Tháng 01, 2020
Chủ nhật
Thứ Ba, ngày 30/10/2018 18:55 PM (GMT+7)

Sự thật về bức ảnh em bé sống sót trong thảm họa rơi máy bay ở Indonesia

Bức ảnh về một em bé được cho là đã sống sót qua thảm họa rơi máy bay ở Indonesia đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội những ngày qua.

Sáng ngày 29/10 vừa qua, chiếc máy bay Lion Air Boeing 737 mang số hiệu JT-610 đã bất ngờ mất tín hiệu rồi lao xuống biển ở phía Tây Java, Indonesia. Máy bay chỉ mới cất cánh 13 phút trước khi thảm kịch xảy ra, mang theo số phận của 189 người. 

Cơ quan tìm kiếm và cứu hộ Indonesia (Basarnas) đã đưa ra thông báo chính thức không có ai sống sót sau tai nạn. Cho đến thời điểm hiện tại, lực lượng cứu hộ đã tìm được thi thể của 24 nạn nhân và đưa về bệnh viện Cảnh sát Quốc gia để xác minh danh tính.

Tuy nhiên mới đây, cư dân mạng đang lan truyền mạnh mẽ một bức ảnh về một em bé được cho là đã sống sót sau chuyến bay tử thần JT-610. Bức ảnh cho thấy em bé được mặc áo phao và đang gào khóc vì sợ hãi. Tất cả mọi người đều bày tỏ sự lo lắng và nghi ngờ về tính xác thực của thông tin này.

Sự thật về bức ảnh em bé sống sót trong thảm họa rơi máy bay ở Indonesia - 1

Bức ảnh em bé được cho là người sống sót trong vụ rơi máy bay ở Indonesia.

Đến sáng 30/10, phát ngôn viên của Cơ quan đối phó thiên tai quốc gia Indonesia đã lên tiếng đính chính về bức ảnh em bé đang gây thu hút sự chú ý của dư luận. Theo lời ông Sutopo Purwo Nugroho, ông chắc chắn rằng em bé trong bức ảnh trên không phải là người sống sót trong tai nạn máy bay JT-610. 

"Mạng xã hội đang lan truyền bức ảnh một em bé được cho là người sống sót trong tai nạn máy bay JT-610. Chúng tôi khẳng định lại rằng em bé này không phải là hành khách trên chuyến bay. Thông tin trên là sai sự thật", ông Sutopo chia sẻ trên trang Instagram.

Phát ngôn viên Sutopo cũng tiết lộ thêm, bức ảnh trên thực chất là một em bé sống sót sau vụ đắm tàu KM Lestari Maju ở vùng biển Selayar, xảy ra hồi tháng 7/2018. Do đó, thông tin có em bé sống sót trong tai nạn máy bay là không đúng sự thật.

Sự thật về bức ảnh em bé sống sót trong thảm họa rơi máy bay ở Indonesia - 2

Sự thật về bức ảnh em bé sống sót trong thảm họa rơi máy bay ở Indonesia - 3

Công tác tìm kiếm thi thể nạn nhân vẫn đang diễn ra.

Ông Sutopo cho biết, hiện nay có rất nhiều thông tin xoay quanh vụ rơi máy bay JT-610, trong đó có cả những thông tin chưa được xác thực. Do đó, người dân mà đặc biệt là cư dân mạng nên cảnh giác và tỉnh táo trước những thông tin giả mạo, có trách nhiệm khi chia sẻ hình ảnh và không đưa những tin đồn thất thiệt làm ảnh hưởng tới người khác.

Hiện nay, công tác tìm kiếm thi thể các nạn nhân cũng như hộp đen của máy bay vẫn đang tiếp diễn. Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Indonesia đang nỗ lực xác định danh tính nạn nhân một cách nhanh nhất để phần nào an ủi cho những người thân đang mòn mỏi chờ đợi.

Khánh Hằng (Dịch từ Merdeka)

Tin đọc nhiều

Vì sao chuột là vật thí nghiệm yêu thích của các nhà khoa học? Từ việc chế tạo các loại thuốc trị ung thư mới cho đến thử...
Không gian vũ trụ năm 2019 qua những bức ảnh đẹp nhất Những ngôi sao nổ tung, những hố đen siêu to khổng lồ, những...
Những nơi kì lạ ở Trái Đất giống hệt thế giới của người ngoài hành tinh Ngay trên chính địa cầu cũng chúng ta cũng có tồn tại những...
Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...