Tháng 09, 2018
Thứ bảy
Thứ Hai, ngày 23/10/2017 23:20 PM (GMT+7)

Bảo Thanh, Phương Oanh: 2 nàng dâu bất hạnh nhất màn ảnh nhưng lỗi thuộc về ai?

Sống chung với mẹ chồng và Ngược chiều nước mắt liên tục gây bão dư luận vì mối quan hệ căng thẳng giữa mẹ chồng – nàng dâu.

Hai bộ phim truyền hình Sống chung với mẹ chồng và Ngược chiều nước mắt nhận được nhiều sự quan tâm của người xem trong thời gian gần đây. Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu ở hai bộ phim gây ra tranh luận gay gắt trong dư luận.

Nhiều người lên tiếng chỉ trích mẹ chồng khó tính, bênh con trai vô lý… Nhưng lỗi có thực sự chỉ thuộc về mẹ chồng hay không?

Vô duyên ngay từ ngày đầu tiên về ra mắt

Lần đầu tiên về ra mắt nhà chồng luôn khiến các nàng dâu tương lai lo sợ. Bởi nó ý nghĩa quyết định trong việc gia đình chồng sẽ vui vẻ ủng hộ hay phản đối tới cùng đám cưới của cặp đôi. Thế nhưng Vân (Bảo Thanh) trong Sống chung với mẹ chồng và Mai (Phương Oanh) trong Ngược chiều nước mắt đều không thể để lại ấn tượng tốt đẹp với mẹ chồng.

Bảo Thanh, Phương Oanh: 2 nàng dâu bất hạnh nhất màn ảnh nhưng lỗi thuộc về ai? - 1

Minh Vân ngay ngày đầu tiên ra mắt đã “nấu cháo” điện thoại và vô tư chạy lên phòng người yêu chơi, để mặc mẹ chồng tương lai làm mọi việc trong bếp. Dù bà Phương (NSND Lan Hương “Bông”) đề nghị để bà nấu nướng nhưng nếu là người tâm lý thì Minh Vân nên ở trong bếp phụ mẹ chồng nhặt rau, rửa thịt… hoặc đơn giản chỉ là trò chuyện để họ hiểu về nhau hơn.

Bảo Thanh, Phương Oanh: 2 nàng dâu bất hạnh nhất màn ảnh nhưng lỗi thuộc về ai? - 2

Nhìn một cách khách quan, bà Phương là một người mẹ chồng khá tốt: hàng ngày chuẩn bị cơm ngon canh ngọt chờ chồng con về ăn, dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ… Cả hai cô con dâu Minh Vân và Diệp (Trang Cherry) đều không phải động tay vào bất cứ công việc gì trong nhà. Vậy tại sao bà Phương thích Diệp nhưng lại ghét Vân ra mặt?

Nguyên nhân là do cách ứng xử của Minh Vân với mẹ chồng cũng có vấn đề. Cô luôn thấy bản thân bị ấm ức, không thoải mái mà chưa một lần muốn hiểu và cảm thông với mẹ chồng.

Bảo Thanh, Phương Oanh: 2 nàng dâu bất hạnh nhất màn ảnh nhưng lỗi thuộc về ai? - 3

Còn Mai khá hiền lành, chưa từng dám cãi mẹ chồng nhưng bà Lâm (NSND Lan Hương) lại không vừa ý con dâu bất cứ điểm gì. Nguyên nhân đầu tiên là do cô “ăn cơm trước kẻng”. Dù hiện nay chuyện có bầu rồi cưới trở nên phổ biến hơn nhưng đối với người lớn thì đây vẫn là chuyện khó có thể chấp nhận được.

Hơn thế nữa, Mai vẫn đang đi học còn Sơn (Hà Việt Dũng) đẹp trai, là giảng viên, con nhà có điều kiện, tương lai rộng mở. Thế nên bà Lâm nghĩ rằng con trai mình bị "hồ ly tinh" gài bẫy âu cũng là điều dễ hiểu.

Bảo Thanh, Phương Oanh: 2 nàng dâu bất hạnh nhất màn ảnh nhưng lỗi thuộc về ai? - 4

Nghỉ học ở nhà dưỡng thai, Mai không có khả năng tài chính để lo cho mình và con. Khi bà Lâm nhờ Mai đi mua ít gia vị thì cô đứng xớ rớ mãi không đi vì không có tiền.

Bà mẹ nào cũng thấy con trai mình là tốt nhất và sợ con phải chịu khổ. Trong trường hợp này, bà Lâm sẽ thấy Mai là “kẻ ăn bám”, là gánh nặng của Sơn. Mặt khác, Sơn cũng chưa từng tỏ ra yêu thương, chăm sóc Mai nên bà Lâm càng không thể vì tình yêu của con mà tạm chấp nhận cô con dâu mà bà vốn đã không thích.

Khả năng chọn đàn ông có vấn đề

Bảo Thanh, Phương Oanh: 2 nàng dâu bất hạnh nhất màn ảnh nhưng lỗi thuộc về ai? - 5

Bi kịch lớn nhất mà Vân và Mai phải gánh chịu không đến từ nhân vật mẹ chồng "trong truyền thuyết" mà đến từ người đàn ông họ đã chọn lựa. Hai người chồng mà các cô bất chấp tất cả để ở bên đều không phải là người đàn ông để phụ nữ dựa vào cả đời.

