Tháng 11, 2020
Thứ sáu
Thứ Sáu, ngày 27/10/2017 07:02 AM (GMT+7)

Ngược chiều nước mắt: Mẹ chồng mắng nhiếc con dâu "Chỉ ăn với đẻ thôi cũng không xong"

Chưa hết đau buồn khi mất con, Mai (Phương Oanh) lại chịu cảnh chồng thờ ơ, còn mẹ chồng thì mắng nhiếc trong tập 11 Ngược chiều nước mắt.

Ngược chiều nước mắt ngày càng hấp dẫn khán giả với những tình tiết dần được đẩy lên cao trào. Trong tập 11 vừa phát sóng, nhờ sự "giúp đỡ" nhiệt tình của cô bạn thân, Mai (Phương Oanh) đã nhận ra được bộ mặt thật của người chồng "sở khanh". Không những thế, cô còn vô tình nghe được những lời nói không hay về mình từ mẹ chồng.

Ngược chiều nước mắt: Mẹ chồng mắng nhiếc con dâu "Chỉ ăn với đẻ thôi cũng không xong" - 1

Mai vì quá sốc khi phát hiện ra chồng ngoại tình nên đã sảy thai. Trong khi các thành viên khác trong gia đình cảm thông và động viên thì bà Lâm (NSND Lan Hương) lại dành cho cô những lời nói khá nặng nề. Bà cho rằng Mai chẳng làm được việc cho ra hồn vì "chỉ có ăn với đẻ thôi cũng không xong".

Ngược chiều nước mắt: Mẹ chồng mắng nhiếc con dâu "Chỉ ăn với đẻ thôi cũng không xong" - 2

Ở một phân đoạn khác, khi thấy bà Lâm nấu sữa đậu nành cho cả nhà, Trang (Huyền Lizzie) đã dặn bà không cho Mai uống vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cô. Thế nhưng, bà Lâm tỏ ra khá thờ ơ: "Đã sảy thai rồi còn kiêng cữ làm gì nữa".

Ngược chiều nước mắt: Mẹ chồng mắng nhiếc con dâu "Chỉ ăn với đẻ thôi cũng không xong" - 3

Tiện nói chuyện của Mai, bà Lâm cũng cảnh báo con gái có thai trước khi cưới muốn người ta tôn trọng cũng khó đấy. Chưa dừng lại ở đó, bà còn phân tích lý do Sơn (Hà Việt Dũng) không quan tâm đến vợ là do Mai bẫy có thai để cưới.

Ngược chiều nước mắt: Mẹ chồng mắng nhiếc con dâu "Chỉ ăn với đẻ thôi cũng không xong" - 4

Trong khi bà Lâm luôn khắt khe với Mai thì ông Lâm (NSƯT Hoàng Hải) lại rất thông cảm với cô con dâu "trẻ người non dạ này". Khi thấy vợ so sánh hai nàng dâu với nhau, ông đã lên tiếng bênh vực Mai:

"Phương ra đời nhiều năm rồi, năng lực hiểu biết cũng khác, lại ở với mình lâu như thế, đương nhiên là hiểu tính em. Em so sánh chỉ làm Mai tủi thân thôi. Mai vẫn đang đi học, tính cách còn yếu đuối, lại vừa sảy thai. Từ ngày nó về đây, thằng Sơn nhà mình đi mất biệt. Nó còn non nớt thì em chỉ bảo dần dần. Em cũng từng là con dâu, đừng có nên nghiệt ngã quá như thế".

Ngược chiều nước mắt: Mẹ chồng mắng nhiếc con dâu "Chỉ ăn với đẻ thôi cũng không xong" - 5

Ngược chiều nước mắt: Mẹ chồng mắng nhiếc con dâu "Chỉ ăn với đẻ thôi cũng không xong" - 6

Mai vô tình nghe được cuộc đối thoại giữa bà Lâm và Trang nên rất buồn. Dường như, cùng một lúc mọi chuyện không vui đều ập xuống khiến Mai không thể chống đỡ.

