Tháng 12, 2020
Thứ năm
Chủ Nhật, ngày 05/11/2017 00:05 AM (GMT+7)

Phương Oanh "Ngược chiều nước mắt": Nếu xuất hiện kẻ thứ ba, tôi sẽ chỉ "xử" người đàn ông

Diễn viên Phương Oanh đã nhiệt tình chia sẻ về vai diễn của mình trong phim Ngược chiều nước mắt.

Phương Oanh là một trường hợp đặc biệt của showbiz phía Bắc khi xuất phát điểm là một người mẫu lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh nhưng gặt hái được nhiều thành công. Cô không ngừng nỗ lực để khẳng định khả năng của bản thân, thoát khỏi định kiến "chân dài đóng phim".

Trong bộ phim truyền hình Ngược chiều nước mắt gần đây, nữ diễn viên Phương Oanh cũng nhận được nhiều tình cảm yêu mến của người xem. Cô vào vai Mai - một nữ sinh viên bị thầy giáo "Sở Khanh" Sơn (Hà Việt Dũng) lừa tình và có bầu ngoài ý muốn. 

Phương Oanh "Ngược chiều nước mắt": Nếu xuất hiện kẻ thứ ba, tôi sẽ chỉ "xử" người đàn ông - 1

Cuối cùng, Sơn cũng chịu lấy Mai nhưng cuộc hôn nhân không có tình yêu nhanh chóng gặp nhiều sóng gió. Mai trở thành người vợ, người con dâu bất hạnh trên màn ảnh.

Mới đây, diễn viên Phương Oanh đã nhận lời chia sẻ nhiều hơn với khán giả về vai diễn đang gây sốt  của mình.

- Chào chị Phương Oanh, vai cô sinh viên Mai của chị trong Ngược chiều nước mắt hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người xem. Khi hoá thân vào nhân vật này, chị có cảm thấy khó khăn không?

Tôi cảm thấy khá khó khăn khi vào vai Mai. Như mọi người đã thấy, thời điểm đóng phim Ngược chiều nước mắt, Oanh rất gầy. Nguyên nhân một phần là do bị áp lực tâm lý sợ sẽ không thể diễn tròn vai, một phần là do tâm lý nhân vật ảnh hưởng tới Oanh.

Bản thân Phương Oanh là một người rất mạnh mẽ và những vai diễn trước đây dù có số phận bi đát đến đâu thì họ cũng rất quyết đoán. Nhưng Mai là một cô gái có tính cách hoàn toàn khác.

Phương Oanh "Ngược chiều nước mắt": Nếu xuất hiện kẻ thứ ba, tôi sẽ chỉ "xử" người đàn ông - 2

Hơn nữa, trong Ngược chiều nước mắt, Mai là nhân vật rất ít nói, mỗi khi cô ấy nói thì đều là kể lể, tâm sự. Còn ở những vai diễn trước đây, tôi đều rất đanh thép và dứt khoát. Vì vậy, tôi rất sợ không thể nắm bắt được tâm lý và từng chuyển biến của nhân vật.

Nếu Phương Oanh diễn nhân vật Mai cá tính hơn, nhanh nhẹn hơn dù một chút thôi cũng sẽ có thể làm hỏng vai diễn, những lời chê trách của mẹ chồng dành cho cô ấy cũng sẽ trở nên sai lệch. Dù có bị khán giả mắng là nhút nhát, hậu đậu, “ăn không nên đọi, nói chẳng nên lời” thì cũng phải chịu vì Oanh muốn truyền tải đúng nhất tinh thần mà biên kịch muốn gửi gắm vào bộ phim.

- Hiện tại, Mai là nàng dâu bất hạnh nhận được nhiều sự đồng cảm của người xem. Nhưng nếu cô vẫn mãi yếu đuối và mong manh như hiện tại thì có thể khiến khán giả cảm thấy mệt mỏi, từ yêu lại chuyển sang ghét nhân vật này. Chị có sợ điều đó không?

