysia Liên quan tới vụ án mạng của ông Kim Jong Nam, gia đình nghi...
Quốc gia mới nhất công bố nạn đói đe dọa hàng triệu người Khoảng hơn 1 triệu người nước này có nguy cơ chịu ảnh hưởng...