Tháng 04, 2018
Thứ bảy
Thứ Tư, ngày 25/10/2017 14:28 PM (GMT+7)

Đi ngay Thái Lan trong tháng 11 này để đắm mình trong lễ hội hoa đăng đẹp huyền ảo

Hàng nghìn chiếc đèn lung linh sẽ được thả vào lễ hội Loy Krathong truyền thống hàng năm ở Thái Lan.

Loy Krathong (“loy”: trôi, “krathong”: đèn hoa đăng) là lễ hội hoa đăng nổi tiếng diễn ra ở Thái Lan vào tháng 11 hàng năm.

Đi ngay Thái Lan trong tháng 11 này để đắm mình trong lễ hội hoa đăng đẹp huyền ảo - 1

Ảnh: Nirvanapeace

Theo phong tục của người Thái, lễ hội này là dịp để thể hiện lòng cảm tạ tới Nữ thần Nước Phra Mae Khongkha. Người đã mang đến cho con người sự sống, đồng thời, đây cũng là dịp để người dân cầu xin sự tha thứ của nữ thần vì những việc làm khiến nguồn nước bị ô nhiễm. 

Đi ngay Thái Lan trong tháng 11 này để đắm mình trong lễ hội hoa đăng đẹp huyền ảo - 2

Lễ hội Loy Krathong thường diễn ra trên khắp các nơi ở Thái Lan nhưng quy mô nhất là tại: Sukhothai, Bangkok, Ayutthaya, và Chiang Mai.

Trong dịp lễ này, người dân thường tự tay làm những chiếc thuyền nhỏ gắn đèn hoa đăng từ thân cây chuối, cũng có nơi dùng xốp styrofoam hoặc bánh mì, chủ yếu là để đèn tự phân hủy sau vài ngày hoặc cá có thể ăn.

Đi ngay Thái Lan trong tháng 11 này để đắm mình trong lễ hội hoa đăng đẹp huyền ảo - 3

Loy Krathong ở các nơi đều có sức hút riêng biệt nhưng thu hút đông du khách nhất là ở Chiang Mai bởi ở đây thường có thêm nghi lễ thả đèn trời Yi Peng. Trong tiếng Thái, Yi có nghĩa là hai, Peng là ngày trăng tròn.

Tại nhà dân và khắp các nơi công cộng, những chiếc đèn sáng rực sẽ được thả bay lên không trung suốt đêm. Người Thái tin rằng, hành động sẽ giúp họ gạt đi những muộn phiền và buồn đau năm cũ đồng thời, những điều bạn ước nguyện trong lúc thả đèn sẽ trở thành sự thật nếu bạn thực hiện những điều tốt lành trong năm sau.

Đi ngay Thái Lan trong tháng 11 này để đắm mình trong lễ hội hoa đăng đẹp huyền ảo - 4

Song song với thả đèn trời là hoạt động thả đèn hoa đăng. Nơi thả đèn đông và choáng ngợp nhất chính là cầu Nawarat ngang sông Ping. Đi dọc khắp bờ sông, bạn sẽ thấy đèn hoa đăng được thả trôi lấp lánh bên chùa Chai Mongkhon, Lok Mo Lee... trông thật huyền bí.

Ngoài lễ hội chính thức được tổ chức miễn phí trong 3 ngày, bạn cũng có thể tham gia lễ hội riêng diễn ra tại Đại học Mae Jo, diễn ra một tuần sau lễ hội Yi Peng chính thức. Giá vé là 100-300 USD (phải đặt trước) gồm: một phần đồ ăn kiểu Lanna, 2 lồng đèn Dhammachai, một krathong, một bộ đồ lưu niệm cùng xe buýt khứ hồi.

Lễ hội Loy Krathong năm nay sẽ diễn ra từ 2/11-4/11 hàng năm.

Mayny (tổng hợp)

Tin đọc nhiều

5 ngôi sao Hoa ngữ không chỉ đẹp xuất thần mà thời trang thảm đỏ cũng miễn chê! Các mỹ nhân hàng đầu của Trung Quốc luôn đầu tư và chăm chút...
20 năm sau của Cả Một Đời Ân Oán: Tình già, tình trẻ "rối như tơ vò" Cả một đời ân oán bước sang phần 2 với những mối quan hệ...
Kiều Minh Tuấn lần đầu nói hết sự thật về dòng trạng thái "nằm ổ" của Cát Phượng Xuất hiện tại họp báo phim Lật mặt 3: Ba chàng khuyết, Kiều...
Ca sĩ Bông Mai rời VTV: "Nhiều người sẽ thất vọng nếu trông chờ mức lương cao ở đài" Dù gắn bó với Đài truyền hình Việt Nam hơn 10 năm nhưng Bông...