Tháng 10, 2020
Thứ sáu
Thứ Năm, ngày 03/10/2019 19:05 PM (GMT+7)

Tin tức 24h: Thêm một tài xế Grab mất tích nhiều ngày sau khi mượn xe của bạn cùng phòng

Công an phường Mễ Trì mới nhận được đơn trình báo và đang xác minh thông tin từ người dân về việc một nam thanh niên chạy xe ôm Grab mất tích sau khi mượn xe máy Honda Airblade của bạn cùng phòng.

Một tài xế Grab mất tích nhiều ngày sau khi mượn xe Honda Airblade của bạn cùng phòng

Ngày 3-10, lãnh đạo Công an phường Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), xác nhận đơn vị đã nhận được tin báo và đang tiến hành xác minh, làm rõ thông tin một nam tài xế chạy xe ôm công nghệ Grab mất tích.

Theo thông tin ban đầu, ngày 30-10, trên mạng xã hội lan truyền thông tin có thêm một tài xế Grab mất tích.

Theo thông tin được đăng tải, vào 22 giờ 30 ngày 28-9, anh Đỗ Văn M. cho bạn cùng phòng trọ là anh Nguyễn Văn N. (26 tuổi, trú tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) mượn xe máy nhãn hiệu Honda Airblade biển số 90B2-950.55 để chạy xe ôm Grab, sau đó anh M. và gia đình anh N. đều không liên lạc được với anh N..

Sau đó, anh M. đã đến Công an phường Mễ Trì trình báo sự việc.

Tin tức 24h: Thêm một tài xế Grab mất tích nhiều ngày sau khi mượn xe của bạn cùng phòng - 1

Thông tin tài xế Grab mất tích được lan truyền trên mạng xã hội

Theo lãnh đạo Công an phường Mễ Trì, ngay khi đơn vị nhận được đơn trình báo đã cử cán bộ xác minh, nhưng đến nay chưa có kết quả.

Chỉ số ô nhiễm không khí ở Hà Nội giảm mạnh sau mưa

Sau cơn mưa, chất lượng không khí ở Hà Nội cải thiện đáng kể. Báo Sài Gòn Giải phóng trích dẫn kết quả quan trắc không khí tự động được Chi Cục bảo vệ Môi trường Hà Nội công bố, chỉ số chất lượng không khí AQI vào sáng nay 3/10 tại Hà Nội là 121, nồng độ bụi mịn PM2.5 là 37,4 µg/m3. 

Trên trang Air Visual, vào thời điểm 8h sáng nay thì ô nhiễm không khí ở Thủ đô cũng đã giảm đi rất nhiều so với những ngày trước khi chỉ số AQI chỉ là 114 và nồng độ bụi mịn PM2.5 là 40,9 µg/m3.

Tin tức 24h: Thêm một tài xế Grab mất tích nhiều ngày sau khi mượn xe của bạn cùng phòng - 2

Đến 11h con số này giảm xuống còn 43, nồng độ bụi mịn PM2.5 chỉ 10.5 µg/m³. Tuy vẫn còn một số nơi, chỉ số AQI còn trên 150 nhưng nhìn chung mưa lớn đã gột rửa đáng kể lượng bụi độc hại bên trong không khí thành phố.

Ghi nhận của Vietnam+ chỉ số chất lượng không khí trên ứng dụng online Pam Air sáng cùng ngày cũng đã giảm xuống ở ngưỡng “màu vàng,” phổ biến từ 51 - 100. Ở ngưỡng này, chất lượng không khí được xác định là trung bình.

Tin tức 24h: Thêm một tài xế Grab mất tích nhiều ngày sau khi mượn xe của bạn cùng phòng - 3

Kết quả chất lượng không khí Hà Nội trên Air Visual lúc 11h ngày 3/10.

Đặc biệt, một số điểm ứng dụng online Pam Air đã ghi nhận được ngưỡng màu xanh (chất lượng không khí tốt) từ 0 - 50. Đơn cử, tại thị trấn Đông Anh, chỉ số chất lượng không khí đo được là 27; khu vực Cầu Diễn chỉ số đo được là 44.

Dù chỉ số này không hoàn toàn đại diện cho mức độ ô nhiễm trên diện rộng mà chỉ là kết quả đo tại những điểm nhất định, tuy nhiên đây cũng là một tín hiệu đáng mừng cho không khí ở Thủ đô.

