Tháng 02, 2020
Thứ năm
Chủ Nhật, ngày 23/02/2014 09:14 AM (GMT+7)

Sửng sốt vì những trùng hợp kì lạ

Chuyện sống, chết hay những tai nạn xảy ra đều trùng hợp gần như 100%.

9. Một ngày nọ, có diễn viên người Anh tên là Anthony Hopkins bắt một chuyến xe đến Luân Đôn tìm mua một cuốn sách có tên “Girl From Petrovka” (tạm dịch: Cô gái đến từ Petrovka) của nhà văn George Feifer. Cuốn sách cũng được chuyển thể thành bộ phim cùng tên trong đó ông đảm nhận vai chính.

Nhưng ông đã tìm khắp cả Luân Đôn mà không có nơi nào bán cuốn sách đó, kết quả, trên đường trở về nhà, ông trông thấy một cuốn sách bị người ta bỏ quên trên băng ghế. Lại gần để xem mới phát hiện ra đó chính là cuốn sách mà ông đang rất cần tìm. Hai năm sau, khi đang trên trường quay ở Vienna, tác giả của cuốn sách đến tìm Anthony nói chuyện. Ông cũng không quên kể cho Anthony biết rằng đến bản thân mình cũng chẳng có lấy một quyển nào, bởi vì cuốn duy nhất ông có đã bị một người bạn mượn đi rồi để quên ở một băng ghế dài trên một chiếc xe. Với sự kinh ngạc hiện rõ trên môi, Anthony bèn đưa cuốn sách cho ông nhà văn rồi hỏi, “Có phải cuốn sách này, với những dòng ghi chú bên lề hay không?”

Thế cho nên rốt cuộc, Anthony đã đem vật trả về cố chủ.

Sửng sốt vì những trùng hợp kì lạ - 1

Có cảm giác chính cuốn sách đã tìm đến với Anthony Hopkins

10. Vào một ngày nọ, trong một thị trấn nhỏ ở nước Anh, một người tên Ruthwell kể lại rằng, lúc ấy anh đang xem bộ phim “Vòng quanh thế giới trong 80 ngày”. Ngay đúng lúc phim chiếu đến đoạn một chiếc khinh khí cầu sắp sửa bay lên thì ti vi phụt tắt do mất điện. Ngay cạnh đó, dây điện bị phá hủy. Có một chiếc khinh khí cầu đã va phải và làm hỏng đường dây.

11. Năm 1519, Hernán Cortés' đến thăm một địa danh cổ xưa, căn cứ theo lịch của người Maya thì vào đúng ngày ấy, sẽ có một người da trắng mắt xanh đến thăm nơi này, đó cũng chính là hóa thân của thần Quetzalcoatl đến thu hồi lại tòa thành Tenochtitlán. Vì thế cho nên dân địa phương ở đó đã giữ lấy Hernán Cortés', coi ông chính là hóa thân của vị thần kia, lại còn tặng cho ông một tòa thành. Nơi đó ngày nay chính là Mehico của chúng ta.

Sửng sốt vì những trùng hợp kì lạ - 2

“Cuốn” lịch huyền bí của người Maya cổ đại

12. Tháng 2 năm 1918, năm cuối cùng của chiến tranh thế giới thứ nhất, Major Summerford đang trong cuộc chiến ở Flanders thì bị ngã từ trên ngựa xuống khiến cơ thể từ thắt lưng trở xuống bị liệt. Nguyên nhân là do một tia sét đánh trúng khiến con ngựa của ông này bị kinh sợ mà hất người trên lưng xuống đất. Sáu năm sau, đúng ngày đó, trong lúc Major đang ngồi dưới gốc cây ven bờ sông câu cá thì bất chợt một tia sét đánh trúng cái cây, khiến toàn thân bên trái ông bị liệt. Lại thêm sáu năm sau đó, khi Major đang đi dạo trong công viên thì lại bị một tia sét đánh trúng, biến ông trở thành người toàn thân bại liệt. Sáu năm sau đó nữa, lúc này Major đã chết được bốn năm, lại một tia sét oan nghiệt giáng xuống mộ ông, khiến nó bị phá hủy hoàn toàn.

