Tháng 12, 2018
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 14/03/2018 12:55 PM (GMT+7)

"Yêu thử" - Điều gì cũng có thể thử, tình yêu thì hoàn toàn KHÔNG!

Liệu lí trí có thực sự chiến thắng được trái tim như người ta vẫn luôn tin rằng bản thân đủ mạnh mẽ mà không hề gì sau bao thương tổn?

Yêu thử là tập tản văn và truyện ngắn mà nữ tác giả trẻ Gari - Nguyễn Yến Phượng dành tặng cho những trái tim đã luôn yêu thương rất mãnh liệt và chân thành nhưng cuối cùng lại chịu nhiều tổn thương. Là một người trẻ, một tác giả trẻ, Gari thấu hiểu rằng trái tim là tạo vật dễ đổi thay và cũng là tạo vật cứng đầu nhất thế gian này, thứ duy nhất con người không thể kiểm soát chính là “tình yêu”.

"Yêu thử" - Điều gì cũng có thể thử, tình yêu thì hoàn toàn KHÔNG! - 1

“Khi người ta không cho mình vào vị trí cao nhất là bạn gái, bạn trai, tức đã là thất tình rồi đấy!”- nữ tác giả Gari đã định nghĩa về “thất tình” như vậy.

Những cô gái trong mỗi tập truyện đều có một điểm chung: Nghĩ rằng trái tim hoặc đã mãi mãi không thể rung động nữa, hoặc đã mãi mãi thuộc về một hình bóng trong quá khứ mờ phai. Nhưng thật ra trái tim ấy luôn ấm áp, để rồi lại “rơi vào tình yêu”, để rồi lại đau khổ, lại buồn bã mà vẫn không cách nào từ bỏ được.

Khi tưởng chừng người đàn ông này sẽ là bến đỗ hạnh phúc của cuộc đời đã quá nhiều vết xước thì những tình huống trớ trêu lại cứ liên tiếp diễn ra. Không có ai đủ chân thành để quan tâm, đủ thật lòng để không lừa dối, đủ đơn giản để bỏ qua những toan tính và có thể cùng nhau đi tới cuối chặng đường.

"Yêu thử" - Điều gì cũng có thể thử, tình yêu thì hoàn toàn KHÔNG! - 2

Yêu thử giống như một trò chơi nhưng nữ chính lại trót quá nhập vai để rồi “yêu thử” mà “đau thật”. Một cô gái nói rằng sẽ không bao giờ hẹn hò chàng trai nào quá ba lần lại mong đợi “cuộc hẹn thứ tư” với một người chỉ coi cô là “friends with benefit”. Một cô gái đã thông cảm và thấu hiểu để nhìn một người ra đi mà đâu ngờ rằng chính mình mới là kẻ đáng thương nhất.

Một cô gái chấp nhận làm người thứ ba để rồi nhận ra mọi yêu thương đều là giả dối. Một trái tim phiêu lưu ngỡ đã dừng chân mà hóa ra chẳng có bến đỗ nào dành cho nó. Lí trí, sự thông minh, sắc sảo không chiến thẳng nổi một trái tim nặng lòng. Bởi nặng lòng nên dù tổn thương cũng vẫn yêu sâu sắc.

"Yêu thử" - Điều gì cũng có thể thử, tình yêu thì hoàn toàn KHÔNG! - 3

Bằng giọng văn nhẹ nhàng, đời thường, như bộc bạch, như tâm sự, tác giả Gari đã đặt lên tay người đọc cuốn nhật ký của chính họ với những cung bậc cảm xúc có nhiều nét tương đồng. Có phải khi yêu ai cũng dại khờ như vậy? Cố gắng tỏ ra cứng rắn, thờ ơ nhưng thực lòng lại quan tâm rất nhiều dù người kia chẳng hề hay biết. Gari đưa tới nhiều góc nhìn về tình yêu, ca thán, trách móc nó nhưng vẫn luôn vô cùng trân trọng, vô cùng nâng niu. 

“Khi bạn cầm cuốn sách này trên tay và đọc đến những dòng này, bạn đang cầm lời cảm ơn và tri ân của tôi dành cho bạn - những độc giả của tôi, ít nhất là ở cuốn sách này. Có thể tôi lớn tuổi hơn bạn, có thể tôi nhỏ tuổi hơn bạn, có thể tôi trạc tuổi bạn, nhưng điều đó không quan trọng.

Quan trọng là tất cả chúng ta, đều có thể đã, đang và sẽ mang những cảm xúc được đề cập trong cuốn sách này. Tất cả được khơi ra là để hiểu, để cảm thông, để thấu hiểu sự sai lầm và những vấp ngã của tuổi trẻ, dù bạn sẽ không bao giờ trải qua những tình huống ấy.” - Tác giả Gari chia sẻ.

"Yêu thử" - Điều gì cũng có thể thử, tình yêu thì hoàn toàn KHÔNG! - 4

Cây viết trẻ Gari – cô sở hữu nhiều đầu sách được yêu thích như “Là đánh mất hay chưa từng có”, “Đã từng tồn tại đã từng yêu thương”,... 

Bởi “yêu thật” sẽ vì sâu đậm mà tổn thương, nên nhiều người trẻ có xu hướng sống vội đã lựa chọn “yêu thử”. Nhưng “yêu thử” liệu có phải là cách đúng đắn để bảo vệ trái tim của mình?

Đi đến tận cùng cuốn sách của Gari, bạn có thể thấy hoặc không (chưa) thấy mình trong đó, nhưng chắc chắn sẽ hiểu: Điều gì cũng có thể thử, tình cảm thì hoàn toàn không.  

Tú Tú

Tin đọc nhiều

Tần Hán: Lỡ Lâm Thanh Hà như từng lỡ Lưu Tuyết Hoa trong Xóm Vắng, giờ cuối đời cô độc Người ta từng nói mối tình của Tần Hán và Lâm Thanh Hà rất...
Khảo giá vải may áo dài đón Tết cho chị em Hà thành Giá vải may áo dài năm nay không tăng nhiều so với năm...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...