Ngược chiều nước mắt: Mẹ chồng mắng nhiếc con dâu "Chỉ ăn với đẻ thôi cũng không xong" - 7

Cô không khỏi nuối tiếc khi nhớ lại kỉ niệm ngọt ngào mà Sơn dành cho mình lúc trước. Và giờ đây những điều đó lại trở thành ngàn mũi dao cứa vào tim. Không thể tâm sự được với ai nên tâm trạng Mai càng uất ức hơn. 

Ngược chiều nước mắt: Mẹ chồng mắng nhiếc con dâu "Chỉ ăn với đẻ thôi cũng không xong" - 8

Trong khi Mai vật vã với nỗi đau mất con thì Sơn vẫn đang vui vẻ bên tình mới. Dù có gọi điện về cho vợ, nhưng đó cũng chỉ là những lời trách móc, mắng nhiếc. Sự lạnh nhạt, thờ ơ của người chồng bạc tình này khiến khán giả vô cùng tức giận. 

Ngược chiều nước mắt: Mẹ chồng mắng nhiếc con dâu "Chỉ ăn với đẻ thôi cũng không xong" - 9

Ngược chiều nước mắt: Mẹ chồng mắng nhiếc con dâu "Chỉ ăn với đẻ thôi cũng không xong" - 10

Ở tập 11 của Ngược chiều nước mắt, khán giả còn được chứng kiến sự trơ trẽn đạt đến đỉnh điểm của Châu (Trang Cherry). Sau khi đi mách lẻo chuyện Sơn vào khách sạn với người khác, Châu gọi điện lại giả "mèo khóc chuột" quan tâm đến bạn, nhưng thực chất là để thăm dò thái độ của Mai.

Ngược chiều nước mắt: Mẹ chồng mắng nhiếc con dâu "Chỉ ăn với đẻ thôi cũng không xong" - 11

Trong khi nói chuyện với Châu, Mai biết được cô ta đang không ở thành phố. Hơn thế nữa, trong điện thoại Mai còn nghe thấy tiếng của Sơn. Vậy là đã rõ, hai người họ đang ở cùng nhau, sự thật này khiến cô không thể đứng vững. 

Ngược chiều nước mắt: Mẹ chồng mắng nhiếc con dâu "Chỉ ăn với đẻ thôi cũng không xong" - 12

Những nỗi đau bất ngờ ập đến làm cho một cô gái hiền lành như Mai trở nên chai sạn. Khi chồng đi công tác về, cô cũng chẳng buồn nói năng, thay vào đó là thái độ cứng rắn. Khi được chồng hỏi thăm, Mai chỉ lạnh nhạt đáp lấy lệ: "Em khỏe hay ốm, anh nhìn mà không biết à?".

Ngược chiều nước mắt: Mẹ chồng mắng nhiếc con dâu "Chỉ ăn với đẻ thôi cũng không xong" - 13

Không những thế, Mai còn nói bóng gió chuyện Sơn lăng nhăng bên ngoài và tỏ thái độ bực tức với chồng, bỏ đi khi Sơn vẫn còn đang nói chuyện với cô. Điều này khiến Sơn vô cùng giận dữ.

Ngược chiều nước mắt: Mẹ chồng mắng nhiếc con dâu "Chỉ ăn với đẻ thôi cũng không xong" - 14

Một trong những tình tiết khiến cho tập 11 Ngược chiều nước mắt đỡ u buồn hơn đó chính là diễn biến tình cảm của cô út Trang. Sau khoảng thời gian được Hiệp (Anh Tuấn) tán tỉnh, cuối cùng Trang đã xiêu lòng và nói lời yêu thương với Hiệp.

Ngược chiều nước mắt: Mẹ chồng mắng nhiếc con dâu "Chỉ ăn với đẻ thôi cũng không xong" - 15

Tập 12 của Ngược chiều nước mắt sẽ được phát sóng lúc 20h45 thứ 6 trên VTV1.

Huân Huân

Tin đọc nhiều

Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Phim kiếm hiệp Kim Dung gây sốt màn ảnh Việt Cảnh quay hoành tráng, võ thuật đẹp mắt, diễn viên tài năng...
Cuộc đời thăng trầm của 2 huyền thoại dương cầm Cuộc sống của Richard Clayderman, Yiruma sau sân khấu, đằng...
Bài mục

Bài mục