Tháng 10, 2020
Thứ sáu
Thứ Tư, ngày 13/08/2014 04:50 AM (GMT+7)

Vòng cổ giúp nói hộ lòng... chó

Một loại vòng cổ đặc biệt sẽ được ra mắt ở Anh vào năm 2015 để giúp những người chủ có thể hiểu được cảm giác hiện tại của chó và mèo.

Một vòng cổ thông minh sẽ được tung ra ở Anh vào năm tới dành cho vật nuôi đang thu hút sự chú ý bởi công dụng diệu kỳ. Theo nhà sản xuất, vòng cổ này sẽ cho phép chó và mèo có thể "nói" với chủ của mình cảm giác của chúng. 

Vòng cổ này được sản xuất nhằm mục đích chăm sóc sức khỏe tốt cho thú cưng. Nó hỗ trợ quá trình tập luyện thể thao của thú nuôi, cho phép chủ vật nuôi xây dựng một hồ sơ sức khỏe cá nhân cho thú cưng của mình, thậm chí còn giúp họ đưa ra sự so sánh đối với những chú mèo và chó tương tự. 

Vòng cổ giúp nói hộ lòng... chó - 1

Chú chó đeo chiếc vòng cổ thông minh này có thể "nói" lên tiếng lòng với chủ

Cảm biến thu nhỏ được đặt trong cổ áo sẽ tự động theo dõi nhiệt độ, mạch và nhịp thở của vật nuôi. Người chủ có thể mua một chiếc màn hình để xem các thông số và kiểm soát được quá trình hoạt động của thú cưng cũng như năng lượng mà chúng tiêu thụ.

Màn hình này cũng sẽ hiện báo cáo xem vật cưng có đang chịu đau đớn gì không bằng cách đánh giá dấu hiệu sinh lý và hành vi. Phần mềm chương trình này được xây dựng từ các thông tin trong lịch sử hồ sơ sức khỏe của vật nuôi và đánh giá theo tiêu chí cụ thể với từng loài.

Chủ vật nuôi có thể gửi tin nhắn văn bản để thông báo với các bác sĩ thú y tình trạng sức khỏe của thú cưng của mình thông qua hệ thống này.

Vòng cổ giúp nói hộ lòng... chó - 2

Chiếc vòng cổ kết hợp với màn hình riêng dành cho chủ sẽ giúp kiểm soát tốt sức khỏe của thú cưng

Theo tiến sĩ Asaf Dagan, Giám đốc khoa học thú y tại PetPace nhận xét: "Vòng cổ này sẽ lần đầu tiên giúp vật nuôi có thể nói lên tiếng lòng rằng chúng đang cảm thấy thế nào". 

Chiếc màn hình kèm với vòng cổ thông minh này được bán với mức giá 150 đô la kèm với phí dịch vụ hàng tháng ở Mỹ sau 3 năm nghiên cứu. Nó sẽ được bán ở Anh vào năm tới.

Robin Hargreaves, chủ tịch của Hiệp hội Thú y Anh, nói: "Đây là loại hệ thống giám sát có thể sẽ rất hữu ích trong chẩn đoán và quản lý bệnh. Tuy nhiên, nó chỉ nhằm mục đích tham khảo, mọi kết quả sức khỏe đều cần được chẩn đoán bởi bác sĩ thú y thật sự".

Linh Võ

Tin đọc nhiều

Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...
Khoa học chứng minh đàn ông cuốn hút phụ nữ bởi những đặc điểm không ngờ Sự hấp dẫn giữa nam và nữ là một điều phức tạp mà đến nay...
Công nghệ mới giúp tàu vũ trụ di chuyển với tốc độ ánh sáng Nếu tàu vũ trụ có thể di chuyển với tốc độ ánh sáng, con...