Tháng 03, 2018
Thứ năm
Chủ Nhật, ngày 08/09/2013 09:36 AM (GMT+7)

Xôn xao phẫu thuật thay màu mắt vĩnh viễn

Những người không hài lòng với màu mắt của mình giờ đây đã có thể đi phẫu thuật cấy tròng mắt nhân tạo để thay đổi vĩnh viễn.

Được khởi xướng bởi tiến sỹ Kenneth Rosenthal, phẫu thuật thay màu mắt đang được quảng bá là phương pháp thẩm mỹ dành cho những người muốn thay đổi màu mắt vĩnh viễn bằng phương pháp nhân tạo. Tuy nhiên, hình thức này đang gây ra rất nhiều tranh cãi trong cộng đồng y khoa quốc tế.

Xôn xao phẫu thuật thay màu mắt vĩnh viễn - 1

Tròng mắt như ý muốn

Tròng mắt nhân tạo là một bộ phận giả, không độc được làm từ silicone dùng trong các ống kính. Tròng mắt giả rất linh hoạt, có thể được gập lại và chèn vào trong mắt nhờ một vết cứa phẫu thuật dài khoảng 2,8mm. Tròng mắt mới sẽ nở ra và che lấp tròng mắt tự nhiên.

Theo trang BrightOcular, quá trình phẫu thuật rất nhanh gọn, an toàn và không gây ra đau đớn. Mỗi mắt chỉ mất 15 phút.

Ca phẫu thuật có mục đích thẩm mỹ thuần túy, không phải để sửa lại thị tật. Vì vậy những ai có thị tật vẫn phải đeo kính như bình thường. Không giống như các ca phẫu thuật bằng laze nhằm tẩy sạch lớp melanin từ tròng mắt tự nhiên và làm thay đổi vĩnh viễn tròng mắt, tròng mắt cấy nhân tạo có thể được gỡ ra khỏi mắt nếu như các bệnh nhân mong muốn.

Anh Angel S, 46 tuổi, một công nhân thất nghiệp ở Chicago đã đi cấy tròng mắt nhân tạo năm 2012 để thay đổi màu mắt từ nâu đen sang xám sáng. Angel cho biết màu mắt tự nhiên của anh khiến anh trầm cảm và thường rất ngại nhìn vào gương. Sau khi gặp những người có màu mắt xám ở một cửa hàng kẹo, anh biết đó là màu mắt anh mong muốn. Và Angel đã bay tới Rio De Janeiro để cấy tròng mắt nhân tạo.

Xôn xao phẫu thuật thay màu mắt vĩnh viễn - 2

 

Mặc dù có rất nhiều người đang thích thú với phẫu thuật mới này nhưng các bác sỹ khuyên rằng “những tuyên bố phẫu thuật mới an toàn trên mạng là không chính xác.” Họ cảnh báo phẫu thuật tròng mắt nhân tạo có thể gây ra áp lực cho mắt và tạo ra những căn bệnh nghiêm trọng, giảm thị lực và thậm chí là mù.

Lão Dị

Tin đọc nhiều

Cựu TT Pháp Sarkozy bị bắt với cáo buộc nhận hàng valy tiền Cựu tổng thống Sarkozy bị tạm giam hôm 20/3 để điều tra về...
Những lời tiên đoán của bà lão mù Vanga về nước Nga và Tổng thống Putin từ 40 năm trước Nhà tiên tri nổi tiếng Vanga đã dự đoán về tương lai của ông...
“Quả bom hẹn giờ khủng khiếp nhất Trái đất” phun cột nước nóng khổng lồ Khu vực xung quanh siêu núi lửa bắt đầu xuất hiện những cột...
TQ giảm tải dân số: Buộc người nghèo rời Bắc Kinh, Thượng Hải Thượng Hải và Bắc Kinh thi hành chính sách giới hạn dân số,...