Tháng 02, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 17/11/2018 11:01 AM (GMT+7)

Bích Ngọc từng ám ảnh bởi những gì xảy ra với nhân vật của mình trong phim Thạch Thảo

Bích Ngọc chia sẻ, để hoá thân vào nhân vật Thảo không dễ, bởi cô gái xinh đẹp này rất khó hiểu và kỳ quặc.

Thạch Thảo là bộ phim học đường, kể câu chuyện tình yêu giữa một chàng trai tên Thạch và một cô gái tên Thảo. Thạch (Tùng Maru) là cậu học trò hoạt bát mới chuyển từ thành thị về Kon Tum cùng với anh trai là thầy Thiết (ca sĩ Khắc Minh). Ở trường học mới, Thạch làm quen với nhiều bạn học, và có cảm tình với Thảo - cô bạn xinh đẹp có tính cách khá kì lạ. 

Thảo (diễn viên Bích Ngọc) sống cùng gia đình ở Kon Tum. Thảo cô lập, ít nói, ít giao tiếp với bạn bè cùng lớp. Dù sở hữu gương mặt thanh tú, xinh đẹp, nhưng cô gái này luôn ẩn chứa nhiều tâm sự.

Mới đây, Bích Ngọc đã có những chia sẻ về vai diễn của mình. Nữ diễn viên trẻ người Hà Nội cho biết từng bị ám ảnh đến mức sau khi phim đóng máy vẫn chưa thể thoát khỏi suy nghĩ bị rơi vào hoàn cảnh đáng thương của nhân vật Thảo trong phim.

Bích Ngọc từng ám ảnh bởi những gì xảy ra với nhân vật của mình trong phim Thạch Thảo - 1

Tùng Maru (Thạch) và Bích Ngọc (Thảo) trong "Thạch Thảo".

- Chào Bích Ngọc, khi nhận lời tham gia phim Thạch Thảo, bạn có cảm thấy bị áp lực không?

Có, em có 2 lý do. Thứ nhất bởi đây là phim điện ảnh đầu tiên của em, được thực hiện bởi ekip Sài Gòn. Thứ hai, khi nhận kịch bản em hiểu ra một vấn đề là để hóa thân vào nhân vật là việc không dễ, bởi Thảo rất khó hiểu và kỳ quặc. Nếu ai không có đủ kiên nhẫn thì sẽ thấy cô ấy là người khó gần và sẽ ghét cô ấy. Nhưng khi mọi người biết lý do sẽ cảm thấy thương cô ấy nhiều hơn. 

- Lần đầu chạm ngõ điện ảnh lại nhận một vai có diễn biến tâm lý phức tạp như Thảo, Bích Ngọc có nghĩ mình liều lĩnh? 

Em nghĩ là ai cũng có lần đầu tiên. Nếu lần đầu tiên của mình là vai khó như Thảo thì em nghĩ những phim sau này sẽ dễ dàng hơn. Đây vừa là thử thách vừa là cơ hội để em khám phá bản thân mình.

Bích Ngọc từng ám ảnh bởi những gì xảy ra với nhân vật của mình trong phim Thạch Thảo - 2

Diễn viên Bích Ngọc tại buổi họp báo ra mắt phim "Thạch Thảo".

- Bích Ngọc và Thảo có giống nhau không?

Rất khác biệt, bởi khi ở lứa tuổi 17 của Thảo em là người hiền lành, dễ gần, cuộc sống khá yên bình. Còn Thảo là cô gái mạnh mẽ, có cá tính lì lợm bởi chất chứa nhiều ẩn khuất trong lòng. Em nghĩ Thảo rất đặc biệt. 

- Với vai diễn khác mình như thế, em lấy chất liệu gì để xây dựng thành diễn xuất?

Đầu tiên, em phải đọc kịch bản rất nhiều lần để từng chi tiết hình thành nên thói quen cũng như tính cách nhân vật. Bên cạnh đó, em cũng phải đi hỏi mọi người, quan sát thực tế xem nếu ở vào trường hợp cô ấy mình sẽ phản ứng như thế nào, tâm lý ra sao.

- Đề tài tình yêu học đường đã được khai thác khá nhiều. Theo Bảo Ngọc, vai diễn của em có gì đặc biệt so với những bộ phim khác?

Đúng là đề tài học đường đã được nhiều đạo diễn khai thác rồi, nhưng em nghĩ mỗi một phim có một nét riêng và khai thác một khía cạnh. Thạch Thảo không chỉ là một bộ phim về tình yêu học đường mà ẩn chứa trong đó là tình bạn, tình cảm gia đình và một vấn nạn rất nóng hổi bây giờ. 

Bích Ngọc từng ám ảnh bởi những gì xảy ra với nhân vật của mình trong phim Thạch Thảo - 3

Ngoài đời, Bích Ngọc tự nhận là cô gái hiền lành, dễ gần, có cuộc sống khá yên bình.

- Ekip phim Thạch Thảo có sử dụng chiêu trò gì để hút khách không?

Em nghĩ là cả ekip đều muốn tình cảm khán giả dành cho Thạch Thảo cũng êm đềm như thanh xuân trong phim. Do đó, nếu muốn chiêu trò thì phim đã làm từ trước rồi. Đến bây giờ, bọn em vẫn giữ quan điểm chinh phục khán giả bằng nội dung phim và chỉ nội dung phim thôi.

- Bích Ngọc đánh giá phim của mình được bao nhiêu trên thang điểm 10?

Nếu để em đánh giá thì sẽ là 10/10. Em không biết khán giả đánh giá thế nào, nhưng qua quá trình cả ekip cực khổ làm phim, khi ngắm nhìn thành quả sau 2 buổi công chiếu em thấy rất hài lòng.

