Tháng 01, 2019
Thứ bảy
Chủ Nhật, ngày 14/01/2018 16:22 PM (GMT+7)

Thương nhớ ở ai: Trớ trêu cảnh chồng ra trận, vợ quỳ gối xin bố mẹ chồng cho làm dâu

Hạnh (Trà My) quỳ gối xin bố mẹ Nghĩa (Sinh Đan) được sang nhà làm dâu, hứa ở trong bếp và không bao giờ bước chân lên nhà trên, từ đường trong tập 22 Thương nhớ ở ai.

Không khí chia ly trong tập 22 Thương nhớ ở ai khiến khán giả không cầm được nước mắt. Hạnh phúc của những cặp đôi trẻ không còn được trọn vẹn bởi những người đàn ông đã cầm súng đi xa. Tiễn Nghĩa (Sinh Đan) lên đường xong, Hạnh (Trà My) sang nhà anh quỳ gối xin được sang làm dâu. Cô còn hứa với bố mẹ chồng sẽ chỉ ở dưới bếp, không bao giờ bước chân lên nhà trên, từ đường. 

Thương nhớ ở ai: Trớ trêu cảnh chồng ra trận, vợ quỳ gối xin bố mẹ chồng cho làm dâu - 1

Vì lời nguyền hai dòng họ Vũ - Nguyễn, Hạnh và Nghĩa đã quyết định "gạo nấu thành cơm" để được cưới nhau. Vì việc này mà ông bà Khiêm (NS Đinh Hồng Sơn - NS Phạm Thị An) quyết định từ mặt con trai. Thương chồng sắp lên đường mà vẫn canh cánh việc không thể phụng dưỡng bố mẹ già, Hạnh đến quỳ xin bố mẹ chồng cho Nghĩa được về nhà còn cô thì về nhà đẻ.

Sau khi Nghĩa lên đường nhập ngũ, Hạnh lại tiếp tục đến quỳ gối xin bố mẹ chồng cho sang nhà làm dâu. Cô hứa sẽ yêu thương bố mẹ chồng như nhà đẻ, sống ở góc bếp, không bao giờ bước chân lên nhà trên, từ đường.

Thương nhớ ở ai: Trớ trêu cảnh chồng ra trận, vợ quỳ gối xin bố mẹ chồng cho làm dâu - 2

Sự chân thành của Hạnh đã làm ông bà Khiêm cảm động. Lời nguyền bao đời này không thể bắt đôi trẻ vô tội gánh chịu, ông Khiêm quyết định bảo Hạnh về nhà, hôm sau sẽ để bà Khiêm sang nhà Hạnh thưa chuyện.

Vì tình yêu với Nghĩa và để làm tròn phận dâu con, Hạnh chấp nhận tất cả để sang nhà chồng ở. Nhưng trong lòng Hạnh cũng có nỗi lo lắng không yên bởi nhà cô giờ đây cũng chỉ còn mình mẹ, hai anh trai đều đã nhập ngũ. 

Thương nhớ ở ai: Trớ trêu cảnh chồng ra trận, vợ quỳ gối xin bố mẹ chồng cho làm dâu - 3

Thương nhớ ở ai: Trớ trêu cảnh chồng ra trận, vợ quỳ gối xin bố mẹ chồng cho làm dâu - 4

Lên đường với Nghĩa đợt này còn có anh trai Hạnh - Hiệp (Trần Hữu Quý). Anh hứa với Dâu (Phương Thảo) khi nào được nghỉ phép nhất định sẽ về cưới cô. Mẹ Nhân (Ngọc Anh) thì không dám đi tiễn Hiệp lên đường vì ngày xưa cô từng tiễn chồng đi rồi chồng chẳng bao giờ trở về. Cô chỉ dám chạy ra gốc cây lớn trong làng khóc nức nở. 

Thương nhớ ở ai: Trớ trêu cảnh chồng ra trận, vợ quỳ gối xin bố mẹ chồng cho làm dâu - 5

Thương nhớ ở ai: Trớ trêu cảnh chồng ra trận, vợ quỳ gối xin bố mẹ chồng cho làm dâu - 6

Trước đó, làng Đông tràn ngập đám cưới "chạy". Cúc (Cao Huyền) dù không biết rõ về chồng sắp cưới nhưng vẫn háo hức đi khoe khắp làng là mình sắp xuất giá. Bởi theo lời mẹ cô: trai làng Đông giờ đã ra mặt trận hết, giờ không cưới thì sau này có mà lấy "chó". Hạnh và Dâu không khỏi cảm thương cho cô gái trẻ xinh đẹp nhưng suốt ngày lo ế vì làng Đông đã chẳng còn trai tráng. 

Thương nhớ ở ai: Trớ trêu cảnh chồng ra trận, vợ quỳ gối xin bố mẹ chồng cho làm dâu - 7

Trong tập này, Đột (Jimmi Khánh) tiếp tục đến nhà Hơn (Hồng Kim Hạnh) để cầu xin sự tha thứ. Dù Hơn tuyên bố nếu Đột tiết lộ ai là người đã bắn chồng cô thì cô sẽ tha thứ nhưng anh cương quyết không tiết lộ vì đấy là bí mật của tổ chức. Từ sâu thẳm trong lòng, Hơn vẫn tin rằng người bắn chồng mình là Đột chứ không phải là Vạn (Lâm Vissay). Tuy nhiên, sự thật chỉ có Đột và Vạn mới biết nhưng cả hai người đều quyết tâm "sống để bụng, chết mang theo". 

Thương nhớ ở ai: Trớ trêu cảnh chồng ra trận, vợ quỳ gối xin bố mẹ chồng cho làm dâu - 8

Những bi kịch làng Đông đã bắt đầu bởi sự chia ly. Trai làng háo hức lên đường để bảo vệ Tổ quốc nhưng những người phụ nữ làng Đông thì lại mỏi mòn chờ đợi.

Bến không chồng ngày xưa chỉ toàn là đàn bà goá bụa hay gái lỡ thì nhưng giờ đây sẽ còn có rất nhiều cô gái trẻ ra bến chờ chồng - người đang phải đối mặt với bom đạn ngoài mặt trận. Cuối cùng, số phận những nhân vật trong Thương nhớ ở ai sẽ đi về đâu?

Phim được phát sóng vào thứ 7, Chủ nhật hàng tuần lúc 14h20 trên kênh VTV3.

Hoàng Linh

Tin đọc nhiều

Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công Những điều chưa biết về 3 bà vợ của vị quan chính trực Bao...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
Chọn váy xinh để dự tiệc tất niên Các cô gái hãy lên kế hoạch chọn trang phục thật đẹp và...