Tháng 12, 2016
Chủ nhật
Thứ Hai, ngày 05/05/2014 06:10 AM (GMT+7)

Trung Quốc rộ trào lưu dắt bắp cải đi dạo

Trào lưu dắt củ cải, bắp cải đi dạo trên đường phố đang lan tràn khắp giới trẻ Nhật Bản và Trung Quốc.

Chuyện lạ bắt đầu tháng 8/2013 khi cư dân mạng phát sốt vì anh chàng Masahiko Naganuma bảnh trai dắt củ cải đi dạo khắp phố Tokyo. Sở thích kỳ lạ này đã được anh thực hiện từ năm 2012. Từ đó, rất nhiều người chia sẻ hình ảnh Masahiko đi dạo với củ cải hoặc súp lơ trên phố và bên ngoài ga tàu điện ngầm.

Mới đây, như một sự hưởng ứng trào lưu này, để vượt qua trầm cảm và sự cô đơn, một số bạn trẻ Trung Quốc đã dắt…bắp cải đi dạo trên đường phố.

Lui Ja Chen (17 tuổi), một bạn trẻ ở Trung Quốc là người rất thích giải tỏa căng thẳng bằng cách dắt…bắp cải đi dạo phố. Cậu cho rằng đây là một cách rất hữu ích để xua tan phiền muộn. Mặc dù đối mặt với sự ngạc nhiên của những người xung quanh nhưng những thiếu niên này vẫn thản nhiên làm việc của mình.

Trung Quốc rộ trào lưu dắt bắp cải đi dạo - 1

Lui Ja Chen 17 tuổi dắt bắp cải đi dạo để đỡ cô đơn

Lui Ja Chen chia sẻ: “Bắp cải tốt hơn những chú chó vì chúng không sủa, không đánh nhau, không cần cho ăn và không để lại rác rưởi trên vỉa hè. Cuối cùng, sau khi đi dạo, tôi có thể ném cái bắp cải vào thùng rác, nó khiến tôi cảm thấy mình đang vứt những cảm xúc tiêu cực đi”.

Bên cạnh đó, khi cậu gặp những người cùng sở thích, cậu có thể dễ dàng trò chuyện. Như vậy, những suy nghĩ tiêu cực về bản thân sẽ dần tan biến và tâm trạng của cậu cũng dễ chịu hơn.

Bác sĩ tâm thần Wen Chao cho biết: “Ý tưởng này rất đơn giản. Khi bạn cảm thấy bản thân mình cô độc và buồn tẻ như một chiếc bắp cải, bạn có thể biến mình thành bắp cải và đi dạo cùng nó”.

Trung Quốc rộ trào lưu dắt bắp cải đi dạo - 2

Masahiko Naganuma bảnh trai có sở thích dắt bắp cải đi dạo

Trung Quốc rộ trào lưu dắt bắp cải đi dạo - 3

Anh chàng dắt bắp cải đi cùng khắp nơi

Trung Quốc rộ trào lưu dắt bắp cải đi dạo - 4

Mới đây, giới trẻ Trung Quốc hưởng ứng trò vui này

Trung Quốc rộ trào lưu dắt bắp cải đi dạo - 5

Sở thích được coi như một cách để vượt cô đơn và trầm cảm

Đinh Đồng (Theo Huffpost)

Tin đọc nhiều

Cách thực hiện tư thế bào thai giúp bạn sống sót trong các vụ tai nạn máy bay Erwin Tumiri - một thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay...
Sống sót trong vụ rơi máy bay chở đội bóng Brazil nhờ tư thế bào thai Một thành viên trong phi hành đoàn sống sót sau chuyến bay...
Lời cuối của máy bay chở tuyển Brazil gặp nạn: 'Hết xăng' Phi công trên máy bay chở hơn 80 người, bao gồm thành viên...
Sập cầu tại Malaysia, một công nhân người Việt thiệt mạng Một công nhân xây dựng Việt Nam đã thiệt mạng và 5 người...