Bảo Thanh, Phương Oanh: 2 nàng dâu bất hạnh nhất màn ảnh nhưng lỗi thuộc về ai? - 6

Có thể nhiều người cho rằng tính vũ phu của Thanh (Anh Dũng) chỉ đến khi cưới về mới bộc lộ ra nên không thể trách Vân chọn lựa sai. Tuy nhiên, sau khi bị Thanh đánh một lần thì Vân nên nhận ra vấn đề và giải quyết dứt khoát chứ không phải nghe vài câu ngọt ngào rồi thôi.

Bảo Thanh, Phương Oanh: 2 nàng dâu bất hạnh nhất màn ảnh nhưng lỗi thuộc về ai? - 7

Thanh là chàng công tử nhà giàu quen được nuông chiều tự nhỏ, sống vô lo vô nghĩ, chuyện gì cũng chờ bố mẹ cứu viện. Đây là những tính cách mà anh ta đã bộc lộ rõ khi hai người yêu nhau.

Vân đã lựa chọn người chồng như vậy thì không thể yêu cầu Thanh sau đám cưới sẽ thay đổi 180 độ, trở thành người đàn ông tinh tế, khéo léo giải quyết mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu và mạnh mẽ bảo vệ vợ trước giông bão được.

Bảo Thanh, Phương Oanh: 2 nàng dâu bất hạnh nhất màn ảnh nhưng lỗi thuộc về ai? - 8

Nhân cách của Sơn còn thảm hại hơn Thanh rất nhiều. Lăng nhăng, đào hoa là bản tính của Sơn và anh chưa từng có ý định che giấu điều đó. Sơn cũng không hề yêu Mai mà chỉ lấy cô vì cái thai.

Một người đàn ông như Sơn làm sao có thể thay đổi chỉ vì một cái đám cưới và một tờ giấy đăng ký kết hôn? Tại sao Mai lại ảo tưởng rằng mình có thể hạnh phúc khi lấy Sơn và đòi hỏi anh phải yêu thương, quan tâm và chăm sóc cô?

Bảo Thanh, Phương Oanh: 2 nàng dâu bất hạnh nhất màn ảnh nhưng lỗi thuộc về ai? - 9

Cùng sẩy thai

Vân và Mai đều không bảo vệ được đứa con trong bụng của mình. Bị Thanh đề nghị ly hôn khi cô định báo tin mình có thai cho anh, Vân đau khổ rời khỏi quán nước và gặp tai nạn. Còn Mai thì tận mắt chứng kiến chồng ngoại tình nên sốc đến mức sẩy thai.

Bảo Thanh, Phương Oanh: 2 nàng dâu bất hạnh nhất màn ảnh nhưng lỗi thuộc về ai? - 10

Đáng lẽ từ thời điểm phát hiện ra mình có thai, ưu tiên hàng đầu của Vân và Mai là phải bảo vệ con mình chứ không phải nuông chiều cảm xúc và đặt bản thân vào tình huống nguy hiểm. Đặc biệt là Mai, rõ ràng cô biết tính chồng là đào hoa và lăng nhăng nhưng vẫn tự mình đi “bắt gian”.

Bảo Thanh, Phương Oanh: 2 nàng dâu bất hạnh nhất màn ảnh nhưng lỗi thuộc về ai? - 11

Chính cô đã tự đặt bản thân vào tình huống nguy hiểm và chặt đứt sợi dây kết nối cuối cùng giữa mình – chồng và gia đình chồng. Mai đã quên mất rằng mình là vợ hợp pháp, là con dâu danh chính ngôn thuận, cô hoàn toàn có thể cầu cứu gia đình chồng.

Bảo Thanh, Phương Oanh: 2 nàng dâu bất hạnh nhất màn ảnh nhưng lỗi thuộc về ai? - 12

Tại sao Vân và Mai không lựa chọn yêu thương bản thân trước mà cứ để bản thân xoay quanh một người đàn ông không hề biết trân trọng mình? Bi kịch họ phải gánh chịu trong cuộc hôn nhân nhiều nước mắt này phải chăng là do họ đã không đặt bản thân ở vị trí ưu tiên?

Bảo Thanh, Phương Oanh: 2 nàng dâu bất hạnh nhất màn ảnh nhưng lỗi thuộc về ai? - 13

Mặt khác, khi một mối quan hệ trở nên căng thẳng trước khi oán trách đối phương thì cũng nên tự xem xét lại chính bản thân mình và thử đặt mình vào vị trí của đối phương để suy nghĩ. Cuộc hôn nhân của Vân và Mai phải chăng sẽ có kết thúc khác nếu tất cả các nhân vật lựa chọn cách ứng xử khác đi?

Hoàng Linh

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Cái kết đắng của Hoa hậu bỏ rơi Ngô Kinh nghèo khó hám đại gia rồi bị ruồng bỏ Không ai nghĩ người con gái từng được tài tử Ngô Kinh yêu...
Hoa khôi Nam Em xinh đẹp "đọ dáng" với Maria Đinh Phương Ánh Hoa khôi Nam Em khoe vẻ đẹp gợi cảm, rạng ngời trước ngày...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...