Tôi không sợ điều đó vì nhân vật Mai sẽ có những chuyển biến mới sau này. Tuy nhiên, đại đa số khán giả đều muốn cô ấy ngay lập tức vùng lên, sẽ thay đổi hoàn toàn. Nhưng nếu như vậy thì sẽ không còn là Mai nữa. Mai sẽ “lột xác” nhưng nó sẽ diễn ra một cách từ từ.

Phương Oanh "Ngược chiều nước mắt": Nếu xuất hiện kẻ thứ ba, tôi sẽ chỉ "xử" người đàn ông - 3

Mai vốn là cô gái con nhà gia giáo, lại đang ở vị thế là con dâu. Hơn thế nữa, cô ấy yêu Sơn (Hà Việt Dũng) và mối quan hệ của họ bị ràng buộc bởi hôn nhân. Nên cô ấy lựa chọn cam chịu và cố gắng níu kéo để mọi chuyện tốt đẹp hơn. Dù cam chịu nhiều thành ra nhu nhược nhưng nó mới phù hợp với hoàn cảnh của Mai và đúng với cuộc sống.

Bởi sẽ chẳng có ai chỉ vì rơi vào một hai tình huống éo le mà ngay lập tức thay đổi 180 độ từ một người hiền lành, nhu mỳ thành một người sắc sảo, ghê gớm được. Những thay đổi của Mai sau này chắc chắn sẽ khiến khán giả hài lòng và thoả mãn. Tuy nhiên, nó sẽ diễn ra một cách hợp lý và nhân văn để không khiến người xem bị hẫng. Sau nhiều cố gắng và hy sinh thì những thứ Mai đạt được sau này đều là vì cô ấy xứng đáng.

- Diễn viên Bảo Thanh từng rất thành công trong vai diễn Minh Vân - nàng dâu bất hạnh trong phim Sống chung với mẹ chồng. Mai trong Ngược chiều nước mắt cũng có nhiều điểm tương đồng với Minh Vân, chị có sợ bị khán giả đặt hai vai diễn lên bàn cân so sánh không?

Phương Oanh "Ngược chiều nước mắt": Nếu xuất hiện kẻ thứ ba, tôi sẽ chỉ "xử" người đàn ông - 4

Tôi không sợ điều đó. Bởi dù chung một hoàn cảnh là sống chung với mẹ chồng nhưng tính cách và cách xử sự với mẹ chồng của cả hai rất khác nhau. Trong khi Minh Vân chuyện gì cũng chống đối đến cùng, không chịu khuất phục thì Mai lại cam chịu, không hề phản kháng và cũng không muốn phản kháng. Vì vậy, tôi tin là khán giả sẽ cảm nhận thấy nét riêng của mỗi nhân vật.

- Trong phim, Châu (Trang Cherry) liên tục tìm cách phá huỷ cuộc hôn nhân của Mai nhưng Mai chỉ biết khóc và chịu đựng. Tại sao Mai không chọn cách lột mặt nạ của cô bạn thân này?

Nếu lột hẳn mặt nạ của Châu thì đấy không phải là tính cách của Mai. Dù rằng Châu không phải là bạn quá thân với Mai nhưng hai người đã từng chung một phòng, từng sẻ chia và tâm sự với nhau.

Một bên là chồng, một bên là bạn, Mai lại không phải là cô gái muốn “đấu tố”, muốn phanh phui tật xấu của những người thân của mình. Vì vậy, cô ấy lựa chọn chịu thiệt thòi, để mặc nhà chồng hiểu lầm, chỉ mong chồng và bạn sẽ thay đổi.

Đương nhiên, “cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra” nhưng sự thật sẽ không phải chính Mai nói ra và khiến mọi người "tâm phục khẩu phục". Mặt khác, nếu đã ghét thì làm gì cũng thấy đáng ghét, dù Mai có nói ra tật xấu của chồng thì chắc gì mọi người đã tin.

- Ngoài đời nếu gặp phải người bạn như Châu thì chị sẽ chọn cách xử lý như thế nào?