Qua các số liệu quan trắc và điều tra, cơ quan chức năng chỉ ra các yếu tố dẫn đến tình trạng ô nhiễm không khí của Hà Nội trong nhiều ngày qua bao gồm: khí thải của các phương tiện giao thông; tình trạng đun than tổ ong và than củi tại hộ dân; chưa kiểm soát được nguồn phế liệu xây dựng và việc phá dỡ các công trình xây dựng; mùi hôi thối từ hệ thống thoát nước và các trại chăn nuôi gia súc chưa được xử lý; tình trạng đốt rơm rạ ở ngoại thành; khói bụi từ các cơ sở sản xuất công nghiệp…

Khí thải thoát ra từ các nguồn này gặp sương mù, không thể khuếch tán lên các tầng cao khiến tình trạng ô nhiễm càng trở nên nghiêm trọng  Tuy nhiên vào sáng nay khi thời tiết bắt đầu có mưa to đã khiến chất lượng không khí của Hà Nội được cải thiện rất nhiều, trời mát mẻ, không còn ngột ngạt, bụi bặm như những tuần qua.

'Lão phật gia' nhờ nâng điểm cho thí sinh ở Hà Giang là ai?

Trong số vật chứng cảnh sát thu giữ vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang có mẩu giấy ghi thông tin thí sinh nhờ Nguyễn Thanh Hoài nâng điểm có ghi "Lão phật gia nhờ" tuy nhiên không làm rõ người này là ai. Trong khi đó, cáo trạng của Viện KSND tỉnh Hà Giang đã "cắt" bỏ nội dung này.

"Lão phật gia" ở Hà Giang là ai?

Như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 1/10 Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang có thông báo về việc xem xét kỷ luật đối với 151 cán bộ, đảng viên có liên quan vụ gian lận điểm thi tại tỉnh này. Trong số cán bộ đảng viên trong diện xem xét, 36 đoàn kiểm tra các cấp trực thuộc tỉnh xác định 46 trường hợp có khuyết điểm, vi phạm đến mức phải kỷ luật.   

Trước đó, trong bản kết luận điều tra của Cơ quan ANĐT – Công an tỉnh cho thấy nhiều nội dung dư luận quan tâm chưa được làm rõ. 

Đáng chú ý, trong số các vật chứng cảnh sát thu giữ có mẩu giấy khổ 10x9cm có ghi “P.T.H.Tr, SBD: 070389; P 17; HĐT Hùng An (Lão phật gia nhờ)".

Nội dung này được hiểu là thí sinh H.Tr có số báo danh như trên, phòng thi tại Hội đồng thi Trường THPT Hùng An (trụ sở tại huyện Bắc Quang, Hà Giang). Người nhắn nhờ Nguyễn Thanh Hoài – nguyên Trưởng phòng Khảo thí có ghi biệt danh là “Lão phật gia”. Dù có nêu nhưng kết luận điều tra không làm rõ “Lão phật gia” là ai.

Tin tức 24h: Thêm một tài xế Grab mất tích nhiều ngày sau khi mượn xe của bạn cùng phòng - 4

Bị can Nguyễn Thanh Hoài (trái ảnh) được "Lão phật gia" nhờ nâng điểm cho thí sinh năm 2018.

Trong khi đó, cáo trạng của Viện KSND tỉnh Hà Giang nêu 26 vật chứng thu giữ, trong đó có mẩu giấy khổ 10x9cm có ghi: “P.T.H.Tr, SBD: 070389; P 17; HĐT An Hùng” được thu giữ tại nhà bị can Nguyễn Thanh Hoài.

Những thông tin về vật chứng là mẩu giấy này trùng khớp với mẩu giấy là vật chứng do cơ quan điều tra kết luận. Tuy nhiên, trong cáo trạng đã "cắt" chi tiết ghi trên mẩu giấy ghi “Lão phật gia” như trong bản kết luận của Cơ quan ANĐT – Công an tỉnh Hà Giang trước đó.

