Tháng 07, 2018
Thứ năm
Chủ Nhật, ngày 10/12/2017 01:32 AM (GMT+7)

Vô tình đâm trúng bé gái 9 tuổi nhưng sợ bồi thường, tài xế đã làm tội ác kinh hoàng

Sau khi lái xe đâm phải một bé gái 9 tuổi, tài xế Trung Quốc đã nhẫn tâm giết luôn nạn nhân vì không muốn phải đền bù số tiền lớn.

Theo trang SCMP đưa tin, sự việc này xảy ra tại làng Shaling, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Cha của bé gái cho biết con gái 9 tuổi của mình, chỉ được tiết lộ là họ Tao, bị mất tích vào ngày 25/11 vừa qua. Sau khi tiến hành tìm kiếm, cảnh sát phát hiện thi thế cô bé được giấu trong một bụi cây gần nơi em sinh sống.

Một nhân chứng cho biết ông đã nhìn thấy một người đàn ông bế bé gái vào trong chiếc xe hơi màu trắng rồi lái đi vào buổi trưa ngày 25/11. Người này cũng cung cấp thêm thông tin về loại xe và nơi chủ xe đăng ký vì biển số xe bắt đầu bằng mã tỉnh và thành phố ở Trung Quốc.

Sau khi lấy được đầy đủ thông tin từ nhân chứng, cảnh sát tiến hành điều tra. Cuối cùng vào ngày 27/11, họ đã bắt giữ được nghi phạm họ He. Trước sự tra hỏi của cảnh sát, họ He đã thừa nhạn hành vi giết người của mình.

Vô tình đâm trúng bé gái 9 tuổi nhưng sợ bồi thường, tài xế đã làm tội ác kinh hoàng - 1

Bé gái xấu số họ Tao

Hắn khai báo rằng ngày hôm đó mình đã vô tình đâm trúng bé gái khi lái xe đi qua làng. Vì sợ phải bồi thường một số tiền lớn nên họ He quyết định chở nạn nhân tới một khu đất nông nghiệp. Tại đó hắn đã nhẫn tâm ra tay giết hại cô bé và giấu thi thể trong bụi cây. Cảnh sát Hồ Bắc cho biết vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra.

Theo luật pháp Trung Quốc, tài xế gây tai nạn dẫn đến thương tích hoặc tử vong phải có trách nhiệm bồi thường. Tài xế và gia đình nạn nhân có thể thương lượng số tiền bồi thường hoặc thẩm phán tại tòa án sẽ đưa ra quyết định về vấn đề này.

Tuy nhiên trong trường hợp tử vong, dù người lái xe là vô tình hay cố ý thì tài xế sẽ chỉ cần bồi thường một lần. Nếu người lái xe gây tai nạn dẫn thương tích nghiêm trọng cho đối phương thì anh ta có thể phải bồi thường trọn đời.

Điều này dẫn đến nhiều trường hợp tài xế đâm chết nạn nhân để tránh phải bồi thường số tiền lớn. Khi ra toà, có một số thẩm phán chấp nhận lập luận họ vô tình gây tai nạn nhưng cũng có thẩm phán kết án tài xế tội giết người.

Nhật Linh/Dịch từ Scmp

Tin đọc nhiều

Bài tập thể dục “dậy sóng” khắp thế giới vì tác dụng chữa bệnh kỳ diệu Có một động tác thể dục vừa đơn giản nhưng đã nổi tiếng trên...
Điều bất ngờ về cây dâm bụt Y học hiện đại đã chứng minh đây là một loại thảo dược quý,...
Công việc 'ám ảnh' nhất Facebook: Kiểm duyệt 8.000 bài đăng mỗi ngày Theo một cựu nhân viên Facebook, cô đã trở nên vô cảm với...
Nghĩ mình còn trẻ, liệu bạn có thật sự trẻ hơn? Bạn đã từng nghe “tâm hồn trẻ trung”, nhưng còn “trí não trẻ...