Tháng 10, 2016
Thứ sáu
Thứ Bảy, ngày 06/07/2013 23:40 PM (GMT+7)

Tình cờ thấy em sau 41 năm ly biệt

Bị chia cách nhau từ còn bé tí từ năm 1972 vì nhà quá nghèo, nay hai anh em bỗng vô tình gặp nhau ở thành phố đông đúc.

Anh em song sinh, ly tán nhau từ nhỏ, đã đoàn viên sau hơn 40 năm xa cách do một cuộc gặp tình cờ ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Cuối tháng 6, một người bạn của ông Zeng Yung ở Thành Đô, 41 tuổi, kể rằng đã gặp một người đàn ông đến từ thành phố Nội Giang, cách đó 20km và trông giống ông như đúc. Ông Zeng, một nhân viên khách sạn, liền đi đến thành phố 4 triệu dân Nội Giang để tìm hiểu sự tình.

Ngạc nhiên thay, khi gặp Liu Yonggang, một quản lý trẻ của một công ty xe bus thành phố, ông nhận ra đó là người em trai song sinh thất lạc từ lâu.

Tình cờ thấy em sau 41 năm ly biệt - 1

anh em song sinh Zeng Young và Liu Yonggang

Vì nhà nghèo, anh em họ đã bị cho đi làm con nuôi từ năm 1972 khi mới chỉ vài tháng tuổi. Họ được các gia đình khác nhau nhận nuôi.

Từ khi đoàn tụ, hai anh em đã tìm ngược về mẹ đẻ 74 tuổi. Bà đang sống ở tỉnh Kiến Ninh và đã đi bước nữa sau khi cha của hai anh em song sinh, chồng cũ của bà qua đời.

Tình cờ thấy em sau 41 năm ly biệt - 2

anh em song sinh Zeng Young và Liu Yonggang tìm được mẹ đẻ

Câu chuyện của anh em song sinh này trở nên rất nổi tiếng trên các trang mạng truyền thông Trung Quốc.

Một người dùng Sina Weibo bình luận: “Bây giờ chúng ta không thể hiểu nổi sự tuyệt vọng của những bậc cha mẹ ở thời đại nghèo đói đó. Giữ con lại nghĩa là bỏ chúng chết đói. Tôi hi vọng gia đình mới đoàn viên được hạnh phúc.”

Đồng nghiệp của ông Liu tại công ty xe bus đã tổ chức một buổi tiệc để chúc mừng sự đoàn viên và chào đón các thành viên gia đình mới ở Nội Giang.

Nhất Thanh

Tin đọc nhiều

Cô gái Afghanistan có ánh mắt hút hồn khiến bao người ám ảnh đã bị bắt Cô gái Sharbat Gula người Afghanistan nổi tiếng với cặp mắt...
Người đàn ông bị cha đẻ và mẹ kế nhốt trong hầm tối suốt 20 năm Cảnh sát Brazil vừa giải cứu một nam thanh niên 36 tuổi bị...
Cãi nhau với bạn trai, gái xinh nhảy lầu từ tầng 17 nhưng may mắn sống sót Nhảy lầu tự tử từ tầng 17 của một tòa nhà cao ốc ở Nga sau...
Thang cuốn trong trung tâm thương mại nổ tung, khách hàng hoảng loạn Những hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội cho thấy một chiếc...