Tháng 07, 2020
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 20/10/2013 09:52 AM (GMT+7)

Sởn da gà vì loài côn trùng kỳ dị

Trông nó như một mô hình giả nhưng kỳ thực là một loại côn trùng sống.

Hình ảnh một loài côn trùng trông giống mô hình đang gây xôn xao cộng đồng mạng.

Loại côn trùng này được công bố trên trang web chính thức của một tổ chức bảo vệ môi trường của Mỹ. Được biết tấm hình này chụp tại khu vực Suriname ở Nam Mỹ.

Sởn da gà vì loài côn trùng kỳ dị - 1

Hình ảnh phóng to của loài côn trùng lạ

Nó có bề ngoài rất đặc biệt tới mức nếu thoạt nhìn nhiều người sẽ lầm tưởng đó là một mô hình giống như một tác phẩm thủ công mỹ nghệ loại nhỏ.

Tuy nhiên đó lại là một côn trùng sống khiến cư dân mạng rất bất ngờ.

“Trông nó thật thần kỳ”, “Nếu là đồ thủ công thì chẳng nói, nhưng là côn trùng sống thì thật đáng sợ”… các cư dân mạng nhận xét.

Trong thế giới sinh vật có nhiều loài hình dáng rất đặc biệt, thậm chí có thể nói là kỳ dị. Nhiều phát hiện đã được công bố gây kinh ngạc cho con người.

Sởn da gà vì loài côn trùng kỳ dị - 2

Sởn da gà vì loài côn trùng kỳ dị - 3

Sởn da gà vì loài côn trùng kỳ dị - 4

Năm 2012, các nhà khoa học lần đầu tiên phát hiện một "gia đình" động vật lưỡng cư không chân mới được phát hiện ở đông bắc Ấn Độ. Chúng được đặt tên là Chikilidae. Các nhà khoa học gọi chúng là lưỡng cư dạng giun bởi bề ngoài giống như giun đất.

Sởn da gà vì loài côn trùng kỳ dị - 5

Cua lông hay còn gọi là Kiwa hirsuta được phát hiện năm 2005 tại Nam Thái Bình Dương. Chúng có chiều dài khoảng 15 cm, lớp lông màu vàng phủ kín 2 càng và cả chân. Các sắc tố trên mắt của cua suy giảm mạnh, và chúng được cho là “mù”.

Sởn da gà vì loài côn trùng kỳ dị - 6

Sởn da gà vì loài côn trùng kỳ dị - 7

Cá Mặt trăng có thể đạt chiều dài thân là 5,5m và nặng đến 1.400kg. Loài này được nhiều người biết đến qua thân mình đặc biệt ngắn, hình bầu dục và dẹp về 2 bên, hai vây lưng của cá đối xứng với nhau trên và dưới.

Sởn da gà vì loài côn trùng kỳ dị - 8

Sởn da gà vì loài côn trùng kỳ dị - 9

Sởn da gà vì loài côn trùng kỳ dị - 10

Loài Axolotl, hay còn gọi là kỳ nhông Mexico, với gương mặt khôi hài và thân hình của một con ấu trùng. Có thể nói là bất tử hoặc không hề bị ảnh hưởng bởi bất kỳ loại vết thương nào, đó chính là khả năng tái tạo đáng kinh ngạc của loài kỳ nhông Axolotl.

Tiểu Nhi

Tin đọc nhiều

UFO - những nghi vấn chưa giải thích được Dấu hiệu về UFO được nhiều hành khách quan sát thấy trên...
Vũ trụ có mùi bít tết và những điều bất ngờ ngoài không gian Công nghệ khoa học trở nên tiên tiến hơn giúp chúng ta sẵn...
Thời tiết quái lạ trên các hành tinh ngoài Trái Đất Nhiệt độ trên Trái Đất thay đổi theo mùa và các hành tinh...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...