Tháng 08, 2020
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 16/01/2020 06:06 AM (GMT+7)

"Thần rùa tình dục" 100 tuổi nghỉ hưu sau khi tạo ra 800 em bé rùa

Cụ rùa Diego đã có một cuộc đời bận rộn với việc "sex" và tạo ra các rùa con, cứu loài rùa này khỏi nguy cơ tuyệt chủng.

Một cụ rùa khổng lồ 100 tuổi ở quần đảo Galapagos, Thái Bình Dương tên là Diego sẽ nghỉ hưu sau khi giúp loài thoát khỏi nguy cơ tuyệt chủng bằng cách tạo ra 800 "em bé" rùa. 

Đã có thời điểm, Diego là một trong 2 con đực cuối cùng của loài rùa Chelonoidis hoodensis (một loài rùa trong họ Testudinidae, được Van Denburgh mô tả khoa học đầu tiên năm 1907), tại đảo Espanola, quần đảo Galapagos. 

Tuy nhiên, kể từ một chương trình nhân giống, nuôi nhốt bắt đầu từ giữa thế kỷ trước với hàng chục con rùa cái cuối cùng của loài này thì khoảng 2000 con rùa đã được đưa trở lại hòn đảo. Cụ rùa Diego là cha của 800 con rùa trong số đó, chiếm 40% tổng số rùa. Một con rùa thứ 3 cũng được đưa vào chương trình này nhưng sau đó bị "sa thải".

"Thần rùa tình dục" 100 tuổi nghỉ hưu sau khi tạo ra 800 em bé rùa - 1

"Nụ cười chiến thắng" của cụ rùa Diego.

Nhìn chung, cụ rùa Diego đã đóng góp một tỷ lệ lớn cho dòng dõi của mình, đưa chúng sinh sôi trở lại tại hồn đảo. Vị giám đốc Công viên quốc gia Galapagos đã rất hạnh phúc khi tạo nên khả năng đưa những con rùa đó trở về với thiên nhiên.

Mặc dù Diego sẽ "nghỉ hưu" sau thời gian dài năng suất trong việc tạo ra các "em bé" nhưng các chuyên gia cho rằng, cụ rùa này có thể làm tốt điều đó trong 20 năm tới hoặc hơn nữa.

"Thần rùa tình dục" 100 tuổi nghỉ hưu sau khi tạo ra 800 em bé rùa - 2

Cụ rùa Diego là cha của 800 đứa con.

Giáo sư sinh vật học về môi trường và rừng tại Đại học Bang New York ở Syracuse nói rằng, cụ rùa này thực sự có thể tăng cường, vẫn chưa hết ham muốn tình dục. Tuy nhiên Diego đã có thể được nghỉ ngơi sau khi giống loài được đảm bảo.

Được biết đã có 15 loài rùa khổng lồ có nguồn gốc từ quần đảo Galapagos, trong đó 3 loài đã tuyệt chủng - nạn nhân của những tên cướp biển thế kỷ 8 đã vơ vét, cướp bóc trên hệ sinh thái mỏng manh của hòn đảo. Loài của cụ rùa Diego từng tồn tại trên hòn đảo Santa Fe và một loài tương tự về mặt di truyền với nó đã biến mất hơn 150 năm trước.

"Thần rùa tình dục" 100 tuổi nghỉ hưu sau khi tạo ra 800 em bé rùa - 3

Ở tuổi 100, cụ rùa Diego vẫn có khả năng làm "chuyện ấy".

"Thần rùa tình dục" 100 tuổi nghỉ hưu sau khi tạo ra 800 em bé rùa - 4

Tuy nhiên đã đến lúc cụ được nghỉ ngơi.

Tracy/Huffpost, Dailymail (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Đẹp trai, tốt bụng nhưng anh chàng này vẫn không thoát được "lời nguyền thất tình" trên màn ảnh Bình An là diễn viên trẻ được khán giả ưu ái đặt biệt danh...
Những mối tình của Hương Giang Idol Những cuộc tình của Hương Giang Idol trước và sau khi chuyển...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Bài mục

Bài mục