Tháng 05, 2020
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 05/07/2018 04:12 AM (GMT+7)

Người yêu thường xuyên mang tặng "quà quê", cô gái chê bai "kém sang" và cái kết

Chuối ngự, cá kho làng Vũ Đại, bánh cuốn chả Phủ Lý,... là những món "quà quê" mà anh chàng cất công mang lên cho người yêu nhưng bị cô chê bai đủ điều.

Vừa qua, tâm sự của một cô gái trên mạng xã hội đã khiên dân tình "nổi sóng". Cô kể rằng mình có một anh bạn trai quê Hà Nam. Sẽ chẳng có gì đáng chê trách nếu như anh thường xuyên đem tặng cô những thức "quà quê", đặc sản nơi anh sinh ra và lớn lên.

"Trước khi yêu nhau thì anh ấy không có kiểu tặng quà quê cho em đâu, mà chỉ là đưa đi ăn đi chơi đi xem phim anh ấy bao tất. Đến lúc yêu thì mới hay có trò tặng quà quê, vì anh ấy hay về quê nên hay mang Quà Quê lên lắm. Lần thì mang gà lên, gà làm sẵn rồi ấy xong bảo là "Quà quê anh đấy, gà này chắc thịt lắm, không phải gà công nghiệp đâu", lần thì mang cả chuối lên xong bảo là "Chuối ngự em à, chuối này ăn ngon lắm đấy, chuối này ngày trước để tiến vua đặc sản quê anh!".

Xong đợt Tết ấy, lúc mới yêu nhau còn mang cá kho cho em xong bảo "Quà Quê anh, cá kho làng Vũ Đại, không đâu có đâu em, ăn thử xem ngon lắm". Có lần còn lên vào buổi sáng xong mang cả đống bánh cuốn chả lên rồi bảo là "Bánh cuốn chả Phủ Lý đấy em, ngon, tuyệt vời luôn, không tin cứ ăn thử!" rồi cả vụ mang rau lên cho em xong bảo "Rau sạch quê anh trồng, có tí quà quê"..."

Có thể nói anh chàng là người chu đáo, rất quan tâm, chăm sóc người yêu. Cũng là người tự hào về quê hương cũng như những đặc sản vùng đất mình sinh sống. Tuy nhiên những món "quà quê" ấy lại khiến cô người yêu cực kỳ khó chịu. Cô cho rằng giờ thế kỷ 21 văn mình rồi, chẳng ai còn đi tặng mấy thứ "quà quê" ấy nữa, sao không quy ra tiền mua quần áo, giày dép tặng cho nhanh!

Người yêu thường xuyên mang tặng "quà quê", cô gái chê bai "kém sang" và cái kết - 1

Mâu thuẫn lên tới đỉnh điểm là khi cô nói thẳng với anh người yêu.

"Em hôm trước mới nói anh ấy là:

- Anh thôi mấy cái quà quê của anh đi, em không cần, đi đâu cũng quà quê quà quê mà anh không thấy quê thật à? Kém sang.

Em nói mà anh ấy còn tự ái xong cúi mặt không nói gì, chắc đúng rồi nên không nói gì cả. Em còn mắng anh ấy là:

- Người ở quê thì tặng nhau quà quê được chứ ở đây mấy thứ đó mua được hết, thà anh cứ cho em tiền hoặc mua cho em mấy cái đồ mặc trên người thì có tốt hơn không?

Lúc nào cũng quà quê quà quê, lại nhớ kiểu Tết ở nhà em người ta cứ cho gà với cho giò, đại loại quà quê đó xong có ăn đâu, toàn lại phải cho đi, gà thì cứ chạy quanh nhà. Nói chung là tùy chứ không phải lúc nào quà quê cũng hay, cũng là quý."

Ngay khi vừa đăng tải, tâm sự của cô gái nhận được không ít "gạch đá" từ cư dân mạng. Nhiều người cho rằng thái độ của cô gái là không đúng bởi vốn dĩ ai cũng thích những món quà quê, đặc sản vùng miền, vừa sạch sẽ, ngon lại vừa là tấm lòng của người đem tặng.

Người yêu thường xuyên mang tặng "quà quê", cô gái chê bai "kém sang" và cái kết - 2

Nickname V.A.V bình luận: "Thôi em bỏ anh ý đi, cho anh ý được kiếm cô khác đỡ làm anh ý khổ. Em có biết 6 tháng vất vả mới được hạt gạo, nuôi bao nhiêu tháng mới được con gà ngon không mà bảo bán lấy tiền. Quà của người quê không chỉ là quà mà còn gửi gắm cả tình cảm và công sức vào trong đó chứ nó không rẻ mạt như mấy món quà sẵn đóng gói lung linh ngoài tiệm để chạy qua cho có đâu.

Thật sự anh thấy quà quê còn đẹp và quý giá hơn cái vẻ ngoài được ăn học của em. Ở phố về nghĩ về biếu vài trăm nghìn là to xong xách bao gạo với con gà đi nghĩ chẳng đáng gì, mồ hôi nước mắt mà có dịp người quê mới dám dùng đến đấy "Cô Phố" ạ."

Bạn H.Q.H cũng lên tiếng chỉ trích cô gái: "Không biết em này quê ở đâu. Nếu mà ở thành phố thì có quà quê là ai cũng thích. Vì đó là hàng "xịn", không lo có hóa chất. Chưa kể mấy món kia đều là đặc sản của Hà Nam. Còn nếu là người ở quê mà lại chê quà quê thì khác gì tự vả vào mồm. Nhiều thứ ở cái thủ đô này, bỏ ra tiền triệu cũng chưa chắc mua được những món "quà quê" kia đâu. Thứ ngu dốt lại thích tỏ ra hiểu biết. Kém sang!"

"Trời ơi! Trước người yêu mình ở Thạch Thất mang cho mình vải với dưa chuột lên, mình đã cảm động lắm luôn, vì quà thì nhỏ thôi nhưng cái chính là tấm lòng người ta luôn nghĩ đến mình, rồi công sức người ta mang lên cho mình nữa. Con gái đèo bòng mấy cái thứ này đã thấy cẩn thận rồi mà con trai họ mang lên nữa, không phải rất quý sao! Thôi bạn tha cho người yêu bạn kiếm cô người yêu mới đi, được hưởng mà không biết đường sướng!" - bạn V.H cũng bày tỏ sự bức xúc đối với cô gái.

Câu chuyện "quà quê" này đã thu hút hơn 28.000 lượt thích, 1.600 lượt chia sẻ và hơn 12.000 bình luận.

H.M

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...