Tháng 05, 2018
Thứ tư
Thứ Sáu, ngày 19/05/2017 15:28 PM (GMT+7)

"30 ngày cùng con học hiểu về chống xâm hại": Cuốn sách vì sự an toàn của trẻ mà xuất bản

Những câu chuyện về xâm hại trẻ em vẫn ngày ngày xuất hiện trên khắp các mặt báo khiến người ta phẫn nộ và đau xót. Nếu bạn đang làm cha mẹ và lo lắng không biết phải làm thế nào thì hãy nhanh chóng trang bị cho mình và con những kiến thức thiết yếu về chống xâm hại.

Mọi người vẫn thường nói rằng ba mẹ là người nuôi dưỡng con trưởng thành. Đúng như vậy, với ba mẹ thì việc “nuôi” con, cho con tình yêu thương là chưa đủ, ba và mẹ còn cần là những người “dưỡng”, những người dạy con các kiến thức cần thiết để trưởng thành và tự bảo vệ bản thân đặc biệt là trước vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em đang gây nhức nhối gần đây. 

"30 ngày cùng con học hiểu về chống xâm hại": Cuốn sách vì sự an toàn của trẻ mà xuất bản - 1

Những số liệu khiến không ít bậc làm cha làm mẹ phải giật mình đau xót

Báo chí có thể không nói về nạn xâm hại tình dục trẻ em nữa, nhưng đã đến lúc bạn phải trang bị cho mình và con những kiến thức thiết yếu về chống xâm hại. Bởi theo một nghiên cứu xác tín, 90% người xâm hại tình dục trẻ em là hàng xóm, thầy giáo, họ hàng - những người vẫn hằng ngày tiếp xúc với các em. Như vậy, nhiều trẻ em đang bị xâm hại tình dục ngay ở những nơi bố mẹ vẫn nghĩ là an toàn nhất.

"30 ngày cùng con học hiểu về chống xâm hại": Cuốn sách vì sự an toàn của trẻ mà xuất bản - 2

Nhà văn Hoàng Anh Tú, một trong những ông bố lên tiếng mạnh mẽ nhất trước làn sóng phẫn nộ của dư luận về nạn xâm hại tình dục trẻ em trong những ngày vừa qua từng nói: “Nhiều cha mẹ chưa hề có khái niệm nào về ấu dâm. Họ chỉ nghĩ ấu dâm có nghĩa là phải quan hệ tình dục, phải hãm hiếp trẻ em. Thậm chí chính họ, một cách vô tình, đã tiếp tay cho những kẻ đồi bại.” Chính các bậc phụ huynh chứ không phải ai khác, là người đầu tiên có trách nhiệm quan trọng nhất trong việc bảo vệ sự an toàn của con trẻ. 

Với cương vị là một ông bố của ba con nhỏ và luôn canh cánh nỗi lo về sự an toàn của con cùng những bạn nhỏ khác, anh cựu Chánh Văn báo Hoa Học Trò - nhà văn Hoàng Anh Tú đã viết ra “30 ngày cùng con học hiểu về chống xâm hại”. Đây là cẩm nang toàn diện hướng dẫn trẻ tự bảo vệ mình khỏi xâm hại và cho các bậc phụ huynh Việt câu trả lời đầy đủ và khoa học cho câu hỏi “Xâm hại tình dục là gì?” và “Làm thế nào để cùng con học hiểu về chống xâm hại”. 

"30 ngày cùng con học hiểu về chống xâm hại": Cuốn sách vì sự an toàn của trẻ mà xuất bản - 3

“30 ngày cùng con học hiểu về chống xâm hại” - Cuốn sách vì sự an toàn của các con mà xuất bản

Không phải là các kiến thức học thuật khô khan, “30 ngày cùng con học hiểu về chống xâm hại” là một hành trình tìm hiểu và trải qua rất nhiều tình huống cụ thể, thiết thực và vô cùng hữu ích. Bé sẽ được hình dung và tập phản ứng trước những tình huống nguy hiểm như làm thế nào để nhận diện kẻ xấu, nên xử trí thế nào khi bị theo dõi, bị lạc, thậm chí làm thế nào để vượt qua sợ hãi, mặc cảm nếu “lỡ” bị xâm hại…

Điều quan trọng nhất là cha mẹ, thầy cô hãy đồng hành cùng trẻ trong quá trình đọc để kịp thời giải thích những điều trẻ chưa hiểu, trao đổi, trò chuyện cùng trẻ, lắng nghe những suy nghĩ của trẻ về những tình huống và chủ đề của sách.

"30 ngày cùng con học hiểu về chống xâm hại": Cuốn sách vì sự an toàn của trẻ mà xuất bản - 4

“Tôi mong rằng, cuốn sách với những thông tin mà mình gom góp có được sẽ giúp ích cho các bậc phụ huynh và tất cả những người đang mong muốn làm những điều tốt đẹp cho trẻ thơ, hy vọng đây sẽ là cuốn cẩm nang hữu ích, giúp các con tự tin hơn, biết bảo vệ chính mình trước nạn xâm hại tình dục… Cuốn sách này vì sự an toàn của các con mà được xuất bản.” - nhà văn Hoàng Anh Tú, tác giả của cuốn sách chia sẻ.

Với những thông tin hữu ích có trong cuốn sách, mỗi cha mẹ thầy cô sẽ có thể trở thành một chuyên gia, giúp con tiếp thu và sử dụng những kiến thức về xâm hại hiệu quả nhất.

Cẩm Tú

Tin đọc nhiều

Ngoại tình kiểu con trai Người Phán Xử: Xin chồng người ta nhường vợ, mang... 87 nghìn đi khách sạn Hải "khùng" (Việt Anh) đã trở lại và "lầy lội" hơn trong Người...
Gần 80 tuổi, "Quan Âm Bồ Tát" Tả Đại Phân da dẻ vẫn hồng hào, tràn đầy sức sống Cuộc sống khi về già của bà Tả Đại Phân là được vui vầy cùng...
Lộ diện "Thánh lồng tiếng" cho hàng ngàn phim quen thuộc, Hoài Linh - Trấn Thành bái phục Sự xuất hiện của "Phù thủy lồng tiếng" Bích Ngọc tại Người Bí...
Rõ ràng là nữ chính, các Tiểu hoa nổi danh vẫn rơi vào cảnh "có cũng như không" Mang tiếng là nữ chính, lại sở hữu lượng fan đông đảo nhưng...