Tháng 12, 2018
Thứ bảy
Thứ Tư, ngày 28/11/2018 11:55 AM (GMT+7)

Đời "lên voi xuống chó" như Hân Gạo Nếp Gạo Tẻ: Ra đường ngủ bụi, làm thuê... hết hồn

Tập 89 Gạo Nếp Gạo Tẻ mang đến rất nhiều cung bậc cảm xúc khi Hân Hoa hậu tỉnh ngộ và bắt đầu tự lập mưu sinh.

Gạo Nếp Gạo Tẻ tập 89 - Hân lang thang tìm việc, muối mặt nhận đồng tiền đầy tủi nhục (Nguồn video: HTV2)

Mở đầu tập 89 Gạo Nếp Gạo Tẻ, ngay trong đêm khuya, Hân (Thúy Ngân) lặng lẽ tạm biệt cha mẹ và các con, để lại tâm thư xin lỗi gia đình rồi rời nhà đi. Cảnh Hân cúi đầu tạ lỗi và ngập ngừng muốn nắm tay cha mà không dám đã chạm để trái tim của khán giả, khiến cho những ai vốn ghét cô nàng Hoa hậu cũng không thể không nhói lòng.

Đời "lên voi xuống chó" như Hân Gạo Nếp Gạo Tẻ: Ra đường ngủ bụi, làm thuê... hết hồn - 1

Đêm đầu tiên sau khi bỏ nhà đi, Hân lang thang khắp nơi vì không đủ tiền để tìm một chỗ tá túc đàng hoàng. Cô nàng cũng đã được 1 trải nghiệm “khiếp vía” khi định ngủ bụi dưới gầm cầu.

Đời "lên voi xuống chó" như Hân Gạo Nếp Gạo Tẻ: Ra đường ngủ bụi, làm thuê... hết hồn - 2

Sở dĩ Hân rời đi là bởi cô đang mong muốn tìm một công việc để kiếm sống. Dù đang trong cơn túng quẫn nhưng cô con gái “gạo nếp” của bà Mai vẫn còn đủ sáng suốt để từ chối “việc nhẹ lương cao” là làm nhân viên phục vụ quán karaoke. Thay vào đó, Hân chấp nhận lao động chân tay nặng nhọc với việc rửa bát và quét dọn nhà hàng.

Đời "lên voi xuống chó" như Hân Gạo Nếp Gạo Tẻ: Ra đường ngủ bụi, làm thuê... hết hồn - 3

Nhưng chỉ mới đi làm thuê được 1 ngày, Hân đã bị đuổi thẳng cổ vì đã khiến cho nhà hàng “hỗn loạn” khi làm vỡ bát đĩa, làm vấy nước lau nhà vào khách… Lần dầu tiên trong đời Hân ngậm ngùi nhận số tiền công ít ỏi do chính mình làm ra, trong sự chì chiết của người khác. Có lẽ đây là bài học “vào đời” đầu tiên của Hân hoa hậu!

Đời "lên voi xuống chó" như Hân Gạo Nếp Gạo Tẻ: Ra đường ngủ bụi, làm thuê... hết hồn - 4

Cùng lúc này ở nhà, bà Mai (NSND Hồng Vân) hoàn toàn bị sốc trước hành động của cô con gái cưng, tới mức quay ra mạnh miệng oán trách mẹ chồng. Trong khi đó, ông Vương (Mai Huỳnh) ngày càng trầm lặng, còn Kiệt (Trung Dũng) cũng bị bà Mai “triệu hồi” trách cứ.

Đời "lên voi xuống chó" như Hân Gạo Nếp Gạo Tẻ: Ra đường ngủ bụi, làm thuê... hết hồn - 5

Không chỉ vợ chồng bà Mai - ông Vương mất ăn mất ngủ vì lo lắng mà hai chị em Hương (Lê Phương) - Minh (Phương Hằng) cũng sốt ruột lao vào tìm kiếm Hân. Giữa lúc rối ren, Minh càng sốc nặng khi phát hiện Phúc - chị họ nhà chồng - đang hẹn hò cùng "cựu" anh rể của mình.