Phương Oanh "Ngược chiều nước mắt": Nếu xuất hiện kẻ thứ ba, tôi sẽ chỉ "xử" người đàn ông - 5

Tôi thì chưa từng gặp nhưng nếu gặp thì cũng sẽ như Mai, lựa chọn bơ đi. Bởi người thứ ba xen vào mối quan hệ của mình thì lỗi ở đây phải thuộc về người đàn ông chứ không phải ở cô gái kia. Nếu người đàn ông không bật đèn xanh, không mở lòng, không cho cơ hội thì sẽ không có cô gái nào có thể quá trơ trẽn mà cứ lăn xả vào. Còn nếu tồn tại người đàn bà trơ trẽn đến vậy mà người đàn ông vẫn bị lung lay thì chắc chắn anh ta nên xem lại bản thân mình.

Nếu như người đàn ông của mình đang “thả thính” hay có mối quan hệ ngoài luồng, Phương Oanh sẽ chỉ xử người đó thôi. Sau khi phanh phui mọi chuyện thì Oanh sẽ cho anh ta thời gian để tự giải quyết còn không giải quyết được thì chấm dứt.  

Người ta thực sự cần mình thì người ta sẽ cố gắng lấy lại niềm tin nơi mình. Dù Phương Oanh có thể bỏ qua và cho anh ta cơ hội tự giải quyết nhưng bản thân Oanh sẽ chẳng bao giờ quên được. Dần dần, Oanh sẽ mất niềm tin vào người đó, tình cảm cũng mai một dần và chính Oanh sẽ là người lựa chọn rời xa anh ta.

- Lần đầu đóng cặp cùng Hà Việt Dũng, ấn tượng của chị về anh ấy như thế nào?

Ngay từ đầu, Oanh đã rất quý anh Dũng. Thật ra, trên phim nhìn mặt anh ấy "đểu đểu" nhưng ở ngoài đời rất chân phác, nhiệt tình và ga lăng. Thời gian đóng phim chung, mọi người thường tụ tập đi chơi, đi xem phim cùng nhau rất vui.

Oanh còn trêu anh ấy: mặt anh chỉ hợp đóng vai ác thôi, mắt thì lúc nào cũng liếc liếc kiểu như đang tán tỉnh người ta ấy. Anh Dũng thì thật thà trả lời: mắt anh nó vậy đấy chứ không phải liếc mắt đưa tình ai đâu. Anh Dũng là kiểu người có sao nói vậy, rất thẳng thắn.

Phương Oanh "Ngược chiều nước mắt": Nếu xuất hiện kẻ thứ ba, tôi sẽ chỉ "xử" người đàn ông - 6

- Anh Việt Dũng từng chia sẻ rằng chị thường trách anh ấy vì hôn quá bạo lực. Chị cảm nhận như thế nào khi đóng những cảnh thân mật với anh Dũng?

Anh Dũng đã quen với việc đóng "cảnh nóng" trong phim điện ảnh nên những cảnh hôn thì anh ấy rất chủ động và diễn rất ngọt. Còn Oanh thì khá là ngại và khó tương tác hơn nên Oanh thường hỏi: Sao cảnh hôn nào anh cũng phải hôn như thế hả? Ngoài đời, Oanh hay mắng và bắt nạt anh ấy lắm.

Thực ra, nhân vật Sơn của anh Dũng là một người đàn ông luôn luôn chủ động còn Mai thì khá nhút nhát. Anh ấy táo bạo như vậy là vì yêu cầu của vai diễn và cũng vì đã có nhiều kinh nghiệm trong những cảnh quay này rồi.

- Trong phim, sau khi trải qua nhiều thử thách, liệu Sơn có nảy sinh tình cảm với Mai không?

Sau này, mọi chuyện sẽ trở nên tốt đẹp, cái kết cũng khiến khán giả thoả lòng. Nhưng tốt đẹp ở đây có nghĩa là những người nuối tiếc sẽ phải nuối tiếc, những người mạnh mẽ, dứt khoát thì sẽ mạnh mẽ, dứt khoát. Lựa chọn quyết đoán của Mai sau này khiến Phương Oanh rất hài lòng. Oanh tin là khán giả cũng sẽ thích.

-  Là người mẫu lấn sân sang làm diễn viên, chị đã phải nỗ lực như thế nào để không bị gắn mác “chân dài đóng phim”?

