Tháng 03, 2018
Chủ nhật
Thứ Bảy, ngày 29/08/2015 07:22 AM (GMT+7)

Đạo diễn Đặng Thái Huyền tin tưởng vào "Người trở về"

Với sự góp mặt của Lã Thanh Huyền cùng dàn diễn viên tên tuổi, Đặng Thái Huyền tin tác phẩm điện ảnh của mình sẽ thành công.

Đạo diễn Đặng Thái Huyền sinh năm 1980, tốt nghiệp thủ khoa Đạo diễn điện ảnh năm 2003. Cô cũng đã tốt nghiệp Thạc sỹ chuyên ngành Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình, hiện đang giữ chức Trưởng phòng Phim truyện của Điện ảnh Quân đội nhân dân.

Người trở về là bộ phim truyện điện ảnh đầu tiên của nữ đạo diễn Đặng Thái Huyền. Trước đó, Huyền được biết đến với thành công của bộ phim truyền hình 13 bến nước.

Tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 16, bộ phim của cô đã mang về 6 giải thưởng Bông sen vàng quan trọng gồm Phim xuất sắc nhất thể loại Video, Đạo diễn xuất sắc nhất, Quay phim xuất sắc nhất, Nam & nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Là một trong những đạo diễn nữ hiếm hoi, điểm mạnh của Huyền chính là chất “nữ tính” trong phim, sự cảm thông sâu sắc tới nhân vật nữ ở hầu hết các bộ phim của mình cũng như ở bộ phim Người trở về này.

Đạo diễn Đặng Thái Huyền tin tưởng vào "Người trở về" - 1

Đạo diễn Đặng Thái Huyền tin tưởng vào "Người trở về" - 2

Đạo diễn Đặng Thái Huyền ở trường quay

Người trở về được quay trong những ngày lạnh giá nhất của mùa đông miền bắc, trong khi đó cảnh trong phim là mùa hè. Cảnh quay hầu hết ở dưới nước. Diễn viên và thành phần nhiều người đã đổ gục vì kiệt sức. Lã Thanh Huyền trong một cảnh quay đã ngất trên tay bạn diễn Trương Minh Quốc Thái. Tuy nhiên với bản lĩnh nghề nghiệp và không muốn làm hỏng cảnh quay, Trương Minh Quốc Thái đã giữ Huyền trên tay để đóng nốt phân đoạn của mình. Ngay sau đó, cả hai được đưa lên bờ sơ cứu, truyền nước, ủ ấm.

Đạo diễn Đặng Thái Huyền tin tưởng vào "Người trở về" - 3

Đạo diễn Đặng Thái Huyền tin tưởng vào "Người trở về" - 4

Đạo diễn Đặng Thái Huyền tin tưởng vào "Người trở về" - 5

Với sự xuất hiện của Lã Thanh Huyền, Trương Minh Quốc Thái cùng các diễn viên gạo cội như: Dũng Nhi, Như Quỳnh, Thu Thủy, Lê Thiện Tùng, nữ đạo diễn tin tưởng và hy vọng bộ phim của cô sẽ được khán giả đón nhận.

Hiện, Đặng Thái Huyền vừa quay xong bộ phim truyền hình 35 tập Kẻ thù phụ nữ ở TPHCM. Đầu tháng 9 này, cô sẽ bấm máy bộ phim Ráng chiều do VTV đầu tư sản xuất, trình chiếu trong dự án phim ngắn cuối tuần phát trên VTV1. Ngoài ra, cô cũng đang tiếp tục một bộ phim tài liệu điện ảnh trong dự án phim Chân dung tướng lĩnh của Điện ảnh quân đội. Cuối năm nay, nếu thuận lợi, Huyền sẽ khởi động một dự án phim hành động chiếu rạp.

Huyền chia sẻ: “Tôi thực sự mong muốn được thử thách mình với một dự án phim điện ảnh ở phía Nam với màu sắc giải trí, khác  biệt với các dòng phim chính thống tôi đã từng làm trước đây. Tôi tin đây đúng là thời điểm mình đang ở độ tuổi chín nhất, và sung sướng nhất trong công việc”.

Bộ phim Người trở về vừa được ra mắt hôm qua (27/8) tại Hà Nội và nhận được sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ. Đặng Thái Huyền đang rất hy vọng "đứa con tinh thần" của mình sẽ được khán giả đón nhận và yêu thích.

Đạo diễn Đặng Thái Huyền tin tưởng vào "Người trở về" - 6

Đạo diễn Đặng Thái Huyền tin tưởng vào "Người trở về" - 7

Đạo diễn Đặng Thái Huyền tin tưởng vào "Người trở về" - 8

Hình ảnh trong phim "Người trở về" của Đạo diễn Đặng Thái Huyền

Thùy Linh

Tin đọc nhiều

Cười ra nước mắt: Nữ diễn viên xấu "ma chê quỷ hờn" khiến nam đồng nghiệp chạy mất dép Dự án Con Người 100% Dựa Vào Ngoại Hình khiến khán giả cười...
Lần đầu trở lại sau khi sinh con, Kim Tae Hee đã gây sốt vì nhan sắc "không đùa được" Sau 1 năm vắng bóng vì sinh con, Kim Tae Hee tái xuất khiến...
Mỹ nhân Hoa ngữ trong phim Hollywood: Tài năng hay quân cờ trong cuộc chiến doanh thu? Có nữ diễn viên 3 năm liên tiếp tham gia 3 bom tấn...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...