Tháng 06, 2019
Chủ nhật
Thứ Năm, ngày 22/11/2018 09:45 AM (GMT+7)

Tế Bào Gốc: Bí mật của suối nguồn tươi trẻ, hy vọng mới đảo chiều ung thư

Quyển sách có tên Tế bào gốc – Bí mật của suối nguồn tươi trẻ của Tiến sĩ Neil H. Riordan nói về một liệu pháp mới là niềm hi vọng có thể chữa trị nhiều chứng bệnh nan y của thế giới.

Mới đây, quyển sách Tế bào gốc – Bí mật của suối nguồn tươi trẻ của Tiến sĩ Neil H. Riordan nói về một liệu pháp mới cùng tên có thể chữa trị nhiều chứng bệnh nan y của thế giới, kể cả ung thư, vừa được mua bản quyền, biên dịch và đã nhanh chóng phát hành tại Việt Nam.

Tế Bào Gốc: Bí mật của suối nguồn tươi trẻ, hy vọng mới đảo chiều ung thư - 1

Quyển sách ghi lại quá trình tác giả tham gia nghiên cứu tế bào gốc, mang lại những đột phá trong điều trị các căn bệnh ung thư và những hạn chế trong việc áp dụng rộng rãi phương pháp này bởi các rào cản kinh tế, pháp lý.

Trong Tế bào gốc – Bí mật của suối nguồn tươi trẻ, Neil có bày tỏ một giả thiết mới, khác hẳn so với những gì mọi người nghĩ về Ung thư, ông cho rằng: “Hầu hết hoặc tất cả các khối u hình thành như là một nỗ lực cuối cùng để chữa lành các vết thương không thể lành.”

Nói một cách đơn giản, các khối u chính là một cơ chế chữa lành vết thương, nó xuất hiện khi có các tác nhân gây hại đến cơ thể. Khi chúng ta bị xác định nhiễm ung thư có nghĩa là hệ miễn dịch đã không đủ mạnh để thực hiện tốt vai trò của chúng. Đồng thời, chúng cũng không có đủ thông tin chính xác để ngăn chặn, nên về cơ bản các tế bào khối u đã bị bỏ qua như thế.

Chính những góc độ mới này đã giúp định hướng cho nghiên cứu của Neil. Sau nhiều thí nghiệm và các báo cáo khoa học, ông xác định mục tiêu là tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể và vận dụng một số kỹ thuật khác nhau.

Từ đó, hệ thống miễn dịch sẽ được kích thích để nhận biết và tấn công các khối u nhằm giúp cơ thể có thể tự chữa lành bệnh ung thư mà không cần dùng đến các phương pháp độc hại như hóa trị hoặc xạ trị.

Tế Bào Gốc: Bí mật của suối nguồn tươi trẻ, hy vọng mới đảo chiều ung thư - 2

Thông qua nội dung sách, Neil giải thích rõ thế nào là tế bào gốc, tầm quan trọng của liệu pháp này, cũng như tiềm năng của chúng với hàng triệu người trên khắp thế giới.

Qua mỗi trang Tế bào gốc – Bí mật của suối nguồn tươi trẻ, Neil không chỉ cho chúng ta thấy cách mà các hoạt chất hoạt động, ông còn thắp lên những tia hy vọng vào sự phát triển của công nghệ mới này.

Trong khi nền y học hiện tại vẫn chưa thể làm được gì tốt hơn và các loại dược phẩm quá đắt đỏ, kèm theo đó là những phương pháp hóa trị, xạ trị không ngừng hủy hoại cơ thể người bệnh, vì thế nên khi ông nói ra ý định thử nghiệm của mình thì những bệnh nhân này đều đồng ý.

Và kết quả ngoài mong đợi, căn bệnh của họ về cơ bản đều được giải quyết, thời gian tái phát rất lâu và không hề có tác dụng phụ.

Tế Bào Gốc: Bí mật của suối nguồn tươi trẻ, hy vọng mới đảo chiều ung thư - 3

Cuốn sách là niềm hi vọng  mới trong việc đẩy lùi căn bệnh ung thư.

Tế bào gốc là một phương pháp về bản chất chính là củng cố và làm khỏe lên hệ thống miễn dịch của người bệnh, khác hẳn với những phương pháp cũ làm suy yếu và làm hỏng cả hệ miễn dịch.

Nhưng làm người tiên phong vốn chưa bao giờ là dễ dàng, Neil đã phải đối mặt với sự quan liêu ở các bệnh viện khi ông xin phép được sử dụng cơ sở vật chất để thiết lập thử nghiệm lâm sàng cho các vaccine ung thư, cùng với các hạn chế trong luật pháp.

Neil tự nhận mình là một Maverick - người không chịu theo những quy tắc của tổ chức - thực sự. Chính nhờ vậy mà một công nghệ chữa trị mới được phát triển.

Mặc dù các rào cản pháp lý vẫn còn đó, nhưng khi các nhà cầm quyền, các Chính phủ nhìn thấy những tác dụng kỳ diệu của tế bào gốc và tin vào việc đây chính là cơ hội sống cho hàng triệu người bệnh.

Tế Bào Gốc: Bí mật của suối nguồn tươi trẻ, hy vọng mới đảo chiều ung thư - 4

Tiến sĩ Neil H. Riordan - Tác giả cuốn sách.

Tiến sĩ Neil H. Riordan là một nhà khoa học và là chuyên gia trong lĩnh vực y học tái tạo, với hơn 70 bài báo đồng xuất bản và hơn 40 bằng sáng chế. Ông cũng thành lập Viện Tế bào gốc tại Panama, nơi áp dụng liệu pháp tế bào gốc trung mô để chữa trị cho hàng ngàn bệnh nhân mắc phải những căn bệnh tự miễn và suy biến.

An Nhiên

Tin đọc nhiều

10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Cảnh nóng phim xưa: Bạo nhưng rất "tình" Cảnh này thậm chí còn gây ra những cơn chấn động mạnh đối...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...