Ngoài ra, kết luận điều tra và cáo trạng không có bất cứ thông tin nào đề cập tới thí sinh T.T.M, con gái nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang – ông Triệu Tài Vinh. Trong khi đó, sau khi có kết quả chấm thẩm định cho thấy con ông Triệu Tài Vinh giảm từ 26 xuống còn 24 điểm (được nâng 2 điểm).

Do đó, dư luận còn băn khoan về việc Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang có liên quan gì đến việc con gái được nâng điểm và ông Vinh có nằm trong số 210 phụ huynh mà cơ quan điều tra đề nghị cấp có thẩm quyền có hình thức xử lý?

Yêu cầu kiểm điểm vợ ông Triệu Tài Vinh

Mới đây nhất, ngày 1/10, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang công bố thông báo về kết quả xem xét, xử lý kỷ luật đối với 151 cán bộ, đảng viên. Trong đó xác định 46 đảng viên, cán bộ có khuyết điểm, vi phạm đến mức phải kỷ luật.

Đáng chú ý, trong số 29 cán bộ, đảng viên chưa đến mức áp dụng hình thức kỷ luật, yêu cầu kiểm điểm sâu sắc, nghiêm túc rút kinh nghiệm có bà Phạm Thị Hà, Phó giám đốc sở NN&PTNT, là vợ nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh. Ông Triệu Tài Vinh hiện là Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương.

Tin tức 24h: Thêm một tài xế Grab mất tích nhiều ngày sau khi mượn xe của bạn cùng phòng - 5

Phòng chứa tài liệu gian lận điểm thi được niêm phong tại Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang.

Cũng theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang, trong số 151 cán bộ đảng viên bị xem xét trách nhiệm, có 12 trường hợp thuộc diện cán bộ, đảng viên ngoài Đảng bộ tỉnh quản lý, sẽ báo cáo Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét, xử lý theo quy định.

Hiện nay, ông Triệu Tài Vinh đang giữ chức vụ Phó trưởng ban Kinh tế Trung ương. Danh sách của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang đề nghị Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét không nêu rõ danh tính từng cán bộ do đó, dư luận đặt ra nghi vấn liệu ông Triệu Tài Vinh có nằm trong danh sách bị đề nghị xem xét xử lý theo quy định hay không?

Giá vàng hôm nay 3/10: Vàng 9999, vàng SJC "quay ngoắt 180 độ", tăng tới 800 nghìn đồng/lượng

Giá vàng SJC hôm nay 3/10 của tập đoàn Doji tại thị trường Hà Nội bất ngờ quay đầu tăng 500.000 đồng/lượng ở mức 41,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và tăng mạnh tới 800.000 đồng/lượng lên 42,25 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng  SJC  hôm nay 3/10 tăng 350.000 lên 41,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và tăng 4000.000 đồng/lượng lên 41,95 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC hôm nay 3/10 của công ty tập đoàn vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC thị trường TP.HCM tăng 400.000 lên mức 41,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và tăng 350.000 đồng/lượng lên 42,85 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng 9999 của Phú Quý hôm nay 3/10 tăng khá mạnh so với phiên giao dịch trước khi niêm yết mức 4.130.000 đồng một chỉ (mua vào) và  4.180.000 đồng một chỉ (bán ra).

Giá vàng 9999 hôm nay 3/10 của công ty tập đoàn vàng bạc đá quý Sài Gòn tại thị trường TP.HCM tăng mạnh lên 4.150.000 đồng một chỉ và 4.200.000 đồng một chỉ bán ra.

Giá vàng ta hôm nay 3/10 cũng tăng khá mạnh khi niêm yết chiều mua vào 4.150.000 đồng một chỉ, bán ra 4.200.000 đồng một chỉ.

Giá vàng 24k mua vào 4.117.300 đồng một chỉ, bán ra 4.217.300 đồng một chỉ. Trong khi đó, giá vàng tây 18K mua vào 3.061.300 đồng một chỉ, bán ra 3.201.300 đồng một chỉ.

Khánh Hằng (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Những trường đại học đầu tư khủng nhất cho nghiên cứu khoa học ở Mỹ Để có những nghiên cứu khoa học được công bố và áp dụng rộng...
Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...
Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Vì sao nước Đại Tây Dương và Thái Bình Dương không hòa vào nhau? Ranh giới giữa Đại Tây Dương và Thái Bình Dương như thể có...