Đời "lên voi xuống chó" như Hân Gạo Nếp Gạo Tẻ: Ra đường ngủ bụi, làm thuê... hết hồn - 6

Đời "lên voi xuống chó" như Hân Gạo Nếp Gạo Tẻ: Ra đường ngủ bụi, làm thuê... hết hồn - 7

Lại nói về Kiệt - Phúc, vì nhà vợ cũ liên tiếp gặp biến, Kiệt đành tạm gác lại cuộc hẹn với Phúc (Thùy Trang) để giúp bà Mai đi tìm Hân. Chuyện này làm cho Phúc lăn tăn, bất an. Cô đã chia sẻ với Kiệt rằng mình rất lo sợ khi anh vẫn chưa hoàn toàn dứt tình với người cũ.

Đời "lên voi xuống chó" như Hân Gạo Nếp Gạo Tẻ: Ra đường ngủ bụi, làm thuê... hết hồn - 8

Âm thầm giúp sức cho gia đình bà Mai còn có Tường (Thanh Thức) và Công (Hoàng Anh). Không hẹn mà gặp, cả hai đã gặp nhau trong lúc giúp Hương đi tìm em gái.

Đời "lên voi xuống chó" như Hân Gạo Nếp Gạo Tẻ: Ra đường ngủ bụi, làm thuê... hết hồn - 9

Trước mặt Tường, Công thẳng thắng thừa nhận mình thua tâm phục khẩu phục và khẳng định Tường thật sự là người đàn ông hoàn hảo của Hương. Chưa hết, Công còn thú nhận mình không chỉ nể Tường ở khoản giỏi làm ăn và đảm đang nội trợ, mà còn “kết” Tường vì đã dám tát Hân - người chỉ giỏi ăn hiếp Hương suốt các tập phim Gạo Nếp Gạo Tẻ từ trước đến nay.

Đời "lên voi xuống chó" như Hân Gạo Nếp Gạo Tẻ: Ra đường ngủ bụi, làm thuê... hết hồn - 10

Cuối tập 89 Gạo Nếp Gạo Tẻ là tình huống thót tim của Hương khi bất ngờ nhận được tin nhắn đến nhà Tường. Chưa kịp định hình cảm xúc trước khung cảnh lãng mạn và thấy tài sản của Tường được “dán mác” tên mình, thì Hương hốt hoảng chứng kiến hình ảnh Tường bị bắt trói và cầu cứu.

Đời "lên voi xuống chó" như Hân Gạo Nếp Gạo Tẻ: Ra đường ngủ bụi, làm thuê... hết hồn - 11

Ai ngờ đó chỉ là màn cầu hôn của Tường. Thế là với cái gật đầu đồng ý, Hương đã “giải cứu” Tường khỏi kiếp độc thân… Ngoài ra, tập 89 cũng mang đến tình huống Minh cố gắng che giấu chồng và gia đình tình trạng sức khỏe bất ổn của mình.

Đời "lên voi xuống chó" như Hân Gạo Nếp Gạo Tẻ: Ra đường ngủ bụi, làm thuê... hết hồn - 12

Gạo Nếp Gạo Tẻ tập 90 sẽ tiếp tục được phát sóng lúc 20h trên HTV2 và 21h trên Giải Trí TV vào tối 28/11.

Hà Linh

Tin đọc nhiều

Khảo giá vải may áo dài đón Tết cho chị em Hà thành Giá vải may áo dài năm nay không tăng nhiều so với năm...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Tần Hán: Lỡ Lâm Thanh Hà như từng lỡ Lưu Tuyết Hoa trong Xóm Vắng, giờ cuối đời cô độc Người ta từng nói mối tình của Tần Hán và Lâm Thanh Hà rất...