Tháng 10, 2020
Chủ nhật
Thứ Bảy, ngày 01/02/2014 05:50 AM (GMT+7)

Thị trấn nghỉ dưỡng đẹp như mơ ở New Zealand

Wanaka là thị trấn tuyệt đẹp, có ngành du lịch đang rất phát triển, nằm trong vùng Otago thuộc đảo Nam (New Zealand), là cửa ngõ của công viên quốc gia Mount Aspiring.

Wanaka có khí hậu ôn đới quanh năm thời tiết dễ chịu, vào mùa hè nhiệt độ cao nhất cũng chỉ vào khoảng 25 độ C.

Với diện tích 192 km2, mặc dù là hồ lớn thứ tư ở New Zealand nhưng Wanaka luôn mê hoặc du khách đến thăm với khung cảnh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ.

Thị trấn nghỉ dưỡng đẹp như mơ ở New Zealand - 1

Mùa xuân, mùa hè và mùa thu, Wanaka thu hút rất nhiều khách du lịch yêu thích tản bộ, leo núi và chèo thuyền kayaktừ khắp nơi trên thế giới.

Thị trấn nghỉ dưỡng đẹp như mơ ở New Zealand - 2

Vào mùa đông, những người yêu thích trượt tuyết đổ xô đến các sườn dốc ở Treble Cone, hay khu thánh địa trượt tuyết Cardrona Alpine Resort, đây là khu trượt tuyết dành cho mọi lứa tuổi từ trẻ em, những người mới bắt đầu cho đến những người trượt tuyết chuyên nghiệp. Thời gian lý tưởng để trượt tuyết ở Wanaka là từ tháng Sáu đến tháng Mười, khi những đỉnh núi được bao phủ bởi một lớp tuyết dày.

Thị trấn nghỉ dưỡng đẹp như mơ ở New Zealand - 3

Thị trấn nghỉ dưỡng đẹp như mơ ở New Zealand - 4

Thị trấn nghỉ dưỡng đẹp như mơ ở New Zealand - 5

Thị trấn nghỉ dưỡng đẹp như mơ ở New Zealand - 6

Thị trấn nghỉ dưỡng đẹp như mơ ở New Zealand - 7

Thị trấn nghỉ dưỡng đẹp như mơ ở New Zealand - 8

Vào mùa hè, hồ Wanaka là địa điểm tuyệt vời cho những chuyến dã ngoại bên gia đình, du khách có thể cắm trại ở ven hồ, để hòa mình với thiên nhiên. Đến với Wanaka du khách có rất nhiều lựa chọn giải trí như: đánh cá, chèo thuyền, đi bè, lướt ván trong hồ Wanaka, đi bộ đường dài, đạp xe, leo núi trong vườn quốc gia Mount Aspiring.

Thị trấn nghỉ dưỡng đẹp như mơ ở New Zealand - 9

Thị trấn nghỉ dưỡng đẹp như mơ ở New Zealand - 10

Thị trấn nghỉ dưỡng đẹp như mơ ở New Zealand - 11

Nếu bạn có may mắn đến với Wanaka vào dịp thu sang chắc chắn bạn sẽ bị mê hoặc bởi sự kết hợp hảo hảo của những sắc màu thiên nhiên, mang lại nét thanh tao quyến rũ của vùng đất hải đảo.

Thị trấn nghỉ dưỡng đẹp như mơ ở New Zealand - 12

Trung tâm thị trấn Wanaka là địa điểm lý tưởng để bạn có thể thỏa sức mua sắm, thư giãn và thưởng thức những món ăn truyền thống.

Thị trấn nghỉ dưỡng đẹp như mơ ở New Zealand - 13

Thị trấn nghỉ dưỡng đẹp như mơ ở New Zealand - 14

Wanaka thực sự là điểm đến tuyệt vời cho chuyến nghỉ dưỡng của bạn, nếu ai đã từng đến với vùng đất yên bình này chắc chắn sẽ muốn quay lại một lần, hai lần và nhiều lần khác nữa.

Ngọc Nguyễn (theo Place to See)

Tin đọc nhiều

Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Vì sao nước Đại Tây Dương và Thái Bình Dương không hòa vào nhau? Ranh giới giữa Đại Tây Dương và Thái Bình Dương như thể có...
Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Khoa học chứng minh đàn ông cuốn hút phụ nữ bởi những đặc điểm không ngờ Sự hấp dẫn giữa nam và nữ là một điều phức tạp mà đến nay...