Tháng 10, 2020
Thứ tư
Thứ Tư, ngày 10/10/2018 14:44 PM (GMT+7)

MC Minh Trang: Bố mẹ không giỏi ngoại ngữ thì con vẫn có thể xuất sắc nếu dạy đúng cách

Trong xu thế toàn cầu hóa ngày nay, tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ là không thể phủ nhận.

Cuối tuần qua, buổi ra mắt dòng sách Ngoại ngữ cùng Tọa đàm Cùng con giỏi ngoại ngữ đã diễn ra trong khuôn khổ Hội Sách Hoàng Thành Thăng Long lần thứ V. Tham gia sự kiện có MC Minh Trang - hot mom nổi tiếng đã truyền cảm hứng nuôi dạy, chăm sóc và học tập cùng con cho rất nhiều bà mẹ khác, cùng tác giả June Đỗ, chủ nhân của cuốn sách Let me kiss it better - Thổi phù cho đỡ đau nhé, một cuốn sách Tiếng Anh vô cùng có giá trị dành cho các bố mẹ đang muốn dạy con Tiếng Anh tại nhà. 

MC Minh Trang: Bố mẹ không giỏi ngoại ngữ thì con vẫn có thể xuất sắc nếu dạy đúng cách - 1

Cùng với sự phát triển của Công nghệ, Y học, Kỹ thuật và Giáo dục… việc học ngoại ngữ hay thậm chí học nhiều ngoại ngữ luôn song hành với sự phát triển của nhân loại. Đối với một nước đang phát triển như Việt Nam, trau dồi vốn ngoại ngữ lại càng cần thiết. Nhiều người trẻ đã nhận thức được tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ do nhu cầu tìm việc chất lượng cao, giao tiếp với thế giới bên ngoài lẫn tiếp cận những nguồn thông tin mà mình đang theo đuổi.

Đó cũng là nguyên nhân tại sao nhiều trường Đại học, Cao đẳng hiện nay tiến hành giảng dạy nhiều nội dung bằng tiếng Anh và áp chuẩn đầu ra ngoại ngữ (chủ yếu là tiếng Anh) cho sinh viên tốt nghiệp ra trường. Điều này thúc đẩy nhu cầu trau dồi ngoại ngữ sớm cho trẻ, để các bé được phát triển tốt nhất trong môi trường song ngữ từ tấm bé thay vì đợi tới lúc đi học chính thức tại trường như thông lệ.

MC Minh Trang: Bố mẹ không giỏi ngoại ngữ thì con vẫn có thể xuất sắc nếu dạy đúng cách - 2

Tác giả June Đỗ và MC Minh Trang

Tại tọa đàm, các diễn giả Minh Trang, June Đỗ và Minh Anh đã cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm thực tế của bản thân để nuôi dưỡng, khích lệ và cùng con học tốt tiếng Anh mỗi ngày.. Các chủ đề chính như Liệu bố mẹ không giỏi ngoại ngữ thì con vẫn có thể trở nên xuất sắc nhờ phương pháp dạy đúng cách hay không; Làm thế nào để đưa tiếng Anh vào cuộc sống hằng ngày ngay trong gia đình; Bố mẹ có thể khơi dậy đam mê và khả năng học ngôn ngữ của con như thế nào... được đưa ra trao đổi nhiệt tình tại tọa đàm.

MC Minh Trang: Bố mẹ không giỏi ngoại ngữ thì con vẫn có thể xuất sắc nếu dạy đúng cách - 3

Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo độc giả và các bậc cha mẹ 

Một trong những công cụ có thể hỗ trợ các phụ huynh chính là sách song ngữ, sách kỹ năng / cẩm nang dạy ngoại ngữ. Một trong số đó là Let me kiss it better - Thổi phù cho đỡ đau nhé giúp người lớn biểu đạt ngôn ngữ cụ thể như một sự tôn trọng dành cho con cái mình.

MC Minh Trang: Bố mẹ không giỏi ngoại ngữ thì con vẫn có thể xuất sắc nếu dạy đúng cách - 4

Theo tác giả June Đỗ chia sẻ, 90% nội dung sách là các mẫu câu và hội thoại gợi ý để bố mẹ dùng tương tác với con nhỏ xung quanh các chủ đề thường nhật, 10% là tips về parenting, language notes, cultural notes.

"Cuốn sách được thiết kế cho cả cha mẹ chưa giỏi tiếng Anh nhưng cũng đồng hành được cùng con của mình một cách hữu hiệu. Khi bạn cầm cuốn sách trên tay, tôi tin bạn là một phụ huynh cầu tiến. Với tinh thần sẵn sàng mở lòng để học hỏi, bạn đã đi được 50% chặng đường.", June Đỗ nói.

Hiền Lương

Tin đọc nhiều

101 kiểu nhục cảm trong nhạc Việt Không thiếu những ca khúc nhạc Việt nói về vấn đề tình dục...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
3 bộ phim kinh điển nhất châu Á Niềm tự hào điện ảnh châu Á đó thuộc về hai quốc gia Nhật...
Sao nam U70 diễn cảnh nóng táo bạo Ông thừa nhận "sex như thật" để hoàn thành cảnh nóng cùng nữ...
Bài mục

Bài mục