Tháng 05, 2017
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 14/05/2014 14:04 PM (GMT+7)

Vị tiến sĩ già sống thọ nhất thế giới

Mới đây, tổ chức kỉ lục Guinness thế giới đã chính thức công bố tiến sĩ Alexander Imich, 111 tuổi, đến từ thành phố New York là người đàn ông sống thọ nhất thế giới.

Cụ Imich sinh ngày 4 tháng 2 năm 1903, tại Częstochowa, Phần Lan, nơi từng thuộc quyền cai trị của đế chế Nga.

Năm 1951, cụ Imich cùng vợ là bà Wela nhập cư vào Mỹ. Sau đó, khi vợ qua đời vào năm 1986, cụ vẫn sống một mình ở Manhattan cho đến tận bây giờ.

Tiến sĩ Imich là một nhà cận tâm lý học và một nhà hóa học đã nghỉ hưu.

Cuộc sống trường thọ hơn 100 năm khiến bản thân cụ Imich cũng thấy ngạc nhiên. Tuy vậy, tiến sĩ già tin rằng đó là do cụ có bộ gen tốt, và hơn hết cả là một lối sống lành mạnh.

Vị tiến sĩ già sống thọ nhất thế giới - 1

Cụ lexander Imich, 111 tuổi người Mỹ, là người đàn ông sống thọ nhất 

Cụ Imich luôn chỉ ăn thực phẩm không có chất béo, nhiều nạc. Đam mê và sự tò mò về môn khoa học cận tâm lý đã hình thành nên phương châm sống của cụ. Đó là “luôn luôn theo đuổi điều mà bạn yêu thích và đam mê với nó”.

Kỉ lục Guinness thế giới còn ghi nhận, cụ Imich là “Cựu binh già nhất còn sống sót” và là “Người đàn ông già nhất giữ học vị tiến sĩ”.

Bên cạnh đó, cụ bà Misao Okawa sống ở Osaka, Nhật Bản hiện đang là người nắm giữ danh hiệu “Người phụ nữ sống lâu nhất thế giới”. Cụ sinh ngày 5 tháng 3 năm 1898, vừa kỉ niệm ngày sinh nhật lần thứ 116 của mình với những lời chúc mừng từ khắp nơi trên thế giới. 

Hải Yến (Theo Guinness world records)

Tin đọc nhiều

Triều Tiên dọa “phá hủy giấc mơ hoang dại” của máy bay Mỹ Mâu thuẫn giữa Triều Tiên và Mỹ tiếp tục gia tăng khi Kim...
Lộ kế hoạch thiêu rụi thành phố Philippines của IS Quân đội Philippines ngày 29.5 nói chiến dịch đột kích “thất...
Pháp trải thảm đỏ đón Tổng thống Putin ở cung điện Versailles Ngay sau khi chuyên cơ hạ cánh xuống phi trường Charles de...
Kỳ 7: Cái gì đã bịt ống Pitot? Ống Pitot là một thiết bị nhỏ, mà những vật nhỏ thường sẽ...