13. Năm 1899, một người đàn ông Ý bị sét đánh chết ngay ở sân sau nhà mình. 30 năm sau, con của ông ta cũng bị sét đánh chết ở cùng chỗ đó. Lại thêm 20 năm sau đó, cháu trai ông ta bỏ mạng ở đúng chỗ mà ông nội và cha anh ta bị chết cũng do sét đánh.

14. Một lỗi sai sót trong máy tính đã dẫn đến việc 2 phụ nữ người Mỹ đều có tên là Patricia có cùng một số hiệu an ninh xã hội. Khi cả 2 được gọi đến sở cảnh sát để kiểm tra và sửa lỗi thì người ta đã phát hiện ra những điều sau đây. 2 người có cùng tên họ khi khai sinh là Patricia Ann Campbell. Cha đẻ của cả 2 đều có tên là Robert Campbell. Ngày sinh của họ đều là ngày 13 tháng 3 năm 1941. Họ đều kết hôn với một quân nhân vào năm 1959 (đám cưới được tổ chức chỉ cách nhau 11 ngày). Mỗi người đều có hai đứa con, một 19 tuổi và một 21 tuổi. Họ đều đam mê tranh sơn dầu. Cả 2 đều học về mỹ phẩm. Cả 2 đều là nhân viên kế toán

Sửng sốt vì những trùng hợp kì lạ - 3

Việc có cùng số an ninh xã hội có lẽ cũng chẳng phải do lỗi ở máy tính mà là do 2 người có quá nhiều điểm giống nhau (Ảnh minh họa)

15. Cái tên may mắn?

Ngày 5 tháng 12 năm 1660, có một con tàu bị đắm ở Dover. Người duy nhất còn sống sót theo như ghi chép lại là Hugh Williams.

Ngày 5 tháng 12 năm 1767, một con tàu khác cũng bị chìm ở Dover. 127 người thiệt mạng, chỉ duy nhất có một người còn sống sót, và người này tên là Hugh Williams.

Ngày 8 tháng 8 năm 1820, một du thuyền bị lật úp trên sông Thames, người sống sót duy nhất – Hugh Williams.

Ngày 10 tháng 7 năm 1940, một tàu đánh cá của Anh bị phá hủy bởi một quả mìn của người Đức, chỉ có hai người thoát nạn, một người đàn ông và cháu trai của ông ấy. Cả hai đều cùng có tên là Hugh Williams.

Sửng sốt vì những trùng hợp kì lạ - 4

Là một cái tên may mắn được Chúa ban ơn hay chỉ là cùng 1 người gặp phải số phận bị đắm tàu !? (Ảnh minh họa)

16. Đến chết cũng không rời?

Năm 1996, cảnh sát Paris phải điều tra về một vụ đâm xe xảy ra giữa đêm do đi quá tốc độ, cả 2 lái xe đều chết tại chỗ.

Các nhà điêu tra phát hiện ra rằng 2 nạn nhân đó là vợ chồng.

Ban đầu, cảnh sát cho rằng đó có thể là một vụ giết người hoặc tự tử nhưng rốt cuộc, vấn đề ở đây là cặp đôi này đã ly hôn nhiều tháng nay. Cả 2 đều không biết rằng người kia sẽ lái xe ra ngoài lúc tối muộn.

Rốt cuộc, đó chỉ là một sự trùng hợp khủng khiếp.

17. Một doanh nhân có tên Danie de Toit có một bài nói chuyện với độc giả Nam Phi và chủ đề của bài nói chuyện đó là: Hãy cẩn thận bởi cái chết có thể giáng xuống cuộc đời bạn bất cứ lúc nào.

Sau buổi nói chuyện hôm đó, ông ta bóc một viên kẹo bạc hà thả vào miệng. Viên kẹo bị mắc trong cổ. Còn doanh nhân đó bị chết vì nghẹn.

Hải Yến

Tin đọc nhiều

Top 10 thành phố thông minh nhất thế giới 3 thành phố New York, London và Paris đang dẫn đầu bảng xếp...
Nghiên cứu mới cho thấy Mặt Trăng cũng có điện Các nhà khoa học vừa tìm ra điện trong lớp khí quyển ngoài...
Các nhà khoa học dùng AI để tạo ra nhiều loại kháng sinh mới Con người lạm dụng kháng sinh nhiều đến nỗi chúng ta ngày...
Con người có thể cao đến bao nhiêu? Con người đã không ngừng tiến hóa suốt dòng lịch sử. Tuổi...