Tháng 10, 2017
Thứ sáu
Thứ Tư, ngày 11/10/2017 00:22 AM (GMT+7)

Bộ Văn hóa chính thức vào cuộc giữa lùm xùm về vụ Quốc Tuấn bị gọi là "Chí Phèo"

Bộ VHTT&DL đã lên tiếng về việc đại diện lãnh đạo Hãng phim truyện Việt Nam gọi diễn viên Quốc Tuấn là Chí Phèo.

Việc ông Nguyễn Thuỷ Nguyên - đại diện lãnh đạo Hãng phim truyện Việt Nam (nay là Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển phim truyện Việt Nam) gọi diễn viên Quốc Tuấn là Chí Phèo đã gây phẫn nộ trong giới nghệ sĩ và gây ra nhiều phản ứng trái chiều trong dư luận. Chiều 10/10, Bộ VHTT&DL chính thức lên tiếng về vấn đề này.

Bộ Văn hóa chính thức vào cuộc giữa lùm xùm về vụ Quốc Tuấn bị gọi là "Chí Phèo" - 1

Diễn viên Quốc Tuấn bị lãnh đạo Hãng phim truyện Việt Nam gọi là Chí Phèo "đi đâu cũng khóc như mưa".

Ông Nguyễn Thái Bình - Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn của Bộ VHTT&DL cho rằng:

“Bộ VHTT&DL cũng thông qua đại diện phần vốn Nhà nước đề nghị lãnh đạo Hãng phim quan tâm hơn nữa đến tâm tư, nguyện vọng của nghệ sĩ. Đề nghị lãnh đạo Hãng phim có những điều chỉnh phát ngôn cho phù hợp tránh gây bức xúc cho cán bộ, công nhân viên và nghệ sĩ. Những phát ngôn trong thời gian vừa qua là không phù hợp với thuần phong mỹ tục, con người với con người.”

Bộ Văn hóa chính thức vào cuộc giữa lùm xùm về vụ Quốc Tuấn bị gọi là "Chí Phèo" - 2

Lời phát ngôn của ông Thuỷ Nguyên cũng khiến nhiều nghệ sĩ bức xúc lên tiếng. Ca sĩ Phương Thanh trong một cuộc trả lời phỏng vấn báo chí gần đầy đã nhắn nhủ đến ông Nguyễn Thuỷ Nguyên rằng:  “Hãy biết cách sử dụng cảm xúc của nghệ sĩ mà kiếm tiền vì cảm xúc ấy vô giá... Không được quản lý nghệ sĩ theo kiểu “tao bỏ tiền thì phải làm theo ý tao”, họ thuộc về công việc và công chúng không phải của riêng anh”.

Bản thân NSƯT Minh Hằng cũng cho rằng những lời phát ngôn của ông Thủy Nguyên thời gian qua là vô văn hoá, không thể chấp nhận được. Cách hành xử như thế hoàn toàn không phù hợp với vai trò lãnh đạo một Tổng công ty.

Bộ Văn hóa chính thức vào cuộc giữa lùm xùm về vụ Quốc Tuấn bị gọi là "Chí Phèo" - 3

Ông Nguyễn Thuỷ Nguyên gặp phải nhiều ý kiến phản đối khi phát ngôn xúc phạm nghệ sĩ.

Đối với tranh cãi xung quanh việc chấm công nghệ sĩ bằng dấu vân tay, ông Bình cũng đưa ra ý kiến: 

"Về những quy định mới đây của Ban giám đốc người lao động phải thực hiện theo đúng quy định của nhà quản lý và doanh nghiệp. Với những tranh cãi thời gian qua Bộ VHTT&DL cũng mong muốn hai bên tìm được tiếng nói chung để vực dậy một đơn vị có bề dày truyền thống lịch sử như Hãng phim truyện VN."

Ông Bình cũng cho biết ngày 13/10 tới, Thanh tra chính phủ sẽ xuống Bộ để làm việc thanh tra lại quá trình cổ phần hoá Hãng phim truyện Việt Nam như Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo. Vì vậy, Bộ xin phép chờ công bố quyết định thanh tra thì sẽ có thông tin chung. 

>> XEM TIẾP: DIỄN VIÊN QUỐC TUẤN BỊ GỌI LÀ CHÍ PHÈO, NGHỆ SĨ VIỆT BỨC XÚC LÊN TIẾNG

Hoàng Linh

Tin đọc nhiều

Chồng Cẩm Ly "tố" Đàm Vĩnh Hưng “đút lót” ê-kíp Tuyệt đỉnh song ca Nhạc sĩ Minh Vy nói rằng Đàm Vĩnh Hưng "dâng" bánh mứt cho ban...
Tiểu Long Nữ qua các phiên bản: Ngày càng tiến hóa về độ... "đơ" và xấu Có lẽ càng ngày Kim Dung cũng chẳng nhận ra Tiểu Long Nữ của...
Những bộ phim TVB nổi tiếng thập niên 90 Ông chủ trường đua (1993) và Bùng nổ (1996) sẽ chính thức mở...
1001 chuyện quay phim: Hết uốn éo trên không, lại đến cảnh nằm yên cho người "chà đạp" Đừng nghĩ chỉ có các diễn viên là phải lăn xả với vai diễn,...