Tháng 02, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 15/07/2015 08:47 AM (GMT+7)

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn lần đầu làm show thực tế “Du ca Việt”

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn sẽ là đạo diễn âm nhạc cho chương trình thực tế “Du ca Việt”, bắt đầu phát sóng trên VTV1 từ 25-7.

Đây là lần đầu tiên, tại Việt Nam có một chương trình âm nhạc được làm dưới hình thức truyền hình thực tế như Du ca Việt. Khác hẳn với những gameshow tìm kiếm tài năng âm nhạc đang nở rộ trên truyền hình như Giọng hát Việt, Thần tượng âm nhạcDu ca Việt ghi lại những hành trình du ca qua các miền văn hóa. 

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn lần đầu làm show thực tế “Du ca Việt” - 1

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn sẽ là đạo diễn âm nhạc cho chương trình thực tế “Du ca Việt”

Trong buổi họp báo giới thiệu chương trình vào sáng 14-7 tại Hà Nội, nhạc sĩ Lê Minh Sơn – Giám đốc âm nhạc chia sẻ rõ hơn về format của Du ca Việt. Mỗi một số của chương trình sẽ là một mảnh ghép khác nhau, từ nhân vật, chùm nhân vật đến những đề tài âm nhạc của từng vùng miền. Sự khác biệt, nét đặc trưng và giao thoa trong âm nhạc của 63 tỉnh thành sẽ khiến Du ca Việt vừa gần gũi, thân thương lại hấp dẫn và thú vị.

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn lần đầu làm show thực tế “Du ca Việt” - 2

Nhạc sĩ Nguyễn Cường – cố vấn âm nhạc của chương trình

Du ca Việt là thể loại truyền hình thực tế qua các miền văn hóa ghi nhận những tư liệu, hình ảnh thực tế về hình ảnh và đất nước con người Việt Nam, kết hợp biểu diễn phục vụ đồng bào trong cả nước, đồng bào vùng sâu vùng xa, cộng đồng người Việt tại hải ngoại. Chương trình còn tìm kiếm, phát hiện những giọng ca (là nhân vật trong chương trình) yêu thích âm nhạc có hoàn cảnh số phận đặc biệt được ê-kíp thực hiện tìm kiếm trong 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn lần đầu làm show thực tế “Du ca Việt” - 3

Chị Đinh Thị Bông, người ở huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn, nhân vật đặc biệt trong số đầu tiên của Du ca Việt.

Đây là dự án âm nhạc thực hiện theo hình thức biểu diễn trực tiếp giữa nhân vật với những ca sĩ, nhạc sĩ, ban nhạc… những câu chuyện xúc động qua những trò chuyện, buổi luyện tập, biểu diễn với nhân vật, nhằm kết nối những tài năng âm nhạc, những con người đặc biệt giàu nghị lực, tạo nên những hoạt động nghệ thuật truyền thống đậm tính nhân văn, biến những ước mơ của mỗi nhân vật thành hiện thực.

Chương trình phát sóng vào sáng thứ bảy hàng tuần trên VTV1, bắt đầu từ ngày 25-7.

Như Hoàn

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Lộ ảnh quá khứ "nổi loạn" của ngọc nữ Đài Loan Vẻ đẹp thanh xuân của Lâm Hy Lôi khiến ai nấy đều xao xuyến.
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
4 cặp vợ chồng sành điệu và gợi cảm nhất Hoa ngữ Không chỉ tài năng, 5 cặp vợ chồng này còn nổi tiếng sành...