Phương Oanh "Ngược chiều nước mắt": Nếu xuất hiện kẻ thứ ba, tôi sẽ chỉ "xử" người đàn ông - 7

Để có thể thành công như hiện tại, Phương Oanh nghĩ rằng một phần cũng là do những yếu tố sẵn có bên trong. Ngay từ nhỏ, Oanh đã là một người khá nhạy cảm, những cảm xúc của bản thân luôn rất rõ rệt.  Điều này giúp Phương Oanh có thể hiểu, nắm bắt và thể hiện được cảm xúc của nhân vật.

Diễn viên được đào tạo bài bản rất nhiều tuy nhiên để có thể chạm sâu được vào trái tim khán giả lại phụ thuộc vào cảm xúc bên trong. Có thể Phương Oanh đã may mắn có được điều đó nên khi diễn những vai diễn tâm trạng thì đều có thể đẩy được cảm xúc của nhân vật lên cao nhất.

Trong bộ phim đầu tay, Phương Oanh chưa có nhiều kỹ năng diễn xuất, thậm chí mọi người còn bảo Oanh toàn quay lưng vào màn hình. Nhưng vai diễn trong Hoa bay vẫn được khán giả yêu mến và đươc giới chuyên môn đánh giá cao bởi vì cảm xúc của nhân vật rất chân thật.

- Chị từng chia sẻ rằng vì đóng phim xa nhà 4 tháng mà chuyện tình cảm tan vỡ. Nếu phải lựa chọn giữa sự nghiệp và tình yêu thì chị sẽ chọn điều gì?

Phương Oanh "Ngược chiều nước mắt": Nếu xuất hiện kẻ thứ ba, tôi sẽ chỉ "xử" người đàn ông - 8

Đã có một thời điểm, Phương Oanh quyết định lựa chọn tình yêu và gác sự nghiệp sang một bên. Oanh đã tạm dừng hoạt động một thời gian để quyết định đi du học và ổn định cuộc sống. Đương nhiên quyết định đó là do Oanh muốn ổn định cuộc sống, muốn tốt cho tình yêu của mình chứ không phải do ai ép cả.

May mắn là cái duyên với nghề đã kéo mình lại, đến thời điểm này thì cuộc sống của Oanh không thể thiếu diễn xuất. Có thể Oanh sẽ cân đối để sự nghiệp và tình yêu có thể hài hoà. Sau này, chỉ cần vai diễn phù hợp và Oanh thích thì Oanh vẫn sẽ lựa chọn nó. Oanh sẽ không bao giờ từ bỏ diễn xuất.

- Chị có thể chia sẻ một vài dự định trong lương lai gần cho khán giả yêu mến chị không?

Phương Oanh "Ngược chiều nước mắt": Nếu xuất hiện kẻ thứ ba, tôi sẽ chỉ "xử" người đàn ông - 9

Phương Oanh may mắn được gia đình ủng hộ và chăm sóc khi mình quyết tâm theo đuổi sự nghiệp diễn xuất. Oanh sẽ cố gắng hài hoà giữa công việc hiện tại và việc diễn. Phương Oanh mong rằng sẽ có thể làm mới mình và trở nên đa dạng trong những vai diễn sau này. Hy vọng sẽ có cơ hội được mời vào một vai có màu sắc hoàn toàn mới, sẽ không phải đau khổ vì tình nữa mà có thể là vai “sang chảnh” hoặc thậm chí là vai ác chẳng hạn.

Bên cạnh đó, Oanh cũng đang là giám đốc kinh doanh của một công ty mỹ phẩm và mở một shop thời trang của mình để thoả mãn đam mê. Trong hầu hết những vai diễn, Phương Oanh đều tự lên đồ cho nhân vật của mình. Mọi người cũng thường chia sẻ rằng rất thích “gu” thời trang của Oanh. 

Xin cảm ơn chị về những chia sẻ rất cởi mở này!

Hoàng Linh

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Hai sao nhí Nhật gây tiếng vang ở Hollywood Hai ngôi sao nhí từng xuất hiện trong các phim của Hollywood...
Lộ ảnh quá khứ "nổi loạn" của ngọc nữ Đài Loan Vẻ đẹp thanh xuân của Lâm Hy Lôi khiến ai nấy đều xao xuyến.
Bài mục

Bài mục