Tháng 07, 2019
Thứ bảy
Thứ Hai, ngày 06/10/2014 05:50 AM (GMT+7)

Về với miền Tây mùa nước cạn

Miền Tây mùa này rất khác, không còn những sông nước lênh đênh, nhưng với nét đặc trưng vốn có và những người dân thân thiện, nơi đây vẫn dư sức khiến du khách "người đi đến đó lòng không muốn về".

Biết đến miền Tây với câu thơ nổi tiếng:

Miền Tây gạo trắng nước trong,

Người đi đến đó, lòng không muốn về.

Vì muốn thử cảm giác lòng không muốn về ấy, muốn được tận hưởng miền sông nước của ghe, của miệt vườn, của những người dân thân thiện... chúng tôi đã về thăm niền Tây.

Về với miền Tây mùa nước cạn - 1

Nhà cổ Bình Thủy nằm trên đường Bùi Hữu Nghĩa, thành phố Cần Thơ. Ngôi nhà này được gia đình họ Dương xây vào năm 1870 nằm ẩn sâu so với những ngôi nhà cao tầng hiện đại đang thi nhau mọc lên nơi đây.

Về với miền Tây mùa nước cạn - 2

Cầu Cần Thơ được hoàn thành năm 2010. Cầu Cần Thơ là cây cầu dây văng có nhịp chính dài nhất khu vực Đông Nam Á bắc qua sông Hậu giữa tỉnh Cần Thơ và tỉnh Vĩnh Long

Về với miền Tây mùa nước cạn - 3

Cảnh mua bán ở chợ nổi Cái Răng

Chợ nổi Cái Răng chuyên buôn bán các loại trái cây, đặc sản của vùng đồng bằng Sông Cưu Long. Chúng tôi được đánh thức từ 4h30 sáng để ra bến Ninh Kiều, đón thuyền đi thăm chợ nổi. Phải đi sớm thì mới thấy được nét độc đáo ở chợ này. Các ghe bán thứ đồ nào, họ sẽ treo đồ ấy lên 1 cái cây cao nhất trên ghe. Như vậy, từ xa, khách có thể sẽ nhìn thấy được, không cần biển hiệu hay rao bán.

Về với miền Tây mùa nước cạn - 4

Tô hủ tiếu trên chợ nổi Cái Răng – một tô hủ tiếu "thú vị" và ngon nhất mà tôi từng thưởng thức

Về với miền Tây mùa nước cạn - 5

Tượng đài Hồ Chí Minh ở Bến Ninh Kiều

Về với miền Tây mùa nước cạn - 6

Một góc Chợ Cần Thơ

Tạm biệt Cần Thơ, chúng tôi lênh đênh trên chuyến xe khách chiều để về với miền đất của rừng ngập mặn, của đồng chua, của đước, của tràm.

Đón tiếp chúng tôi ở Đất Mũi là không khí trong lành, man mát của một bầu trời cao vời vời với vời gợn mây, của những cơn gió biển hiu hiu thổi và của những tiếng sóng vỗ ì oạp vào mạn thuyền.

Để đến Mũi Cà Mau, chúng tôi phải dùng canô siêu tốc qua sông Cửa Lớn, cồn Ông Trang, rừng U Minh và vườn quốc gia Mũi Cà Mau. Trong đó, cồn Ông Trang nổi bật với những cồn cát được cây mắm bao phủ một màu xanh biêng biếc, trông xa như những bức tranh thủy mặc giữa bầu trời nước bao la.

Về với miền Tây mùa nước cạn - 7

Mũi Cà Mau - cực Nam của Tổ Quốc

Về với miền Tây mùa nước cạn - 8

Về với miền Tây mùa nước cạn - 9

    Cực Nam – mùa nước cạn

Về với miền Tây mùa nước cạn - 10

Thuyền bán hoa quả trên sông

Về với miền Tây mùa nước cạn - 11

Về với miền Tây mùa nước cạn - 12

Sông nước miền Tây

Trang Thu

Tin đọc nhiều

Những ứng dụng không tưởng của công nghệ in 3D Công nghệ in 3D giờ đây đã không còn là quá lạ lẫm, nhưng...
Gạo lứt rang có tác dụng gì mà GS thực dưỡng Nhật Bản khuyên dùng? Qua nhiều năm nghiên cứu, GS.BS. Tsurumi Takashi đã khẳng...
Ứng dụng 'người già' FaceApp nguy hiểm ra sao? Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh FaceApp của Nga liên tục bị...
Công nghệ có phải là cứu cánh cho nền nông nghiệp tương lai? Giờ đây, người nông dân có thể kết nối những thiết bị thông...