- Bạn có hy vọng đây sẽ là bộ phim tạo cú đột phá trong diễn xuất của mình?

Em không dám nói đây là vai diễn đột phá của mình. Nhưng đây là lần "chạm ngõ" điện ảnh của em, để mọi người biết đến mình nhiều hơn, có cơ hội tiếp cận nhiều vai diễn khác hơn. 

Bích Ngọc từng ám ảnh bởi những gì xảy ra với nhân vật của mình trong phim Thạch Thảo - 4

Bích Ngọc coi Thảo là màn "chạm ngõ" điện ảnh của mình.

- Đã qua độ tuổi mới lớn, bạn có gặp khó khăn khi nhập vai và thể hiện tâm lý của nhân vật Thảo? 

Qua tuổi đó tầm 4 năm rồi, nhưng em nghĩ sẽ khó hơn nếu em 13 tuổi mà phải đóng 17 tuổi. Em đã từng trải qua quãng thời gian đấy, nó nằm đâu đó trong đầu em, tất cả những gì em cần làm là lôi nó về và nhớ lại xem hồi đó mình như thế nào.

Nhưng 4 năm cũng rất nhiều khác biệt. Em phải cập nhật xu thế của các bạn trẻ hiện nay. Em cũng phải ra đường, trò chuyện với các bạn học sinh xem các bạn thích cái gì. 

- Đóng phim điện ảnh do nhà nước đầu tư bạn thấy áp lực hay thoải mái?

Áp lực, rất áp lực. Mọi người cũng biết là sau Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh, thì mãi đến bây giờ nhà nước mới bỏ tiền để làm phim tiếp theo. Em nghĩ là mỗi một bộ phim sẽ có một nét riêng, khai thác đề tài riêng, có cái hay riêng của nó. 

Bích Ngọc từng ám ảnh bởi những gì xảy ra với nhân vật của mình trong phim Thạch Thảo - 5

Bích Ngọc đẹp đôi bên bạn diễn Tùng Maru tại buổi công chiếu phim.

- Bích Ngọc có chia sẻ gì về tin đồn tình cảm với bạn diễn Tùng Maru? 

Trước khi đóng với Tùng Maru thì em cũng từng làm việc với nhiều bạn diễn nam khác rồi. Tin đồn là do mọi người thấy bọn em thân mật, nhưng những thân mật đó thực ra là để phục vụ cho vai diễn, chứ không phải vì chúng em có tình cảm với nhau ngoài đời.

Em nghĩ việc nào ra việc đấy. Công việc là công việc, tình cảm là tình cảm. Em nghĩ chắc chẳng mấy khi có tình cảm thực sự với bạn diễn nam, bởi trong cuộc đời một người nữ diễn viên sẽ phải đóng với rất nhiều. 

- Tỉnh táo thế bạn có sợ mình khó nhập vai, khó sống cùng vai diễn?

Em không nghĩ thế. Mình chỉ giữ một tình cảm vừa đủ để hóa thân vào vai diễn, để khi khán giả xem phim vẫn cảm nhận được tình cảm của Thạch và Thảo chứ không thấy hời hợt. 

- Từng được biết đến với nickname “hot girl hôi nách”, Bích Ngọc có nghĩ đã đến lúc danh xưng này nên được xoá bỏ?

Em chỉ muốn nickname này tồn tại trong thời gian ngắn khi clip đó gây xôn xao cộng đồng mạng. Khi clip hết nổi em cũng mong nickname ấy dừng lại. Em sẽ nỗ lực với danh xưng mới, để được khán giả công nhận là một diễn viên điện ảnh.

Bích Ngọc từng ám ảnh bởi những gì xảy ra với nhân vật của mình trong phim Thạch Thảo - 6

Hơn bạn diễn nam 4 tuổi, Bích Ngọc cho biết cô thấy mối tình "chị - em" cũng khá thú vị, miễn đó là người cô thích.

- Hơn bạn diễn nam 2 tuổi, bạn nghĩ gì về những mối tình "chị - em"?

Em nghĩ những mối tình "chị - em" cũng rất thú vị. Nếu đó là người em thích thì em nghĩ là có thể.

- Bích Ngọc có đặt ra cho mình mẫu bạn trai lý tưởng?

Em nghĩ quan trọng là người đó mang lại niềm vui và tiếng cười cho mình. Em không có hình mẫu nào cả vì người ta thường bảo "ghét của nào trời trao của nấy". Thế nên em cũng không mơ mộng tới một tuýp đàn ông nào. 

- Là nữ diễn trẻ xinh đẹp, Bích Ngọc có phải đối mặt với nhiều cám dỗ? 

Em sống ở miền Bắc. Em cảm giác ở miền Bắc việc hoạt động nghệ thuật có thể không sôi nổi như trong Nam, nhưng lại giữ được cho mình những cái thiên về gia đình. Khi khó khăn em nghĩ mình tìm về gia đình là đủ.

- Bạn đánh giá sao về nhân vật nam chính của Tùng Maru?

Lúc đầu thì hơi đáng ghét và khiến em cảm thấy khó chịu, nhưng về sau em biết bạn ấy rất chân thành, biết cách làm người khác vui vẻ, an tâm. 

- Cảm ơn Bích Ngọc về cuộc trò chuyện này!

Hải Đỗ

Tin đọc nhiều

10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Lộ ảnh quá khứ "nổi loạn" của ngọc nữ Đài Loan Vẻ đẹp thanh xuân của Lâm Hy Lôi khiến ai nấy đều xao xuyến.