Tháng 02, 2020
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 09/02/2014 22:54 PM (GMT+7)

Chuyện tình Ngộ Không và hồ ly tinh 9 đuôi

Bộ phim thần thoại 3D hoành tráng nhất điện ảnh Hoa ngữ không chỉ khiến người xem mãn nhãn với những hình ảnh kỹ xảo đẹp mắt, mà còn ở câu chuyện tình giữa các nhân vật chính, đặc biệt là tình cảm giữa Tôn Ngộ Không và cửu vỹ hồ ly tinh.

Tình cảm trong sáng Ngộ Không và hồ ly tiên nữ

Được biết, trong Tây Du Ký: Đại  náo thiên cung, Mỹ Hầu Vương vốn là mảnh đá thủy tinh bị rớt xuống trần gian trong quá trình Nữ Oa vá trời, tạo thiên hạ. Trong khi đó, cửu vĩ hồ là linh hồ trong bước đầu thượng tiên tạo dựng cõi nhân gian. Cả hai giống vật nhỏ bé yếu ớt không cùng loài tình cờ gặp gỡ nhau, từ đó số phận đã định đoạt gắn kết cả hai lại với nhau: "Sự xuất hiện của Như Tuyết là mặc định trung tâm nhất của bộ phim. Không có cô ấy, toàn bộ nội dung phim sẽ không hoàn chỉnh", nhà sản xuất phim Lưu Hiểu Quang giới thiệu cho  biết.

Chuyện tình Ngộ Không và hồ ly tinh 9 đuôi - 1

Tình cảm giữa Ngộ Không và cửu vĩ hồ Như Tuyết lớn dần theo năm tháng.

Chuyện tình Ngộ Không và hồ ly tinh 9 đuôi - 2

Cửu vĩ hồ Bạch Như Tuyết là một tiểu hồ tiên thuần khiết, trong trắng và thiện lương.

Có thể thấy, nhân vật Cửu vĩ hồ Bạch Như Tuyết trong Đại náo thiên cung không mang lại cảm giác ma mỵ hắc ám như những hồ ly trước đó. Ở nhân vật này, người xem cảm nhận được sự thuần khiết, thiện lương của một tiểu hồ tiên ngây thơ trong trắng. Khi Tôn Ngộ Không mới xuất thế, vẫn còn là một linh hầu tồn tại song song cả hai tính thiện ác trong quá trình trưởng thành.

Tình cảm giữa hai người thực sự rất mơ hồ, giống như tình cảm trong sáng của một cặp thanh mai trúc mã. Chia sẻ về tình cảm giữa nhân vật Cửu vĩ hồ với Tôn Ngộ Không, nữ diễn viên Hạ Tử Đồng tâm sự: "Bộ phim cũng giống như một xã hội hài hòa và tự  nhiên, chúng tôi tuy khác giống loài, anh ấy  là khỉ, tôi là cáo nhưng cả hai cùng trợ giúp nhau, giống như một tình yêu lớn chứ không chỉ là tình cảm nam nữ đơn thuần".

Trong khi ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan đã chia sẻ những trải nghiệm sâu sắc về chuyện tình cảm của nhân vật trong phim: "Rất nhiều phim đề tài Tây Du Ký có đề cập đến chuyện tình cảm, tôi cho rằng tình cảm của nhân vật Ngộ Không cần có thêm nét đột phá, bởi tình tình cảm giữa động vật với nhau mang nét thuần khiết. Tôi biết cách dùng cách của động vật để xử lý vai diễn. Khi xem phim, khán giả sẽ thấy những điều trước nay chưa từng thấy, như sự tôn trọng, tình yêu và niềm tin".

Chuyện tình Ngộ Không và hồ ly tinh 9 đuôi - 3

Cửu vĩ hồ Như Tuyết mang lại cảm giác một tiểu hồ ly trong trắng, thuần khiết và thiện lương.

 Hạ Tử Đồng được biết đến là một nữ diễn viên 9x, cô cho biết khi nhận được kịch bản vai diễn Cửu vĩ hồ Như Tuyết, bản thân đã tự mày mò tìm hiểu về nguồn gốc cũng như thân phận của nhân vật. Hạ Tử Đồng nhận thấy, chỉ có cách kết hợp tiên khí và linh khí trong con người nhân vật Cửu vĩ hồ mới chính là chìa khóa quan trọng nhất để thể hiện một cách tròn vai.

