Tháng 02, 2017
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 06/07/2013 23:40 PM (GMT+7)

Tình cờ thấy em sau 41 năm ly biệt

Bị chia cách nhau từ còn bé tí từ năm 1972 vì nhà quá nghèo, nay hai anh em bỗng vô tình gặp nhau ở thành phố đông đúc.

Anh em song sinh, ly tán nhau từ nhỏ, đã đoàn viên sau hơn 40 năm xa cách do một cuộc gặp tình cờ ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Cuối tháng 6, một người bạn của ông Zeng Yung ở Thành Đô, 41 tuổi, kể rằng đã gặp một người đàn ông đến từ thành phố Nội Giang, cách đó 20km và trông giống ông như đúc. Ông Zeng, một nhân viên khách sạn, liền đi đến thành phố 4 triệu dân Nội Giang để tìm hiểu sự tình.

Ngạc nhiên thay, khi gặp Liu Yonggang, một quản lý trẻ của một công ty xe bus thành phố, ông nhận ra đó là người em trai song sinh thất lạc từ lâu.

Tình cờ thấy em sau 41 năm ly biệt - 1

anh em song sinh Zeng Young và Liu Yonggang

Vì nhà nghèo, anh em họ đã bị cho đi làm con nuôi từ năm 1972 khi mới chỉ vài tháng tuổi. Họ được các gia đình khác nhau nhận nuôi.

Từ khi đoàn tụ, hai anh em đã tìm ngược về mẹ đẻ 74 tuổi. Bà đang sống ở tỉnh Kiến Ninh và đã đi bước nữa sau khi cha của hai anh em song sinh, chồng cũ của bà qua đời.

Tình cờ thấy em sau 41 năm ly biệt - 2

anh em song sinh Zeng Young và Liu Yonggang tìm được mẹ đẻ

Câu chuyện của anh em song sinh này trở nên rất nổi tiếng trên các trang mạng truyền thông Trung Quốc.

Một người dùng Sina Weibo bình luận: “Bây giờ chúng ta không thể hiểu nổi sự tuyệt vọng của những bậc cha mẹ ở thời đại nghèo đói đó. Giữ con lại nghĩa là bỏ chúng chết đói. Tôi hi vọng gia đình mới đoàn viên được hạnh phúc.”

Đồng nghiệp của ông Liu tại công ty xe bus đã tổ chức một buổi tiệc để chúc mừng sự đoàn viên và chào đón các thành viên gia đình mới ở Nội Giang.

Nhất Thanh

Tin đọc nhiều

Nghi phạm Đoàn Thị Hương khai bị lợi dụng trong vụ Kim Jong Nam Bộ Ngoại giao xác nhận nghi phạm Đoàn Thị Hương trong vụ Kim...
Cuộc tẩy độc lúc nửa đêm sau cái chết của Kim Jong Nam Sau cuộc tìm kiếm lúc rạng sáng 26/2, cảnh sát Malaysia...
Lộ diện xạ thủ bắn tỉa diệt hơn 300 tay súng IS Xạ thủ 63 tuổi đã tạo nên tiếng vang lớn khi tiêu diệt hơn...
Nữ nghi phạm Indonesia tưởng chất kịch độc là dầu xoa em bé Siti Aishah, nghi phạm người Indonesia trong vụ sát hại Kim...