Tháng 10, 2020
Thứ tư
Thứ Bảy, ngày 09/08/2014 00:16 AM (GMT+7)

TQ: Bé gái 13 tuổi tự bán dâm rồi báo cảnh sát

Sau khi tiêu hết tiền, được sự giới thiệu của 2 kẻ “môi giới”, cô bé 13 tuổi ở Trung Quốc đã chủ động… bán dâm rồi báo với cảnh sát.

Báo Đông Nam (Trung Quốc) ngày 7/8 đưa tin, một bé gái 13 tuổi, tên Tiểu Tương tới Hạ Môn, Trung Quốc xem biểu diễn ca nhạc, đã bị người bạn quen trên mạng lừa tới huyện Phổ Giang, tỉnh Triết Giang bắt bán dâm. Ngay sau đó, cô bé đã trình báo lại sự việc với cảnh sát.

Thế nhưng, theo điều tra, các cảnh sát bất ngờ biết rằng, câu chuyện của cô bé này hoàn toàn là nói dối.  Thực ra, ngày 15/8, Tiểu Tương cùng với 5 người bạn khác đến Phổ Giang chơi. Sau khi tiêu hết tiền, được sự giới thiệu của 2 kẻ “môi giới”, cô bé đã chủ động… bám dâm. Sau đó cô có đến Chương Châu (tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc) chơi, nhưng do hết tiền về nhà, lại không muốn tiếp tục bán dâm, bèn cầu cứu cảnh sát.

Hôm kia, ngày 6/8, hai kẻ môi giới bán dâm đã bị bắt giam, hai người mua dâm cũng đã bị xử phạt, còn với bé Tiểu Tương, do thực hiện hành vi bán dâm khi chưa đến tuổi vị thành niên nên được bố mẹ đón về dạy dỗ.

Theo lời kể của các cảnh sát Phổ Giang, sáng ngày 1/8, Tiểu Tương gọi điện đến đồn cảnh sát cầu cứu, cô bé tự kể lại câu chuyện của mình như sau: “Giữa tháng 7, cháu có quen một người bạn trên mạng họ Trương, bạn ấy mời cháu tới Hạ Môn xem ca nhạc. Không ngờ khi tới nơi, bạn ấy lừa cháu tới một căn phòng rồi nhốt lại, bắt cháu bán dâm. Bạn ấy còn đá và tát cháu, nói rằng nếu cháu chạy trốn thì sẽ bị đánh… Nhân lúc không có ai canh giữ, cháu bèn chạy trốn!”

Phát hiện bé gái tự bán dâm

Ngày 2/8, cảnh sát địa phương đã đón cha mẹ Tiểu Tương tới Phổ Giang để giải quyết sự việc nhưng trong quá trình điều tra phát hiện rất nhiều điểm nghi vấn. Từ ngày 18/7, cô bé Tiểu Tương tới Phổ Giang chơi, 5 đến 6 ngày sau đó, cô và các bạn vẫn đi chơi rất vui vẻ, còn thường xuyên lên mạng, dữ liệu được lưu lại rõ ràng, không hề có dấu hiệu của việc bị khống chế.

Cảnh sát phải nhiều lần khuyên giải rằng, Tiểu Tương chưa đến 14 tuổi, sẽ không bị truy cứu trách nhiệm pháp luật, em nên nói ra sự thật, Tiểu Tương mới cho biết “Cháu nói dối vì không muốn làm liên lụy đến các bạn của cháu!”.

Sự thật là, ngày 18/7, bé Tiểu Tương cùng bạn trai và 4 bạn khác từ Quý Châu tới Phổ Giang chơi. Đến ngày 23/7, sáu người tiêu hết số tiền 2000 NDT. Hai người bạn bè nghĩ cách đến Hạ Môn tìm người thân giúp đỡ, trong khi đó Tiểu Tương và 3 bạn nam khác ở lại Phổ Giang,  không biết làm thế nào để có tiền tiêu, bạn nam họ Đặng bèn nảy ra ý kiến để Tiểu Tương… bán dâm.

Sau khi Tiểu Tương đồng ý, ngày 24 và 25/7, dưới sự dẫn dắt của một người họ Trần và một người họ Hà, cô bé đã bán dâm tại ký túc xá trong công trường với giá 200 NDT. Hai người mua dâm họ Châu và họ Lý.

Câu chuyện bé gái và vấn đề bức thiết của xã hội

Hai người mua dâm vì cho rằng Tiểu Tương đã đủ 15 tuổi và cô bé cũng không phủ nhận, nên không cấu thành tội hiếp dâm. Còn về phía Tiểu Tương, sau khi được giáo dục, đã được cha mẹ cô bé đón về.

Được biết, Tiểu Tương từ nhỏ đã lớn lên cùng bà ngoại ở Quý Châu, dưới cô còn hai em trai sinh đôi 12 tuổi. Cha mẹ vì mải lo cho hai em, nên rất ít khi quan tâm đến Tiểu Tương. Có lẽ chính vì thiếu sự quan tâm, dạy dỗ từ phía cha mẹ, Tiểu Tương lớn lên rất cứng đầu và không chịu nghe lời.

Câu chuyện của bé Tiểu Tương những ngày gần đây đang khiến dư luận hết sức xôn xao. Vấn đề quan tâm, giáo dục những đứa trẻ đang lớn của các bậc phụ huynh đang trở thành vấn đề nóng hổi, bức thiết trong xã hội Trung Quốc hiện nay.

Quỳnh Trang (Sina)

Tin đọc nhiều

Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Vì sao nước Đại Tây Dương và Thái Bình Dương không hòa vào nhau? Ranh giới giữa Đại Tây Dương và Thái Bình Dương như thể có...
Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...
Những trường đại học đầu tư khủng nhất cho nghiên cứu khoa học ở Mỹ Để có những nghiên cứu khoa học được công bố và áp dụng rộng...