Tình cảm vợ chồng Ngưu Ma Vương - Thiết Phiến công chúa

Trong nguyên tác Tây Du Ký, Ngưu Ma Vương vốn là một kẻ phàm phu tục tử, sợ vợ bằng phép. Thế nhưng trong Đại náo thiên cung, vai diễn này của Thiên vương Hồng Kông Quách Phú Thành được mệnh danh là Ngưu Ma Vương đẹp trai nhất trong lịch sử, một Ngưu Ma Vương hống hách và bạo ngược, trí dũng song toàn.

Ở con người nhân vật này, vừa thể hiện là một người hết lòng vì yêu nhưng cũng nặng gánh vì giang sơn, ma tộc. Điều đó có thể hiểu, Ngưu Ma Vương phải đối mặt với hai quyết định vô cùng khó khăn khi phải lựa chọn giữa ái tình và dòng tộc, trong khi Thiết phiến công chúa vì chuyện tình với Ngưu Ma Vương cũng đã nhiều lần thổn thức khóc than.

Chuyện tình Ngộ Không và hồ ly tinh 9 đuôi - 4

Ngưu Ma Vương phải đứng giữa khó khăn trước chuyện tình với Thiết Phiến công chúa và trách nhiệm với ma tộc.

Chuyện tình Ngộ Không và hồ ly tinh 9 đuôi - 5

Mặc dù bản thân Ngưu Ma Vương luôn dành tình yêu tha thiết và sâu đậm cho Thiết Phiến.

Đạo diễn Trịnh Bảo Thụy khi giới thiệu về hai nhân vật trên đã cho biết: "Ngưu Ma Vương phải gánh vác nhiều trọng trách nặng nề, hắn còn có ma tộc, nhưng dù sao thì giữa hắn với Thiết Phiến vẫn tồn tại một tình yêu chân thành. Thiết Phiến công chúa là một người dũng cảm, dù cho Ngưu Ma Vương có thế nào đi nữa, nàng vẫn trước sau như một luôn yêu hắn say đắm".

Trong phim, người hâm mộ có thể thấy tình yêu sâu đậm Ngưu Ma Vương dành cho Thiết Phiến công chúa, thế nhưng vì một ma tộc toàn vẹn, dù không nói ra nhưng trong thâm tâm hắn luôn hy vọng được trở về với cuộc sống của ma tộc. Với Ngưu Ma Vương, hắn mong mỏi Thiết Phiến và con cái của hai người sẽ được sống hạnh phúc và không phải chịu khổ đau.

Hơn nữa, hắn chỉ còn cách duy nhất là đánh bại thiên đình tiên giới, như vậy mới mong phục hưng dòng tộc cũng như địa vị ma vương. Chia sẻ về nhân vật Ngưu Ma Vương do mình thể hiện, divo Quách Phú Thành tâm sự, suy nghĩ của nhân vật rất phù hợp với giá trị quan truyền thống, đó là sự coi trọng tinh thần gánh vác trách nhiệm ở người đàn ông, một trụ cột của gia đình.

Về nhân vật Thiết Phiến công chúa, nữ diễn viên trẻ Trần Kiều Ân đưa ra giải thích: "Cô ấy là một  người hết sức chân thành, thuần khiết, nguyện hiến thân vì tình yêu, đồng thời hy vọng mang tình yêu và sự chân thành, thiện lương của bản thân để cảm hóa Ngưu Ma Vương, đây chính là cách hy sinh bản thân của người phụ nữ".

Hình ảnh hai cặp đôi chính trong Đại náo thiên cung:

 Chuyện tình Ngộ Không và hồ ly tinh 9 đuôi - 6

Tình cảm sâu đậm của cặp thanh mai trúc mã Ngộ Không và Như Tuyết.

Chuyện tình Ngộ Không và hồ ly tinh 9 đuôi - 7

 Chuyện tình Ngộ Không và hồ ly tinh 9 đuôi - 8

 Chuyện tình Ngộ Không và hồ ly tinh 9 đuôi - 9

 Chuyện tình Ngộ Không và hồ ly tinh 9 đuôi - 10

 Tạo hình cửu vĩ hồ Như Tuyết trong Đại náo thiên cung.

Chuyện tình Ngộ Không và hồ ly tinh 9 đuôi - 11

 Chuyện tình Ngộ Không và hồ ly tinh 9 đuôi - 12

Chuyện tình Ngộ Không và hồ ly tinh 9 đuôi - 13

Chuyện tình Ngộ Không và hồ ly tinh 9 đuôi - 14

Tình cảm vợ chồng sâu đậm không rời giữa Ngưu Ma Vương và Thiết Phiến công chúa.

Long Hy

Tin đọc nhiều

10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Bài mục