Tháng 05, 2017
Thứ bảy
Thứ Năm, ngày 08/08/2013 23:40 PM (GMT+7)

Nhảy dù cùng... quan tài

Nghệ sĩ Anthony Martin, 47 tuổi, người bang Wisconsin, Mỹ, vừa thách thức mạo hiểm khi tự trói và nhốt mình trong quan tài khóa chặt.

Trong khi chiếc quan tài được đẩy ra khỏi máy bay và rơi độ cao 4.600 mét, Martin phải tìm cách thoát ra trước khi quan tài rơi xuống cánh đồng phía bắc Illinois. Sự kiện này đã diễn ra vào ngày 6/8.

Để thực hiện cú nhảy, máy bay chở Martin và những người phụ giúp lên độ cao khoảng 4.600 mét. Tất cả những người nhảy dù mạo hiểm đều kiểm tra kĩ càng mọi thiết bị trước khi Martin chui vào trong chiếc quan tài và bị trói tay vào một sợi dây, xích vào hai bên. Cửa quan tài khóa chặt và bên trong không có chìa khóa.

Khi mọi thứ sẵn sàng, chiếc hộp nhốt Martin được thả xuống. Quan tài lắc dữ dội khiến cho Martin bị mất phương hướng. Cuối cùng ở độ cao khoảng 2000 mét, Martin thoát được ra ngoài và phóng dù ra để hạ cánh.

Cảm giác sau đó là: “Tôi không biết tôi đã ở đâu nhưng tôi cảm thấy thật giật gân khi quay lại và thấy chiếc hộp đang rơi đằng sau mình,” Martin cho biết.

Nhảy dù cùng... quan tài - 1

Khoảnh khắc Martin thoát ra khỏi chiếc quan tài

Martin cười tươi chia sẻ: "Có bao nhiêu người từng lâm vào tình huống suýt chết và chỉ còn biết ước sống sót?".

“Chứng kiến bạn thân của mình lại thoát chết là một cảm giác rất tuyệt,” Rook Nelson, nhà nhảy dù vô địch Mỹ từng huấn luyện Martin vài tuần cho biết.

Được biết, Martin đã tự học những màn trình diễn mạo hiểm từ năm 6 tuổi, sau khi bị ấn tượng bởi những trò ảo thuật của cha. Từ đó, cậu luôn tìm tòi học hỏi những cách làm người khác ấn tượng.

Martin đã thực hiện pha nhảy dù mạo hiểm đầu tiên năm 1988. Anh cũng ghi lại sự nghiệp nhảy dù mạo hiểm của mình trong cuốn sách mới phát hành Escape or Die (Thoát hay là Chết).

Nhảy dù cùng... quan tài - 2

Bắt đầu là máy bay lên cao cùng chiếc hộp quan tài

Nhảy dù cùng... quan tài - 3

4 người khác ở bên ngoài nhảy cùng chiếc hộp chứa Martin bên trong

Nhảy dù cùng... quan tài - 4

Martin đáp cánh an toàn trên đồng cỏ

Nhảy dù cùng... quan tài - 5

Phóng viên đến ghi lại khoảnh khắc đáp đất an toàn của nhà nhảy dù mạo hiểm

Ngư Ông

Tin đọc nhiều

Cáp treo cao nhất và đáng sợ nhất Trung Quốc sắp đóng cửa Cáp treo vượt sông Jinsha sẽ được thay thế bằng một cây cầu...
Bé trai mới 10 tuổi đã nặng 190kg vì nghiện ăn mỳ tôm và uống Coca Cậu bé Ayra 10 tuổi, đến từ Indonesia, mới 10 tuổi nhưng...
Kim Jong Un đã làm Triều Tiên thay đổi ngoạn mục thế nào? Từ kem đánh răng vị cà rốt, khẩu trang than hoạt tính đến xe...
Cận cảnh quân đội Philippines tìm diệt IS trên đường phố Giao tranh nổ ra giữa quân đội Philippines và phiến quân...