Tháng 12, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 10/02/2015 23:17 PM (GMT+7)

"Mãi mãi sẽ hết vào ngày mai": Sách cho Valentine cô đơn

Cuốn sách mới được ra mắt của tác giả trẻ Gia Đoàn sẽ là thứ gia vị mới lạ cho mùa lễ tình nhân năm nay.

Tình yêu đâu chỉ có mỗi sự ngọt ngào và cái kết tròn đầy, viên mãn. Thực tế, có hàng triệu câu chuyện tình kết thúc bằng nước mắt và sự luyến tiếc. Nỗi buồn thì thường đọng lại lâu hơn so với niềm vui, nhất là nỗi buồn về một tình yêu dang dở. Cuốn tản văn Mãi mãi sẽ hết vào ngày mai của tác giả Gia Đoàn sẽ phần nào gợi lên cho mỗi độc giả nhớ lại những cuộc tình ngổn ngang như thế.

"Mãi mãi sẽ hết vào ngày mai": Sách cho Valentine cô đơn - 1

Bìa sách "Mãi mãi sẽ hết vào ngày mai".

Tình yêu là thứ mong manh và vô định nhất trên đời. Trong tình yêu mãi mãi không phải là sự vĩnh hằng, nó chỉ là khoảng thời gian có hạn định với mỗi người. “Mãi mãi” đối với em là trọn đời trọn kiếp, đối với anh chỉ là một đoạn đường đồng hành cho đến khi gặp ngã rẽ, “mãi mãi” của chúng ta có thể sẽ kết thúc vào ngày mai, ngày sau hay có khi nó đã hết vào ngày hôm qua mà em vô tình không nhận thấy.

"Tôi nghĩ khoảnh khắc đáng sợ nhất của mỗi cuộc tình không phải là lúc nói chia tay, mà là sau giây phút ấy một đoạn, khi chúng ta không thể nghĩ gì, chúng ta không thể làm gì, chúng ta đành đứng thẫn thờ nhìn vào trái tim tan tành nằm yên trong lòng". Gia Đoàn đã viết về sự chia tay có vẻ nhẹ bẫng, nhưng sau đó nó sẽ nhanh chóng biến thành hụt hẫng và trống rỗng - cảm giác của rất nhiều người khi vừa trải qua một mối tình không như là mơ.

"Mãi mãi sẽ hết vào ngày mai": Sách cho Valentine cô đơn - 2

"Mãi mãi sẽ hết vào ngày mai" là những câu văn tản mác về sự tan vỡ và hàn gắn trong tình yêu.

Mọi thứ trên đời này xảy ra đều có lý do của nó. Chẳng có một điều gì là vô tình, hay thứ mọi người vẫn gọi là may mắn hay rủi ro. Bệnh tật, hiểm nguy, tình yêu, những khoảnh khắc tuyệt vời đã qua, những ngây thơ tuổi thanh xuân, tất cả đều là những bài học cuộc đời ban cho chúng ta.

Nếu không có những bài học đó, cuộc sống này sẽ giống như một con đường thênh thang, bằng phẳng, và kéo dài đằng đẵng chẳng có đích đến. Mọi thứ sẽ nhẹ nhàng và thư thái, nhưng không có mục đích. Vì thế chúng ta phải sống mỗi ngày như là một ký ức đáng được nhớ đến. Trân trọng từng khoảnh khắc đến với cuộc đời mình, và làm tất cả mọi điều mình muốn được làm ngay tại thời khắc mình nghĩ đến, bởi vì thời gian cũng như sóng biển: Không thể nào quay lại. Vậy nên, có gì là mãi mãi, chỉ có những cảm xúc trong một khoảnh khắc nào đó mãi mãi tồn tại trong ta mà thôi.

Hầu như mỗi người đều đã ít nhất một lần trải qua cảm giác đổ vỡ trong tình cảm, do đó cuốn sách mới của tác giả Gia Đoàn chắc sẽ gói gọn những tâm trạng đồng điệu với nhiều độc giả trẻ.

"Mãi mãi sẽ hết vào ngày mai": Sách cho Valentine cô đơn - 3

Tác giả trẻ Gia Đoàn.

Tập tản văn của Gia Đoàn là khoắc khoải của những mối tình dang dở, của những tổn thương còn hằn lại, những nỗi đau dù đã khép vẫn nhức nhối âm ỉ. Cũng là ngọt ngào cho những yêu thương đong đầy. Nếu bạn chỉ có một mình trong mùa lễ tình nhân, hay chỉ đơn giản là bạn muốn bắt gặp sự đồng điệu của một trái tim tan vỡ, bạn có thể "hẹn hò" với những trang sách trong Mãi mãi sẽ hết vào ngày mai. Cuốn sách này chắc chắn sẽ mang lại những trải nghiệm thấm thía, trưởng thành sau tổn thương và hi vọng luôn còn mãi.

Thiên Thanh

Tin đọc nhiều

Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
10 cô nàng nấm lùn yêu nhất V-biz Những sao nữ có chiều cao dưới 1m60 nhưng vẫn được mến mộ...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Hai sao nhí Nhật gây tiếng vang ở Hollywood Hai ngôi sao nhí từng xuất hiện trong các phim của Hollywood...
Bài mục

Bài mục